Vài năm trở lại đây, chuyên ngành về thiết bị âm thanh, thiết bị biểu diễn đã chính thức có một sân chơi dành riêng cho mình đó là:  PLASE Show- Triển lãm quốc tế các thiết bị biểu diễn chuyên nghiệp. Với định hướng là triển lãm thường niên, diễn ra ở cả 2 trung tâm kinh tế là Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh mỗi năm, PLASE Show đã mở ra nhiều cơ hội không những cho những đơn vị kinh doanh mà còn đông đảo khách tham quan có nhu cầu, được trực tiếp tìm hiểu và trải nghiệm ngay tại chỗ. 

Ra mắt lần đầu năm 2017, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, đến năm nay triển lãm mới chính thức trở lại với kỳ thứ 8 của triển lãm được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 6/2023 và kỳ thứ 9 sẽ được được tổ chức tại Tp. HCM vào tháng 10/2023.

Đến với Plase Show Hà Nội 2023, vì một số trục trặc do thời tiết, triển lãm chính thức khai mạc và mở cửa cho khách tham quan hai ngày 9 và 10/06. Dù vậy, các công tác chuẩn bị, setup cân chỉnh thiết bị đã được ban tổ chức và các đơn vị tham gia tích cực hoàn thiện trong suốt 1 tuần trước đó. 

Bất chấp tình hình kinh tế đang có xu hướng ảm đạm, Plase show lần thứ 8 chứng kiến sự trở lại và phát triển mạnh mẽ hơn với số lượng đơn vị tham gia và thương hiệu được giới thiệu nhiều hơn gấp rưỡi so với triển lãm trước đại dịch. 

Trong khuôn viên 10.000m2 của Cung kiến trúc và Quy hoạch xây dựng Quốc gia, ban tổ chức đã bố trí 83 cụm gian hàng chia thành 4 nhà triển lãm và một khu vực trình diễn line array full range công suất lớn ngoài trời. Tổng cộng có đến 23 line sẽ được trình diễn luân phiên trong khung giờ chiều để có thể phô diễn sức mạnh đặc thù của dòng sản phẩm này mà không gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của cộng đồng dân cư xung quanh.

Đây là một xu hướng hoàn toàn mới trong việc thưởng thức âm nhạc đối với các hình thức hội chợ/ triển lãm âm thanh và demo thiết bị 1 cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất đối với các thiết bị biểu diễn chuyên nghiệp. Có thể nói, các line ngoài trời này được ban tổ chức thực hiện rất tốt việc bố trí không gian đủ lớn, bên cạnh đó các đơn vị tham gia cũng đầu tư setup bài bản mang đến những màn trình diễn “sướng mắt – đã tai” như  trong không gian các sân khấu và live-concert thực thụ. 

Lịch trình demo được công bố tại các poster, backdrop trong khu vực diễn ra sự kiện, khách tham quan có thể lưu ý để tiện cho việc theo dõi thời gian trình diễn của gian hàng hoặc thương hiệu mình quan tâm.

Ngoài hơn 50 thương hiệu lần đầu góp mặt, triển lãm vẫn quy tụ các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực như: Adamson, JBL, d&b audiotechnik, Amate, Shure, DiGiCo, Samson, Yamaha, Allen & Heath, 1SOUND….

Mời qúy độc quả cùng tham quan một vòng PLASE Show 2023 tại Hà Nội:

Mai Nguyễn – Hifivietnam.vn