Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh Sony dừng dây chuyền sản xuất A7 II và A6400 vì thiếu...

Sony dừng dây chuyền sản xuất A7 II và A6400 vì thiếu hụt chip

Sony Nhật Bản mới đây đã đăng tải thông tin đến khách hàng rằng họ sẽ dừng sản xuất 5 thân máy và các phụ kiện của những thân máy này do tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.

Tình trạng thiếu hụt chip, linh kiện và chất bán dẫn đang ngày càng nghiêm trọng hơn khi mới đây đại diện Sony Nhật Bản đã đăng tải thông tin về việc dừng sản xuất 5 thân máy ảnh và các phụ kiện cho chúng. Cụ thể các mẫu máy dừng sản xuất bao gồm dòng máy ảnh A7 II, A6400, A6100 mẫu màu đen, dòng máy quay phim 4K chuyên nghiệp PXW-Z190 và microphone shotgun ECM-B1M.

Thông báo cho biết là việc dừng sản xuất các dòng máy ảnh A7 II, a6400, a6100 và các phụ kiện đã có hiệu lực nhưng những đơn hàng từ 19/11 vừa rồi vẫn sẽ được giao đi, tuy vậy thì có thể chậm trễ. Đáng chú ý là khi được hỏi liệu dây chuyền sản xuất các thiết bị này có hoạt động trở lại hay không thì Sony cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét trong khi quan sát tình trạng của nguồn cung cấp linh kiện”. Như vậy cũng có khả năng nếu tình trạng kéo dài trong tương lai thì sẽ phải rất lâu họ mới triển khai trở lại dây chuyền.

Mặc dù đã có tuổi nhưng những chiếc máy ảnh a7 II, a6400 và a6100 là những thiết bị tốt, đáng giá và được đánh giá rất cao từ nhiều người dùng. Nếu lượn quanh các bài chia sẻ, bạn có thể bắt gặp một trong số những thiết bị trên được đưa vào danh sách đáng mua. Việc Sony dừng sản xuất cho thấy tình trạng thiếu hụt đang rất nghiêm trọng và sắp tới chắc chắn sẽ còn ảnh hưởng thêm nhiều thiết bị khác.

Bình luận: