Trang chủ #Tiêu điểm Trải nghiệm độ chất của Mixer analog Soundking MIX16C

Trải nghiệm độ chất của Mixer analog Soundking MIX16C

 

Mixer analog Soundking MIX16C đẳng cấp

Cùng với loa và mic thì mixer là thiết bi mà quý vị thường bắt gặp nhất trong các dàn âm thanh. Và với những “dân” nghe audio thì ko ai là chưa biết đến mixer. Đây là 1 thiết bị chuyên dùng để xử lí tín hiệu âm thanh, nơi mà chúng ta có khả năng làm mọi thứ để có được tốt lượng âm thanh tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, mọi người thường hợp thuộc với dạng mixer mà chúng ta có khả năng cân chỉnh trực tiếp trên sản phẩm (hay còn gọi là analog mixer), còn digital mixer vẫn còn là thành phần tương đối mới mẻ với nhiều người. Bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt sự khác nhau giữa analog và digital mixer. Analog và digital mixer một.

Analog mixer Đây là dạng mixer mà ta vẫn thường ngày dùng từ trước Hiện thời, từ các dàn âm thanh sân khấu, sân khấu cho đến những quán cafe chơi nhạc, dịch vụ karaoke… và Đặc điểm dễ nhận ra ở analog mixer đó là luôn phải có một kỹ thuật viên đứng điều chỉnh trực tiếp trên sản phẩm mỗi khi cần. Nguyên lý hoạt động của analog mixer là Khi quý bạn nói vào micro, một tín hiệu sẽ phát ra từ miệng của người nói được diễn tả bằng áp suất không khí, khi áp suất này đi qua mic thì tín hiệu sẽ được tạo ra bằng cách chuyển đổi sang tín hiệu điện, đó là một tín hiệu analog (tương tự và liên tục). Tín hiệu điện này sẽ được truyền qua dây dẫn qua một jack tín hiệu và vào mixer.

Những mixer này sẽ lấy tín hiệu điện trong dòng sóng gốc và điều khiển tín hiệu này, nó có thể tăng lên, giảm đi, nối và xử lý chúng cho đến khi nó đạt tới âm thanh mong muốn, trong quá khứ thì chỉ có cách duy nhất xử lí các tín hiệu đó là ta phải cân chỉnh trực tiếp các nút vặn trên bàn mixer. Mixer analog Soundking MIX16C tích hợp sẵn bộ effect Những tín hiệu sau khi được mixer xử lý sẽ tiếp tục truyền qua các sản phẩm khác như Equalizer (EQ) hay Compressor và sau đó sẽ được Amly khuếch đại tín hiệu này để truyền đến loa. Tín hiệu sau đó sẽ từ Amplifier thông qua dây dẫn tới loa, ở đó tín hiệu sẽ được chuyển đổi lại ra ngoài không khí thông qua áp suất. Cả quy trình dài dòng này đều được thực hiện một cách rất nhanh, và ko hề có 1 độ trễ nào trong giai đoạn truyền download giọng nói từ micro qua các thiết bị xử lý tín hiệu và phát ra loa.

Và cũng chính vì vậy mà ưu thế của các mẫu mixer analog này đó là hiệu quả xử lí tín hiệu nhanh, gọn, lẹ thông qua các thao tác vặn các cần điều chỉnh trên bàn mixer. Đây cũng là loại mixer hợp thuộc của hầu hết người chơi audio hiện tại nên việc tùy chỉnh, xử lí cũng tương đói dễ dàng, quen thuộc. Tuy nhiên thì bên cạnh đó nó vẫn có một số điểm yếu mà chúng ta dễ dàng nhận ra đó là luôn cần phải có 1 người kỹ thuật viên đứng canh chỉnh mixer và nếu model điện ko đáp ứng được cần phải có, âm thanh phát ra sẽ bị méo tiếng, tự động cúp nguồn hoặc gây ảnh hưởng xấu đến các sản phẩm trong dàn âm thanh.

 

Nguồn: vietnamaudio.net

 

Bình luận: