Vừa qua, thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Ý Sonus Faber đã chính thức thông báo việc mua lại nhà máy chế tác gỗ De Santi tại San Martino di Lupari (PD). Theo đó, Sonus Faber đã bắt đầu làm việc với  Luciano De Santi và nhà máy của ông vào năm 1986, với tham vọng sẽ cùng nhau đưa các tác phẩm chứa đựng di sản và truyền thống của Ý vươn đến khắp nơi. Hai công ty đã trở thành đối tác trong suốt 35 năm, cùng nhau chế tạo ra những chiếc loa huyền thoại được nhiều audiophile trên toàn thế giới yêu thích và theo đuổi. Và để theo kịp với nhu cầu đang ngày càng gia tăng, Sonus Faber đã quyết định sát nhập xưởng gỗ vào bộ máy hoạt động của mình.

Sonus Faber đã cam kết sẽ đầu tư vào việc mở rộng công xưởng, cụ thể là ở bộ phận chế tác gỗ, trang bị thêm nhiều loại máy CNC và thiết bị phun sơn mới. Ngoài ra, để chào đón đội ngũ của De Santi, Sonus Faber cũng sẽ mang đến nhiều thay đổi đến bộ máy vận hành nhằm thu hẹp khoảng cách giữ các nhóm thiết kế, nhóm kỹ thuật và nhóm chế tác gỗ. Điều này sẽ giúp mang lại những mẫu sản phẩm sáng tạo và ấn tượng hơn, đồng thời góp phần gia tăng hiệu suất và sản lượng, giảm thiểu thời gian sản xuất.

“Tôi rất vui mừng được chào đón Stefano De Santi và toàn bộ đội ngũ De Santi,” CEO của Sonus Faber – Ông Jeff Poggi – cho biết. “Chất lượng và kết cấu thùng loa gỗ của của chúng tôi là điểm khác biệt mạnh mẽ cho Sonus Faber, và là một thành tố không thể thiếu trong bản sắc thương hiệu và chất âm của chúng tôi. Thương vụ này là thành quả tự nhiên trong suốt 35 năm hợp tác giữa chúng tôi, và tôi mong đợi những đổi mới tuyệt vời mà chúng tôi sẽ mang đến dưới cương vị là một gia tộc nghệ nhân.”

DSCF9657.jpg

Bày tỏ cảm xúc của mình, chủ sở hữu của xưởng chế tác De Santi, Ông Stefano phát biểu rằng: “Tôi luôn yêu thích triết lý sản phẩm của Sonus Faber, chúng tôi đã cùng nhau phát triển trong 35 năm qua. Đội ngũ De Santi và tôi rất vui mừng khi trở thành một phần của gia đình Sonus Faber. Cuối cùng tôi cũng có thể dành riêng công việc của mình cho sự phát triển và xây dựng những tác phẩm nghệ thuật âm thanh này.”

Thương vụ này sẽ có hiệu lực ngay lập tức, và ông Stefano De Santi sẽ đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận chế tác gỗ của Sonus Faber, tiếp tục giám sát mọi công đoạn chế tác. Các nhân viên hiện tại của De Santi cũng sẽ được giữ nguyên chức vụ, và Sonus Faber đã có kế hoạch chiêu mộ thêm thành viên mới trong công cuộc mở rộng sắp tới.

Bình luận: