Thuật ngữ “Audiophile” dường như đã quá quen thuộc với những người yêu âm thanh trên toàn cầu. Với số đông công chúng, giới Audiophile giống như những bậc thầy về âm thanh, am hiểu tường tận đến từng tiểu tiết, nhịp điệu, hơi thở của thế giới thanh âm. Thực tế thì họ cũng bình thường như bao con người khác nhưng có niềm đam mê bất tận, khám phá thế giới nhạc điệu đa sắc màu.

Cach thiet lap he thong am thanh

Các audiophile đều sở hữu kiến thức sâu rộng về các thành phần cấu tạo nên một hệ thống âm thanh chỉnh thể, và làm sao để cho những hệ thống này đạt được hiệu năng trình diễn tốt nhất trong quá trình hoạt động.
Dưới đây là những điều chia sẻ chân tình từ những chuyên gia audiophile, giúp bạn có thêm kiến thức khi tìm kiếm lựa chọn một sản phẩm nào đó.

Ampli

Thay vì mua một bộ A/V receiver, thì bạn có thể đầu tư một chiếc ampli hay pre-ampli trước tiên. Tại sao ư? Các thiết bị này sẽ giúp tối ưu hóa hệ thống âm thanh của bạn.
Khi mua ampli thì bạn cần chú ý đến bộ xử lí nguồn, để đảm bảo điện năng sẽ được cung cấp liên tục. Ngoài ra cũng cần xem xét chất lượng của bộ tản nhiệt cho amp, giúp máy không bị quá nóng trong quá trình hoạt động.

Pre-amp

Pre amp OVATION PA 8

Pre-amp cung cấp đầu vào cho các nguồn phát âm thanh, điều chỉnh âm lượng cũng như xử lí các can thiệp gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng tín hiệu. Dựa vào các mức độ tùy chỉnh của pre-amp mà người dùng có thể điều chỉnh để đạt chế độ nghe tốt nhất theo ý muốn.

Wire

Dây dẫn thường hay bị bỏ qua, nhưng thực tế nó lại là một bộ phận quan trọng không kém trong hệ thống âm thanh. Bạn nên lựa chọn các loại dây tốt, như là dây dẫn bằng đồng sẽ cho tín hiệu tốt hơn.

Speaker

Một bộ loa loa tốt sẽ tạo nên sự khác biệt lớn cho giàn âm thanh. Tuy nhiên, mỗi người đều có không gian sống, sở thích và cách thưởng thức âm nhạc khác nhau, nên lựa chọn hệ thống loa có kích cỡ và chất lượng phù hợp sẽ giúp tối ưu hóa mọi nhu cầu của người sử dụng.

 

tapchihifi.com/Phan Duy

Bình luận: