Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Loa Dòng loa cao cấp Hi-end PMC twenty5.21 mang đến âm thanh tự...

Dòng loa cao cấp Hi-end PMC twenty5.21 mang đến âm thanh tự nhiên và giàu năng lượng

PMC Twenty5.21 là loa bookshelf Hi-end cao cấp dòng Twenty5 Series được ra đời để kỷ niệm 25 năm ngày thành lập hãng. Loa cho âm thanh xuất sắc vượt xa hình hài bé nhỏ.

PMC twenty5 series

Trải qua 27 năm hoạt động trong lĩnh vực chế tác loa cao cấp, PMC là một trong số ít các công ty của Anh đã được trao giải Emmy vì những đóng góp xuất sắc của họ trong ngành thu âm. Sản phẩm chính ban đầu của họ là các hệ thống loa phòng thu, sau đó mở rộng sang cả mảng loa home dành cho việc xem phim và nghe nhạc tại gia. Do đó, các thế hệ loa dân dụng của hãng luôn được thừa hưởng những đặc tính đáng quý của những đôi loa tham chiếu dùng trong phòng thu.

Sau thành công của dòng twenty series tiền nhiệm, PMC twenty5 series được ra đời với ý nghĩa kỷ niệm 25 năm thành lập hãng.  Điểm mấu chốt của PMC twenty5 series chính là thiết kế Đường Thoát Hơi Tầng với cấu trúc ATL (Advanced Transmission Line – Đường Truyền Hơi Nâng Cấp) dạng Laminair ( tách tầng) dựa trên nền tảng từ thiết kế khí động học trên xe đua công thức F1.

Công nghệ này là một cấu trúc ma trận đường dẫn thoát hơi dạng gấp khúc tách tầng lót Mouse tiêu âm chạy vòng bên trong thùng loa và kết thúc tại cổng thoát hơi dạng hình chữ nhật chia khe điều âm ở phía dưới mặt loa.

So với các thiết kế loa thông thường, kỹ thuật thiết kế đường thoát hơi dạng tầng đặc biệt này thể hiện nhiều ưu điểm:
+ Phân tán và triệt tiêu rung chấn tiêu cực phát sinh từ hệ thống củ loa trong quá trình hoạt động.
+ Giảm thiểu đến mức thấp nhất các hiện tượng ồn nhiễu và méo tiếng
+ Tạo ra những cộng hưởng có lợi cho việc tái tạo âm thanh, đặc biệt là âm trầm với quãng bass trở nên sâu và mạnh mẽ hơn.
Tổng thể, PMC dòng twenty5 series cho âm thanh tự nhiên và giàu năng lượng với dải động rất rộng, âm trầm chính xác và đầy đặn đáng nể so với kính thước nhỏ gọn của loa.

 

Twenty5.21 là mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng cao cấp trong dòng sản phẩm tầm trung twenty series của PMC.

Twenty5.21 có chiều cao 340mm  x bề rộng 162mm  x chiều sâu 284mm cùng trọng lượng 6kg/thùng. Loa có trở kháng 8Ohm, độ nhạy 86,5dB, dải tần đáp ứng từ 46Hz – 25kHz.

Thùng loa hơi nghiêng về phía sau, khoảng 5 độ, không chỉ để đẹp mắt mà còn giảm thiểu phản xạ âm bên trong thùng loa và tạo nên sự đồng nhất về thời gian của sóng âm phát ra từ các củ loa con. Do đó, âm thanh đến tai người nghe hài hòa, tự nhiên hơn, cho cảm giác nghe nhạc từ nguồn phát tập trung chứ không phải nghe âm thanh từ các củ loa con rời rạc.

Twenty5.21 có thiết kế 2 đường tiếng. Trong đó, đảm nhiệm dải trung và trầm là Woofer có đường kính 140mm với màng loa sợi carbon viền nhún cao su, xương loa bằng hợp kim đúc.

Phụ trách dải cao là Tweeter kích thước 27mm, màng loa bằng sợi vải mềm SONOLEX cùng hệ thống làm mát Ferrofluid được PMC hợp tác đặt hàng riêng với hãng SEAS.

Bên ngoài mái vòm loa Tweeter, PMC đã thiết kế thêm lớp lưới bảo vệ loa dạng hợp kim tán âm giúp độ mở của dải tần số cao và trung cao từ loa được chính xác hơn so với các thiết kế trước đây.

Trạm loa hợp kim cao cấp

Nguồn:anhduyaudio.com

Bình luận: