Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Ampli & Nguồn phát Cocktail Audio X35: Giải pháp nhạc số All-in-One toàn diện

Cocktail Audio X35: Giải pháp nhạc số All-in-One toàn diện

Trên bước đường theo đuổi niềm đam mê nhạc số chất lượng cao, có rất nhiều người đắn đo trước những lựa chọn nâng cấp. Không biết, nên ưu tiên thiết bị nào trước: Máy chủ âm nhạc? Bộ giải mã DAC? Hay là Ampli cho công suất lớn?

Cocktail Audio X35 chính là lời giải đáp. Thiết bị All-in-One đến từ Hàn Quốc này có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghe nhạc số chất lượng cao nhất khi đảm nhiệm đồng thời các chức năng trọng yếu:
  • Music server (máy chủ âm nhạc)
  • DAC (Bộ giải mã tín hiệu số sang tín hiệu analog)
  • Ampli (Khuếch đại công suất âm thanh)
Mọi giải pháp âm thanh – chỉ trong một thiết bị
Trước đây, một dàn âm thanh chuẩn-chỉnh, nghe nhạc ‘xịn’ phải cần đến rất nhiều thành phần: như là đầu phát đĩa, ampli, đầu rip, máy vi tính…
Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ đã biến những điều không thể thành có thể. Tất cả các trang thiết bị cần thiết cho việc xử lý, lưu trữ, phát nhạc, điều khiển, kết nối… đều có thể nằm gọn gàng trong một thiết bị như chiếc Cocktail Audio X35 này đây.
[​IMG]
Máy chủ âm thanh mạnh mẽ

Công dụng nổi bật trước tiên của Cocktail Audio X35 là một music server, hay còn gọi là máy chủ âm thanh. Về bản chất, music server có thành phần và kết cấu như một máy tính. Bao gồm: vi xử lý, bộ nhớ, RAM, công kết nối…

Bên cạnh đó, vì là một máy tính chuyên dùng để xử lý âm thanh, nên Cocktail Audio X35 có thêm một vài linh kiện, làm nên xự khác biệt.

Đó chính là bộ giải mã DAC. Những chiếc DAC vốn dĩ rất quen thuộc với người chơi âm thanh cao cấp. Đây là những thiết bị giúp chuyển đổi tín hiệu digital (kỹ thuật số) sang analog trong khi âm thanh analog chính là đỉnh cao mà các tai nghe audiophile luôn muốn được trải nghiệm.

[​IMG]
Thay vì mua một DAC riêng để chuyển nhạc digital sang analog, thì giờ đây, Cocktail Audio X35 tích hợp luôn mạch DAC vào máy, cực kỳ tiện lợi cho người chơi âm thanh.

Điểm nhấn tiếp theo trên Cocktail Audio X35 nằm ở ampli tích hợp. Theo lời nhà sản xuất, thiết bị sở hữu 2 Ampli Class D với đường tín hiệu riêng cho mỗi bên trái – phải. Tổng công suất lên tới 200 watt.

Vậy là, các mảnh ghép của một dàn âm thanh lý tưởng đều hội tụ trong một thiết bị duy nhất – Cocktail Audio X35.

[​IMG]

Trong vai trò music server, Cocktail Audio X35 được dùng để chơi nhạc, xử lý âm thanh, rip đĩa, lưa vào ổ cứng, nhận tín hiệu điều khiển từ xa, stream nhạc qua các dịch vụ phổ biến, kết nối với TV, loa… để hoàn thiện mô hình rạp hát tại nhà.

Tính năng thông minh cho thế hệ nghe nhạc mới

Được tích hợp sẵn Wi-Fi, Cocktail Audio X35 dễ dàng được vận hành và điều khiển thông qua kết nối Internet không dây. Chẳng hạn như:

  • Truy xuất từ xa những file âm thanh có trong ổ NAS
  • Điều khiển từ xa qua giao diện web trên máy vi tính
  • Phát nhạc, tạo playlist, quản lý music server… bằng ứng dụng di động
  • Stream nhạc trực tiếp từ Spotify, Podcast, Airable
  • Hỗ trợ giao thức AirPlay cho người dùng iOS

Trong quá trình sử dụng, Cocktail Audio X35 có một chi tiết giúp trải nghiệm dễ dàng, mượt mà hơn. Đó chính là một màn hình LCD 7-inch. Cùng với hệ thống núm vặn và nút bấm, thông qua màn hình này, chúng ta dễ dàng truy cập vào những tùy chỉnh mà thiết bị mang lại.

[​IMG]
Đáng chú ý, chúng ta còn có thể dùng cáp HDMI kết nối để xuất giao diện điều khiển của Cocktail Audio X35 ra màn hình lớn. Tính năng này hỗ trợ rất nhiều cho người dùng mắt kém và cả những ai muốn thoải mái điều kiển thiết bị thông qua TV, màn hình vi tính…

Ngoài ra, với những ai có sở thích sưu tầm, lưu trữ nhạc; Cocktail Audio X35 hỗ trợ khe cắm ổ cứng HDD lẫn SSD. Tổng dung lượng tối đa lên đến 8TB, chắc chắn thỏa mãn niềm đam mê của các chuyên gia trong việc lưu trữ âm nhạc.

[​IMG]
Cocktail Audio X35: Giải pháp nhạc số All-in-One toàn diện

Sở hữu thông số mạnh mẽ và nhiều tính năng thông minh, Cocktail Audio X35 là giải pháp toàn diện All-in-One cho những người đam mê nhạc số.

Việc đảm nhiệm cùng lúc 3 chức năng (music server, DAC và ampli) giúp Cocktail Audio X35 mang đến sự tiện nghi và cảm giác thoải mái cho người dùng của trong suốt quá trình sử dụng.

Kết luận, Cocktail Audio X35 là thiết bị đa chức năng, cho trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp nhưng rất dễ sử dụng. Sản phẩm này phù hợp cho cả người dùng chuyên nghiệp lẫn bán chuyên.

[​IMG][​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
Nguồn: hdvietnam 

Bình luận: