Trang chủ #Tiêu điểm Loa cột Magico S7: Đẳng cấp Hi-end

Loa cột Magico S7: Đẳng cấp Hi-end

199
0

Loa cột Magico S7: Đẳng cấp Hiend

Magico là một trong những hãng loa đầu tiên có thùng loa được làm từ nhôm và có màng loa được làm từ chất liệu ano carbon. Magico được phổ biến rộng rãi tại thị trường âm thanh Mỹ cũng như thị trường âm thanh thế giới. Để có được thành công như hiện nay, hãng Magico không thể nào quên dòng loa S Series của mình và nổi bật trong số đó là đôi loa đứng Magico S7.

Magico S7 được nâng cấp từ những model trước đó như S1, S3… Tuy nhiên, không vì thế mà Magico S7 không có được những đặc điểm khác biệt của mình. Magico S7 tuy được nâng cấp từ phiên bản cũ nhưng cũng có rất nhiều cải tiến mang bước đột phá. Điển hình là khả năng trình diễn của Magico S7 được đánh giá là vượt trội hơn hẳn so với những mẫu trước đó. Sở dĩ như vậy vì Magico S7 sử dụng công nghệ loa từ mẫu loa M Project đắt giá trước đó.

Loa cot Magico S7

Cũng như những mẫu loa điển hình của Magico, Magico S7 có thùng loa được làm từ chất liệu nhôm. Tại mẫu loa này thùng loa được làm với độ dày lên tới 13cm. Để tăng tính thẩm mỹ, cho đôi loa mềm mại hơn và đặc biệt là hạn chế giao thoa và cộng hưởng sóng bên trong, thùng loa được làm uốn cong hai mặt bên về phía sau. Hơn nữa, bên trong thùng loa cũng có một kết cấu rất vững chắc, vừa hạn chế cộng hưởng, vừa chống rung cho toàn bộ loa cũng như những loa con. Các củ loa của Magico S7 thì sử dụng màng loa được làm chủ yếu từ Nano Carbon. Ba củ loa bass của Magico S7 đều có kích thước là 10 inch. Cả 3 củ loa này đều được làm từ những vật liệu rất đặc biệt, vì vậy nó có thể đáp ứng tần số xuống đến 20Hz. Củ loa mid của Magico S7 thay vì đặt ở giữa loa tweeter và loa bass thì được đặt ở trên cùng. Cách set up này giúp cho cả ba dải tần bắp nhịp và hài hòa với nhau nhất có thể. Loa mid có kích thước đường kính là 6 inch. Nón loa được làm từ chất liệu gồm có nano carbon và XG Sciensec C-750. Theo như nhà sản xuất của Magico thì chất liệu này giúp cho màng loa có thể cứng gấp 3 lần và nhẹ hơn khoảng 1/5 lần so với màng loa thông thường.

Loa cot Magico S7 hay

Magico S7 có thể tai tạo tần số lên tới 50Khz – mức tần số mà rất ít loa có thể đáp ứng được. Chức năng này do của loa tweeter có kích thước 1 inch đảm nhiệm. Nón loa sử dụng chất liệu beryllium và được phủ thêm một lớp kim cương bên ngoài, tăng độ cứng của nón loa lên nhiều lần. 
Magico S7 có trọng lượng lên tới 136kg, vì vậy việc di chuyển loa không phải dễ dàng. Để giúp khách hàng di chuyển loa dễ dàng hơn, hãng đã gắn thêm ba bánh xe vào ba góc của chân đế. Khi di chuyển, khách hàng chỉ việc đẩy loa đến vị trí mong muốn.
Vừa rồi chúng tôi đã phối ghép đôi loa này với preamp 725, poweram mono 701. Chất âm của Magico S7 được đánh giá là rất nhẹ nhàng, mềm mại trái ngược hoàn toàn với thân hình to lớn của nó. Âm bass rất dày và chắc chắn. Âm ở tần số thấp đều được trình diễn rất chi tiết, mặc dù chúng tôi để volum ở mức rất nhỏ.

Loa cot Magico S7 tot

Thông số kỹ thuật:
Dải tần: 20hz – 50khz
Trở kháng: 4ohm
Độ dộng: 89 db
Kích thước: 1364 x 388 x 445 mm
Trọng lượng: 136kg
Giá tham khảo: 1.400.000.000

Nguồn: loacaocap.com/Phan Anh

Bình luận: