Boz Scaggs là cái tên khá quen thuộc với thính giả nếu bạn là fan của Steve Miller Band trong những năm ’60 ~ ’70. Ông chính là tay guitar đồng thời cũng là “giọng ca thời vụ” và nhạc sỹ sáng tác của nhóm. Boz Scaggs học guitar từ năm 12 tuổi và sau đó gặp gỡ Steve Miller 1 cách tình cờ ở trường St. Mark. Hai người sau đó cùng vào học trường đại học Wisconsin-Madison, cùng chơi trong ban nhạc The Ardells và Fabulous Knight Trains.

Đang tải tinhte_boz_scaggs_out_of_the_blue (1).jpg…

Sau 1 số chuyển biến trong cuộc sống, Boz Scaggs trở lại Mỹ và góp mặt trong 2 album đầu tiên của Steve Miller Band: Children of the Future và Sailor (1968). Ông cũng phát triển và có định hướng âm nhạc cho riêng mình nên bắt đầu chú tâm hơn vào các hoạt động solo. Ông không sáng tác liên tục mà tung ra 1 hoặc 2 album sau đó nghỉ dưỡng để tìm thêm ý tưởng mới, nhờ đó phong cách sáng tác của ông luôn mới lạ và không bị trùng lặp.

Đang tải tinhte_boz_scaggs_out_of_the_blue.JPG…

Ngoài sở thích sáng tác và sản xuất nhạc, Boz Scaggs hiện tại cũng sở hữu 1 trang trại nho ở Napa County (California). Con trai của ông là Austin (với người vợ trước quá cố Carmella) cũng chính là phóng viên âm nhạc nổi tiếng với góc bình luận “The Smoking Section” trên tạp chí Rolling Stone.

Bình luận: