Trang chủ Triển lãm Pixel đưa Giải pháp Live Streaming chuyên nghiệp đến VNPS

[VIETNAM PHOTO SHOW] Pixel đưa Giải pháp Live Streaming chuyên nghiệp đến VNPS

202
0

Livestream đang là một xu hướng ngày càng phát triển mạnh mẽ và được những người làm nội dung ưa thích, bởi nó cho phép bạn có thể tiếp cận với nhiều khán giả hơn, gây hứng thú cho họ ở mức độ mang tính cá nhân cao hơn.

Với các thiết bị của Blackmagic, bạn có thể tuỳ biến cho mình một hệ thống Livestream phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Camera

Camera dùng trong livestream phải đáp ứng được hai yêu cầu cơ bản:

・Có cổng HDMI hoặc SDI output
・Có clean feed (hay clean video output)

Blackmagic Design cung cấp các máy quay điện ảnh – truyền hình chuyên nghiệp như: URSA Broadcast, URSA Mini, Studio Camera, Micro Studio Camer… Các máy quay nà đáp ứng cả hai tiêu chuẩn trên và cho phép bạn Livestream với hình ảnh đẹp, chất lượng cao.

2. Switcher

Đây là thiết bị cho phép bạn kết hợp các source từ máy quay, mixer âm thanh, máy tính, game console, đồ hoạ và text… để tạo ra một source livestream.

Blackmagic Design cung cấp nhiều loại ATEM Switcher khác nhau, đáp ứng nhu cầu cho các đơn vị livestream đến các đài truyền hình lớn, cho phép kết hợp tối đa 20 máy quay. Hỗ trợ tất cả các định dạng từ HD đến 4K 60p.

3. Thiết bị nhận tín hiệu video (thiết bị capture)

Máy tính về cơ bản không thể tự mình hiểu được tín hiệu video từ máy quay đưa vào (ngoại trừ tín hiệu video từ Webcam USB). Vậy nên, để đưa tín hiệu video vào máy tính và livestream, bạn cần phải dùng thêm thiết bị hỗ trợ từ bên ngoài.

Các thiết bị này thường được gọi là thiết bị capture, cho phép máy tính nhận tín hiệu SDI hoặc HDMI từ máy quay.

 

 

Tùy vào việc bạn dùng máy tính để bàn (PC) hay laptop, macbook, hoặc thiết bị di động để livestream mà bạn cần dùng các loại thiết bị capture khác nhau. Nó có các loại như sau:

– Decklink các loại: là Card PCI gắn vào máy tính – Tương thích với PC.
– UltraStudio các loại: Hỗ trợ thunderbolt – Tương thích với Macbook.
– Intensity các loại: Hỗ trợ Thunderbolt hoặc USB 3.0 – Tương thích với Macbook, PC hoặc Laptop.
– Blackmagic Web Presenter: Đây là thiết bị chuyên dùng cho Livestream, thực hiện nhiệm vụ encoding, chuyển hiệu video từ SDI hoặc HDMI thành tín hiệu USB Webcam – Tương thích với Macbook, PC, Laptop, tablet hoặc smartphone chạy Andoid.

4. Thiết bị hỗ trợ ghi (Recoder)

 

 

Các recorder của Blackmagic Design khá đa dạng, cho phép bạn ghi video không nén ở chất lượng cao nhất hoặc ProRes và DNxHD lên ổ cứng SSD hoặc thẻ nhớ SD.

 

 

Với các sản phâm trên, bạn có thể tuỳ biến cho mình một hệ thống livestream chuyên nghiệp, hiệu quả.

Bạn có thể mua các sản phẩm trên tại Pixel Factory – nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam tại Vietnam Photo show.

 

Nguồn:  Hifi Việt Nam

Bình luận: