Trang chủ Thiết bị chuyên nghiệp Power mixer là gì? Ứng dụng của power mixer trong dàn âm...

Power mixer là gì? Ứng dụng của power mixer trong dàn âm thanh

Power mixer thiết bị khá quen thuộc với người chỉnh âm thanh, là sản phẩm tiện dụng, đa năng tích hợp cả mixer và amply thích cho dàn âm thanh, dễ dàng đi chuyển.

Vậy chi tiết về power mixer là gì, nó ứng dụng như thế nào cho dàn âm thanh, thì sau đây chúng tôi giới thiệu rõ chi tiết về thiết bị power mixer và những tính năng nó góp phần cho dàn âm thanh của bạn.

1. Power mixer là gì?

Power mixer là một thiết bị đa năng rất phổ biến trong những dàn âm thanh, nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 thiết bị mixer và amply.

Với thiết kế 2 trong 1 nó mang nhiều tiện ích mà người làm âm thanh nào cũng phải công nhận:

– Giúp tối giản các thiết bị cho dàn âm thanh, nhưng vẫn đảm bảo công suất hoạt động

– Tiết kiệm không gian và rất phù hợp với các không gian nhỏ hẹp

– Dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi để trình diễn các show âm thanh

– Quá trình thao tác và sử dụng khá dễ dàng

2. Ứng dụng của power mixer trong dàn âm thanh

Power mixer là thiết bị có thể đóng vai trò vừa là mixer, vừa là ampli cho bộ dàn của bạn. Đặc biệt có những loại power mixer còn được tích hợp Equalizer dạng đơn giản, giúp bạn có thể thoải mái điều chỉnh tần số âm thanh cho những nhu cầu sử dụng của mình. Trong khi đó nếu như sử dụng đầy đủ các thiết bị này ở một dàn âm thanh, bạn sẽ phải chọn mua từng thiết bị riêng biệt sau đó phối ghép, nối dây lại với nhau khá rườm rà, khi điều chỉnh đòi hỏi phải có kiến thức và tương đối phức tạp để chúng “hợp” với nhau, mà khi điều chỉnh cũng sẽ tương đối phức tạp.

Bộ khuếch đại tín hiệu âm thanh công suất cao: Vì các dàn âm thanh có quy mô vừa cũng thường rất hay sử dụng các thiết bị power mixer, nên nhà sản xuất cũng thường có xu hướng sản xuất các thiết bị này có công suất khá cao, có thể sử dụng tới 500W cho mỗi kênh âm thanh, hoàn toàn có thể sử dụng chung với các loại loa công suất lớn, phục vụ cho các sự kiện nhiều người. Vì vậy người dùng hoàn toàn có thể an tâm về hiệu quả âm thanh của các thiết bị này.

Linh kiện sản xuất lựa chọn tỉ mỉ giúp tăng tối đa hiệu quả sử dụng: Với rất nhiều linh kiện, thiết bị trong cùng một sản phẩm nên việc lựa chọn, sản xuất các loại power mixer thường rất tỉ mỉ, được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên âm thanh hàng đầu trước khi xuất xưởng để cho hiệu quả sử dụng tốt nhất. Chẳng hạn, mạch bộ khuếch đại sử dụng các mạch điện trở nhiễu thấp và độ chính xác cao, cho chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Đa dạng về các cổng kết nối, tùy chỉnh nhanh và hiệu quả: Thiết kế mixer của power mixer thường có các cổng kết nối đa dạng như một chiếc mixer thực thụ riêng biệt. Với các đầu kết nối mono, stereo cũng như các cổng cho jack cắm 6 ly, jack cắm canon (XLR) riêng biệt.

Hệ thống làm mát tối ưu: Với việc kết hợp rất nhiều thiết bị trong power mixer sẽ khiến sản phẩm này phải hoạt động với hiệu suất không ngừng, và lượng nhiệt sinh ra sẽ là rất lớn. Để giải quyết vấn đền này, các nhà sản xuất thường phải trang bị một hệ thống làm mát cực kì hiện đại. Với những công nghệ tiên tiến để đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động một cách ổn định và hiệu quả kể cả trong thời gian dài.

Đạt các tiêu chuẩn về độ tin cậy và an toàn: Các loại power mixer thường được thiết kế các loại đèn báo khi có tín hiệu âm thanh vượt quá mức cho phép, các nút nén tín hiệu để đảm bảo cho độ bền của loa,… chính những tiện ích này sẽ giúp cho bạn vận hành dàn âm thanh của mình một cách hiệu quả hơn.

Nguồn: soundking.vn

 

Bình luận: