Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Loa Accordo Essence, đôi loa được huyền thoại Franco Serblin vẽ phác thảo...

Accordo Essence, đôi loa được huyền thoại Franco Serblin vẽ phác thảo trước khi mất

Đây là cặp loa mới nhất của gia đình Franco Serblin, được giới thiệu tại Munich 2019 nhưng hiện mới chính thức xuất xưởng với mức giá 15.000 Euro.
Accordo Essence, đôi loa được huyền thoại Franco Serblin vẽ phác thảo trước khi mất ảnh 1
Huyền thoại Franco Serblin gắn liền với thương hiệu loa danh tiếng của Ý Sonus Faber, ông chính là người đã tạo ra triết lý thiết kế loa kết hợp gỗ tự nhiên, da thuộc với ưu thế xử lý tái tạo hài âm đạt độ tự nhiên hiếm thấy. Bên cạnh đó, những đôi loa Franco Serblin luôn tạo được một sân khấu âm thanh có hiệu ứng 3D rất ấn tượng nhờ vào thiết kế độc nhất với 2 thùng loa trái phải khác biệt.
Accordo Essence, đôi loa được huyền thoại Franco Serblin vẽ phác thảo trước khi mất ảnh 2
40 năm kể từ khi đôi loa đầu tay Snail ra đời, Accordo Essence được xem là một trong những dấu ấn quan trọng được huyền thoại Franco Serblin vẽ phác thảo trước khi mất
Thay vì chỉ thiết kế một mẫu thùng duy nhất sử dụng cho cả hai loa trái/phải, Franco Serblin thiết kế Accordo và Accordo Essence với 2 thùng loa khác nhau theo kiểu đối xứng qua gương phẳng. Thùng loa của Accordo Essence phát triển từ nguyên mẫu của đôi bookshelf Accordo với những đường cong rất đặc biệt. Những đường cong này theo nguyên lí vòng cung chịu lực “Arch” trong kiến trúc, nó giúp tạo nên một cấu trúc thùng loa với các liên kết cưc kỳ vững chắc, đồng thời hạn chế tối đa hiện tượng nhiễu xạ âm. Với hai thùng loa trái phải khác nhau, ngoài việc tạo nên một vùng âm hoàn hảo khi toe-in, các đường cong đối xứng từ 2 thùng loa cũng sẽ giúp khử các nhiễu âm rất hiệu quả.
Accordo Essence, đôi loa được huyền thoại Franco Serblin vẽ phác thảo trước khi mất ảnh 3
Franco Serblin Accordo Essence có thùng loa làm từ gỗ óc chó tự nhiên (gỗ thịt 100%) qua thời gian dài sấy nhiệt và phơi ủ kết hợp các kỹ thuật đặc biệt trong chế tác thùng đàn violin để tạo nên một cấu trúc tối ưu về hài âm thanh và không thay đổi đặc tính theo thời gian. Để gia cố, chống rung và hạn chế cộng hưởng, nhà thiết kế sử dụng thêm các tấm nhôm/magie chèn giữa ở một số vị trí đặc biệt.
Accordo Essence, đôi loa được huyền thoại Franco Serblin vẽ phác thảo trước khi mất ảnh 4
Loa của Franco Serblin nổi tiếng thế giới về độ hoàn thiện chi tiết như đồ nghệ thuật
Các củ loa của Accordo Essence bao gồm tweeter dome lụa kích 29mm, đây được xem là thiết kế driver ấn tượng nhất từ huyền thoại Ragnar Lian. Driver mid được đặt làm riêng với màng microspheres 150 mm, tối ưu hóa để kiểm soát tốt nhất những rung động từ cone loa. Cuối cùng là một loa woofer 180 mm quen thuộc có mũi loa bằng nhôm. Accordo Essence đem lại đáp ứng tần số rộng, tuyến tính trong khoảng từ 35 Hz – 22kHz, có mức trở kháng ổn định quanh 4ohm nên chỉ yêu cầu ampli công suất chỉ 20W.
Accordo Essence, đôi loa được huyền thoại Franco Serblin vẽ phác thảo trước khi mất ảnh 5
Accordo Essence, đôi loa được huyền thoại Franco Serblin vẽ phác thảo trước khi mất ảnh 6
Accordo Essence, đôi loa được huyền thoại Franco Serblin vẽ phác thảo trước khi mất ảnh 7
Những đôi loa đầu tiên đã từ studio Vincenza, Ý đến tay những khách hàng đầu tiên với giá 15.000Euro. Tuy nhiên, do thời gian xử lý gỗ tự nhiên tốn rất nhiều thời gian và quá trình chế tạo thủ công nghiêm ngặt, audiophiles vẫn phải đặt hàng và chờ đợi khá lâu, tương tự như các mẫu loa khác của nhà Franco Serblin.
Nguồn: Nghe Nhìn Việt Nam/ Hoài Sa

Bình luận: