Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh Tamron đang phát triển hai ống kính 35-150mm F2-2.8 và 28-75mm F2.8...

Tamron đang phát triển hai ống kính 35-150mm F2-2.8 và 28-75mm F2.8 cho Sony E

Theo các thông tin rò rỉ, Tamron đang phát triển hai ống kính mới cho Sony với một ống kính là 35-150mm F2-2.8 Di III VXD và ống kính còn lại là 28-75mm F2.8 được thiết kế lại.

Đầu tiên là ống Tamron 35-150mm F2-2.8 Di III VXD dành cho full frame ngàm E, hiện tại các thông tin về ống kính cực ít nhưng được cho biết đây sẽ là ống kính đa năng với kích thước và kiểu dáng thân thiện với người dùng hay di chuyển. Đồng thời Tamron cũng sẽ sử dụng motor lấy nét ‘VXD’ tuyến tính để có hiệu năng lấy nét nhanh chóng.

Với Tamron Lens Utility và cáp kết nối tuỳ chọn, người dùng cũng có thiết lập chức năng của nút Focus Set trên ống kính và vòng lấy nét. Nút này có thể dùng để chuyển 2 chế độ lấy nét được thiết lập sẵn, hoặc nhảy tới mốc lấy nét được cài đặt trước. Hoặc cũng có thể dùng để vận hành khẩu độ hay lấy nét tay,… Dự kiến ống kính sẽ ra mắt trong năm nay nhưng ngày cụ thể và giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Ống kính thứ hai là Tamron 28-75mm F/2.8 Di III VXD G2, đây sẽ là bản thiết kế lại của ống kính 28-75mm F2.8 trước đó của công ty. Ống kính sẽ có cấu tạo quang học mới, sử dụng motor tuyến tính VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) để lấy nét cho phép tốc độ lấy nét cực nhanh. Ngoài ra theo tiết lộ thì ống kính có khoảng lấy nét cận nhất là 18cm với độ phóng đại lên đến 0.37x.

Ống kính mới cũng sẽ có vòng lấy nét và vòng zoom được thiết kế hợp khoa học hơn, đồng thời ống kính dù sẽ chất lượng hơn nhưng vẫn sẽ là ống kính nhỏ gọn như người tiền nhiệm. Giống với ống kính ở trên, chiếc ống kính thứ hai này cũng sẽ có Tamron Lens Utility và cáp kết nối tuỳ chọn. Giá bán và ngày ra mắt của ống kính đồng thời vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn: Công Nghệ Việt

Bình luận: