Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Estelon hân hạnh giới thiệu mẫu loa Forza Anniversary Edition, một phiên bản đặc biệt giới hạn chỉ 10 cặp, lấy cảm hứng từ một thập kỷ thành công rực rỡ của hãng.

Được biết, trong tổng số 10 cặp trên toàn thế giới, các Audiophile Việt đã may mắn sở hữu tổng cộng 03 đôi, với 01 đôi có chủ nhân ở Hà Nội, 01 đôi thuộc sở hữu một doanh nhân tại Tp.HCM và 01 đôi hiện vừa cập bến showroom Công Audio.

Ra mắt lần đầu vào năm 2019, Estelon Forza được tích hợp hàng loạt các công nghệ chế tạo từ mẫu loa đầu bảng Estelon Extreme và nhanh chóng nhận được sự công nhận toàn cầu cùng nhiều giải thưởng danh giá. Phiên bản Anniversary Edition có ngoại hình kết hợp hoàn hảo giữa lớp sơn đen bóng điểm xuyết các điểm nhấn là những nét vàng thanh mảnh sang trọng, tôn vinh những đường cong tinh tế và đẳng cấp của loa.

Alfred Vassilkov - Nhà sáng lập đồng thời là kỹ sư thiết kế trưởng của Estelon
Alfred Vassilkov – Nhà sáng lập đồng thời là kỹ sư thiết kế trưởng của Estelon

Câu chuyện về nhà thiết kế trưởng và kỹ sư của Estelon – Alfred Vassilkov – bắt đầu từ nhiều thập kỷ trước, khi ông còn rất trẻ và lớn lên trong thời kỳ Liên Xô, ông đã bắt đầu tháo dỡ các radio và điều chỉnh các linh kiện của chúng để cải thiện chất lượng âm thanh. Niềm đam mê này theo ông vào đại học, ngành điện âm học tại Đại Học St Petersburg. Đây là những manh nha khởi đầu cho hành trình dẫn đến khoảnh khắc quan trọng của Estelon vào năm 2010 khi kỹ sư Alfred Vassilkov đang ăn sáng cùng gia đình.

“Đó là một buổi sáng Chủ Nhật đẹp trời khi tôi đang ăn sáng cùng gia đình”, Alfred nhớ lại. “Tôi đã từ lâu ấp ủ tham vọng tạo ra loa tốt nhất thế giới. Tôi biết rõ ý tưởng sẽ như thế nào nhưng thay vì bán ý tưởng cho một công ty, tôi quyết định tự mình xây dựng nó. May mắn thay, tôi đã có những nhân sự chủ chốt tốt nhất trong gia đình mình, hai cô con gái Alissa và Kristiina. Ngay tối hôm đó, chúng tôi quyết định thành lập công ty.”

Đôi loa Estelon Forza Anniversary Edition có số hiệu 05/10 hiện đang có mặt tại cửa hàng Công Audio.
Đôi loa Estelon Forza Anniversary Edition có số hiệu 05/10 hiện đang có mặt tại cửa hàng Công Audio.

Trước khi thành lập Estelon, Alfred đã thiết kế loa trong hơn 25 năm. Ông luôn tìm kiếm sự hoàn hảo và vượt qua những thách thức. Những kinh nghiệm đó giúp ông phát triển các công nghệ và tìm kiếm các vật liệu để tạo ra những sản phẩm độc đáo và sáng tạo nhất. Những yếu tố này kết hợp với cảm hứng từ thiên nhiên – cụ thể là những khu rừng tươi tốt và rộng lớn của Estonia – tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa kỹ thuật và thiết kế để đạt được sự xuất sắc về cả về âm thanh và thẩm mỹ.

Estelon Forza phiên bản Anniversary Edition vẫn sở hữu thiết kế 4 đường tiếng với hai loa trầm, một loa trung trầm, một loa trung và một loa tweeter, do nhà sản xuất củ cao cấp Accuton thiết kế và sản xuất riêng theo tiêu chuẩn và yêu cầu của Estelon.

Loa trung trầm màng gốm, và một loa tweeter kim cương được Accuton sản xuất riêng đáp ứng riêng các yêu cầu kỹ thuật của Estelon
Loa trung màng gốm, và loa tweeter kim cương được Accuton sản xuất riêng đáp ứng riêng các yêu cầu kỹ thuật của Estelon

Hai củ loa trầm màng nhôm sandwich 250 mm (11 inch) giúp tái tạo âm trầm sâu và chính xác, kết hợp cùng loa trung trầm 190 mm (8 inch) đảm bảo âm trầm cao nhanh và mạnh mẽ.

Loa trung màng gốm 168 mm (7 inch) siêu nhẹ và cứng, mang đến âm thanh trung thực mà không bị biến màu hay méo tiếng, cùng với đáp ứng tuyến tính.

Hai củ loa trầm màng nhôm sandwich 250 mm (11 inch)
Hai củ loa trầm màng nhôm sandwich 250 mm (11 inch) nằm phía dưới thân loa với không gian thùng được mở rộng tương ứng để bảo đảm hiệu suất hoạt động.

Loa tweeter kim cương 25 mm (1 inch) có khả năng tái tạo âm thanh ở tần số cao nhất, lên đến 60 kHz, mà không bị méo trong phạm vi nghe của con người, tương tự như phiên bản được trang bị trên mẫu siêu xe Bugatti Chiron.

Hình dáng đặc biệt và các đường cong mềm mại của thùng loa Estelon Forza giúp loại bỏ hiệu ứng phản xạ khuếch tán, duy trì đặc tính tần số tuyến tính không chỉ ở phía trước loa mà còn ở nhiều góc độ khác nhau, mở rộng vị trí nghe lý tưởng.

Estelon Forza Anniversary được Công Audio phối ghép cùng thiết bị nguồn âm dòng Reference của Accustic Arts bao gồm: Player III, PREAMP III, MONO IV và hệ thống dây dẫn, lọc nguồn Ansuz.
Estelon Forza Anniversary hiện đang được Công Audio phối ghép cùng các thiết bị nguồn âm dòng Reference của Accustic Arts bao gồm: PLAYER III, PREAMP III, MONO IV và hệ thống dây dẫn, phụ kiện lọc nguồn Ansuz.

Sự kết hợp giữa các vách thùng loa cong và khoang bên trong còn giúp loại bỏ rung động của thùng loa, giữ cho tín hiệu âm thanh tinh khiết và chỉ đến từ các các củ loa mà không bị mang màu âm của thùng.

Như tên gọi “Forza” – Một từ trong tiếng Italia mang ý nghĩa là mạnh mẽ; Estelon Forza sở hữu sức mạnh tinh tế vượt trội. Khi âm nhạc cất lên, người nghe chỉ cần nhắm mắt lại và thưởng thức màn trình diễn âm nhạc đỉnh cao, hết sức sống động, mang lại trải nghiệm âm nhạc chân thực và đầy cảm xúc.

Các sản phẩm Estelon hiện đang được phân phối chính hãng bởi Công Audio.