Trang chủ #Tiêu điểm Bàn trộn âm thanh Yamaha MG thế hệ 3 – giải pháp...

Bàn trộn âm thanh Yamaha MG thế hệ 3 – giải pháp âm thanh hoàn hảo cho thu âm và biểu diễn

Bàn trộn âm thanh Yamaha dòng analoge MG thế hệ thứ 3: Bàn trộn âm thanh MG-XU của Yamaha được tái thiết dựa trên thành công của dòng sản phẩm “MGP series”, là giải pháp âm thanh hoàn hảo cho thu âm và biểu diễn trực tiếp với quy mô nhỏ. Một dòng sản phẩm đầy hứa hẹn hấp dẫn về giá mà chất lượng lại vượt trội. Tất cả nhờ vào công nghệ và kinh nghiệm ưu việt chỉ có thể có từ Yamaha.

Bàn trộn âm thanh Yamaha MG series thế hệ 3

Bàn trộn âm thanh Yamaha MG series thế hệ 3

Mười mẫu mới của “MG series” vẫn giữ được thiết kế truyền thống từ người anh tiền nhiệm và thừa hưởng mạch “preamp” chuẩn phòng thu từ “MPG series” tạo nên một dòng mixer MG rất phổ thông với bộ xử lý âm thanh số mạnh mẽ hơn và khung sườn bằng kim loại rất chắc chắn, có độ tin cậy cao.reamp dùng cho microphone của các model MG đều sử dụng mạch D-PRE thiết kế riêng của Yamaha. Thông qua việc sử dụng mạch Darlington chạy ở chế độ class A với 2 cặp transitor “cascade” nhằm tăng công suất và giảm trở kháng đầu ra với dải tần rộng hơn, duy trì được tín hiệu từ bất kỳ nguồn âm nào mà không bị suy méo, giữ nguyên âm thanh gốc.

Bàn trộn âm thanh Yamaha MG series thế hệ 3

Bàn trộn âm thanh Yamaha MG series thế hệ 3

Với nguồn phantom +48V cho tất các sản phẩm, Yamaha đã tăng độ linh hoạt cho dòng sản phẩm mới khi sử dụng với microphone “condenser”. Rất ít phiên bản bàn trộn nhỏ trên thị trường đáp ứng tính năng này. MG series thế hệ thứ 3 bao gồm 4 model XU có tích hợp hiệu ứng SPX của Yamaha, bao gồm một bộ hoàn chỉnh 24 hiệu ứng (nâng cấp từ phiên bản 16 hiệu ứng của dòng sản phẩm MG166CX huyền thoại trước kia).

Bàn trộn âm thanh Yamaha MG series thế hệ 3

Bàn trộn âm thanh Yamaha MG series thế hệ 3

Được các kỹ sư âm thanh trên thế giới yêu thích từ khi được giới thiệu hơn 20 năm về trước, bộ xử lý hiệu ứng kỹ thuật số SPX đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong các chương trình biểu diển trực tiếp. Với MG series, những tính năng thiết yếu đã được Yamaha tích hợp sẵn. Và hơn nữa, Yamaha trực tiếp kết hợp với nhà sản xuất linh kiện bán dẫn cho ra đời opamp MG01 với chất âm trung thực và cân bằng với độ méo thật thấp, có thể so sánh với những model opamp đầu bảng như OPA627 của Burr-Brown.Những bàn trộn sử dụng mạch D-PRE hầu hết là những bàn trộn có chuẩn phòng thu, linh kiện được chọn lọc rất kỹ giống như những thiết bị hi-end dân dụng, đáp ứng gần như đầy đủ các yêu cầu khắc khe của các kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp, tái hiện âm thanh rộng mở, bass trung thực, trung âm phong phú, dải cao êm dịu và độ méo rất nhỏ – chất lượng không dễ thấy ở một bàn trộn âm cầm tay.

Bàn trộn âm thanh Yamaha MG series thế hệ 3

Bàn trộn âm thanh Yamaha MG series thế hệ 3

Các model XU mới có thêm tính năng kết nối số và phần mềm sắp xếp hợp lý quá trình ghi âm, bao gồm Steinberg Cubase AI. Cổng kết nối USB 2.0 với chất lượng âm thanh đạt chuẩn 24-bit/192kHz cho phép chơi lại những nội dung số từ máy tính cá nhân và bản ghi âm từ output của bàn trộn sử dụng phần mềm DAW. USB Audio Class 2.0 cũng hỗ trợ máy tính bảng và các thiết bị ngoại vi khác mà không cần cài đặt thêm phần driver.

Tất cả các models của dòng XU đều tương thích với Camera Connection Kit của Apple hoặc Lighting-to-USB Camera Adapter dành cho ghi âm hoặc phát lại các nội dung âm thanh số từ (hoặc tới) một chiếc iPad hoặc iPhone.Các bàn trộn MG series đều có 3 băng kênh điều chỉnh – “band channel EQ” và lọc tần số cao -“high pass filters”. Models với hơn 10 cổng inputs được trang bị với nâng cấp mới, 1 núm nén -knob compressors tăng thêm sự tối ưu hóa việc nén nhiều nguồn vào trong khi chỉ sử dụng một núm kiểm soát.

Bàn trộn âm thanh Yamaha MG series thế hệ 3

Bàn trộn âm thanh Yamaha MG series thế hệ 3

Đối với các phiên bản từ 16 kênh trở lên, 4 AUX cho phép kết hợp hiệu ứng bổ sung, truy cập các thiết bị bên ngoài hoặc cấp tới các hệ thống kiểm âm (monitor system). Master send controls cũng bao gồm, cùng với mức độ điều khiển mức độ RETURN cho AUX và các bus STEREO, cung cấp tích hợp liền mạch với các thiết bị bên ngoài. Đèn LED hiển thị rõ nét mức đầu ra giúp cho dễ dàng kiểm soát một cách chính xác ngay cả trong đêm tối hoặc ngoài sáng.

Toàn bộ dòng sản phẩm MG series thế hệ 3 đã được thiết kế lại không những về chất âm mà còn chú trọng nhiều hơn nữa vào độ bền trong khi sử dụng cũng như vận chuyển trên đường. Khung sườn bằng thép đặc biệt tăng thêm độ chịu lực, trong khi các núm nằm trên mặt chassis chịu lực đè và bảo vệ kết cấu bên trong thiết bị.

Theo: saomaiaudio.com

Bình luận: