Panasonic vừa mới đây đã ra mắt máy ảnh Lumix DC-BS1H, chiếc máy quay dạng hộp (box camera) theo dạng mô-đun nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ như chiếc S1H full frame.

Panasonic BS1H là máy ảnh dạng mô-đun được xây dựng trên các thành phần của chiếc S1H và có khả năng quay 6K, 5.9K 16:9, hỗ trợ định dạng anamorphic và quay RAW ra bộ thu Atomos hoặc Blackmagic. Giống như mẫu micro four thirds BGH1 đang bán, chiếc camera hộp này sẽ không có màn hình và phải kết nối tới màn hình rời qua HDMI, SDI, Ethernet hoặc Wi-Fi. Ngoài ra chiếc camera này còn có loạt nút có thể tuỳ chỉnh trên thân và có thể được được điều khiển từ máy tính hoặc ứng dụng trên smartphone.

Panasonic DC-BS1H được thiết kế để tối đa khả năng linh hoạt với nhiều cổng kết nối, kết hợp với kiểu dáng đặc biệt sẽ giúp camera hoạt động trong nhiều điều kiện mà thiết kế camera thông thường không thể làm được. Thông số quay của chiếc máy quay này ngoài 6K 3:2 ở 24p trong 10-bit thì còn có thể quay 5.9K 16:9 10-bit hoặc 12-bit Raw với lên đến 30p. Hoặc quay UHD hay DCI 4K từ 5.9K lên đến 10-bit 30p, thậm chí là UHD hoặc DCI 4K từ Super35 crop 60p. Chiếc máy quay này còn có quạt tản nhiệt tích hợp để cho khả năng quay liên tục không bị quá nhiệt. Về cơ bản, chiếc máy quay này sẽ được kết hợp với nhiều phụ kiện khác nhau để tạo thành hệ thống quay video chuyên nghiệp.

Khác biệt so với S1H là chiếc máy quay Panasonic BS1H này không có màn hình, viewfinder và hệ thống chống rung. Nhưng máy có thể dùng chế độ Boost IS để quay video ổn định hơn và sẽ tối ưu chống rung trên các ống kính để các video ổn định nhất. Giá bán của chiếc máy quay dạng hộp Panasonic BS1H này sẽ là 3500 USD và dự kiến mở bán tháng 11.

Bình luận: