Đây sẽ là hai dòng TV mới của năm 2020 được nâng cấp nhiều về công nghệ hình ảnh và âm thanh, giúp mang đến trải nghiệm nghe nhìn hoàn mỹ cho người dùng.

Theo Công ty Điện tử Samsung Vina, hai dòng TV mới là TV QLED 4K và Crystal UHD 4K 2020 chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam từ ngày 13/3/2020.

Nếu như dòng TV Samsung QLED 4K ngoài những cải tiến vượt trội về chất lượng hình ảnh và vi xử lý, được tích hợp thêm công nghệ âm thanh lần đầu tiên có mặt trên TV QLED như Object Tracking Sound (Âm thanh vòm chuyển động theo vật thể) và Active Voice Amplifier (Tự động điều chỉnh âm lượng hội thoại). Thì dòng Crystal UHD 4K được trang bị Dynamic Crystal Display cùng công nghệ đèn nền kép Dual LED giúp mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động và chân thật.

Với tinh thần luôn tiên phong đột phá, Samsung không ngừng nỗ lực để đưa ra thị trường những sản phẩm với công nghệ tiên tiến nhất. Sở hữu thiết kế, tính năng thông minh, chất lượng hình ảnh đỉnh cao, các dòng sản phẩm TV QLED 4K và Crystal UHD 4K 2020 của chúng tôi sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm nghe nhìn của người dùng Việt”, Ông Nguyễn Minh Tâm, Giám Đốc Điều Hành Ngành Hàng Điện Tử Nghe Nhìn, Công ty Điện tử Samsung Vina, chia sẻ.

Đáng chú ý nhất của dòng TV QLED 4K thế hệ 2020 năm nay chính là Thiết kế không viền mang đến vẻ sang trọng, giúp người dùng đắm chìm vào những nội dung giải trí trên màn hình lớn không viền. Thêm vào đó, chip xử lý lượng tử 4K (Quantum Processor) cũng được nâng cấp với công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) và các tính năng kiểm soát trong chế độ thông minh (Intelligent Mode).

Với chip lượng tử mạnh hơn, dòng TV QLED 4K 2020 mang đến khả năng tối ưu hóa hình ảnh và âm thanh tốt hơn trước đây. Nhờ đó, tính năng Adaptive Picture trở nên thông minh hơn, có thể nhận biết được nhiều điều kiện ánh sáng hơn để thay đổi độ sáng và tăng cường độ tương phản của hình ảnh.

Và khi kết hợp cùng khả năng tái tạo 100% dải màu, công nghệ Quantum HDR có thể hỗ trợ độ sáng lên đến 4000 nits, góc nhìn siêu rộng (Ultra Viewing Angle) cùng tính năng kiểm soát đèn nền thông minh (Direct Full Array) được nâng cấp, TV Samsung QLED 4K 2020 nâng trải nghiệm hình ảnh lên một tầm cao mới, chân thật và sống động hơn.

Cùng với sự hỗ trợ của chip lượng tử mạnh mẽ là công nghệ âm thanh trên TV QLED 4K 2020 cũng được nâng cấp đáng kể. Ngoài khả năng tối ưu hóa âm thanh dựa trên phân tích cảnh phim theo thời gian thực, dòng TV này còn có thể phát hiện tiếng ồn từ môi trường bên ngoài và khuếch đại tiếng nói của nhân vật trong chương trình đang phát để người xem nghe rõ hơn nhờ tính năng Active Voice Amplifier (Tự động điều chỉnh âm lượng hội thoại).

Trên một số mẫu TV QLED 4K năm nay còn có tích hợp tính năng Object Tracking Sound (Âm thanh vòm chuyển động theo vật thể) giúp nhận biết các đối tượng trong cảnh phim và điểu chỉnh hướng âm thanh theo hướng di chuyển của đối tượng.

Đặc biệt, TV QLED 4K của Samsung cũng là dòng TV duy nhất trên thị trường có khả năng tìm kiếm bằng giọng nói với nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả Google Assistant tiếng Việt và Alexa. Ngoài ra, một tính năng rất được lòng người dùng trên dòng QLED 4K của Samsung đó chính là tính năng Ambient Mode, cũng được trang bị nhiều nội dung mới hơn, với nhiều chủ đề hơn, có thể thay đổi các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh phù hợp với tâm trạng yêu thích của người dùng.

Ở dòng TV Crystal UHD mới, ngoài khả năng mang lại trải nghiệm hình ảnh sắc nét ấn tượng, thì ngôn ngữ thiết kế được thừa hưởng từ các dòng TV cao cấp trước đó cũng giúp cho dòng TV Crystal UHD 4K 2020 trở nên hấp dẫn, sang trọng và đặc biệt hơn.

Nhờ thiết kế siêu mỏng, đi cùng khung viền mảnh ấn tượng, và công nghệ Dynamic Crystal Display giúp TV có khả năng tái tạo ra 1 tỷ màu sắc chính xác và đầy đủ.

Với độ phân giải lên đến 8 triệu pixel, dòng TV Crystal UHD 4K giúp tối ưu hóa việc hiển thị hình ảnh đúng với chất lượng chuẩn 4K, đồng thời có khả năng nâng cấp hình ảnh từ mọi nguồn nội dung lên chất lượng tương đương 4K với bộ xử lý Crystal 4K.

Samsung cũng tự hào rằng đây là dòng TV được trang bị công nghệ đèn nền LED kép (Dual LED) với nhiệt độ màu ấm hơn, giúp kiểm soát màu sắc đèn nền tốt hơn, cải thiện chất lượng ánh sáng, giúp độ tương phản cao hơn và màu sắc chính xác. Bên cạnh đó, công nghệ này còn giúp giảm hiện tượng hở sáng và làm cho góc nhìn TV rộng hơn.

Để đáp ứng nhu cầu đa nhiệm của người dùng, TV Crystal UHD 4K 2020 giới thiệu tính năng Multi –view, tính năng chia màn hình để phát đồng thời nội dung TV và điện thoại di động. Ngoài ra, dòng TV này cũng được trang bị tính năng Photo Wall để người dùng có thể tùy biến TV thành khung ảnh kỹ thuật số gia đình và Sound Wall để thưởng thức âm nhạc.

Chi tiết về hai dòng TV thế hệ mới của Samsung, có tại đây.

ĐTTD