Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Sony giới thiệu máy quay Venice 2, máy quay cinema full-frame với...

Sony giới thiệu máy quay Venice 2, máy quay cinema full-frame với khả năng quay 8.6K

Sony vừa mới đây đã giới thiệu chiếc máy quay cinema Venice 2, chiếc máy quay cinema full frame với khả năng quay video 8.6K đáng chú ý.

Sony Venice 2 là thế hệ máy quay cinema full frame mới kế nhiệm từ thế hệ đầu tiên với các nâng cấp đáng chú ý. Thế hệ trước đó là chiếc máy quay full frame cinema đầu tiên và lần này Sony đã nâng cấp thêm hiệu năng cùng sự linh hoạt cho thiết bị.

Venice 2 được xây dựng với những gì có trên Venice đầu tiên, theo đó thiết bị sẽ có màu sắc được tinh chỉnh rất nhiều và sẽ có Dual Base ISO, ngoài ra còn có filter ND 8 stop được tích hợp và thiết kế cũng được làm thon gọn hơn. Đặc biệt là Venice 2 sẽ có hai tuỳ chọn cảm biến với một cho khả năng quay 8.6K và một là từ Venice đầu tiên với khả năng quay 6K.

Phiên bản cảm biến 8.6K (8640 x 5760) được Sony trang bị lên đến 16 stop dynamic range, nhiều hơn 1 stop so với bản 6K và theo nhà sản xuất, sự kết hợp này với màu sắc của Sony sẽ cho phép máy quay có thể thu được sự tách biệt màu sắc, màu da và chi tiết vùng tối tốt hơn.

Phiên bản cảm biến quay 8.6K này còn có hai chế độ quay là 8.6K (3:2) ở 30fps trong định dạng full frame và 8.2K (17:9) ở 60fps trong định dạng full frame. Hoặc bạn cũng có thể quay 5.8K (6.5 anamorphic) ở 48fps trong định dạng Super35 và 5.8K (17:9) ở 90fps trong định dạng Super35. Nhưng đáng chú ý là Venice 2 được Sony trang bị khả năng độc đáo có thể thay đổi cảm biến. Theo đó thì Venice 2 có thể thay đổi khối cảm biến của máy quay và sử dụng cảm biến 8.6K hoặc 6K(đây là cảm biến của Venice đầu tiên). Thân máy quay sẽ tự động phát hiện thay đổi và không cần phải cài đặt bất kỳ firmware hay phần mềm nào.

Sony Venice 2 còn dùng thẻ tốc độ cao AXS-A1TS66 tốc độ 6.6 Gbps để quay 8K 60p. Đặc biệt là các đầu đọc thẻ AXS Memory Card Readers bao gồm AXS-AR3 qua cổng giao tiếp Thunderbolt 3 đều sẽ tương thích với media mới.

Venice 2 còn hỗ trợ xuất 4K với áp dụng LUT, cải thiện 3D LUT để nâng cấp chất lượng ảnh, thay đổi EI trực tiếp áp dụng cho đầu ra Log3, kiểm soát LUT/ASC-CDL qua Ethernet/Wi-Fi, thao tác Zoom to Fit (ghi hình full frame với 17:9/16:9 monitoring), vị trí cổng kết nối ethernet cũng được đưa về mặt Camera Assistant, cổng đầu ra Lemo 2pin 12V cùng với đó là có tích hợp thêm cả microphone bên trong máy.

Dưới đây là thước phim đoạt giải Oscar của Claudio Miranda được thử nghiệm với Venice và Venice 2:

 

Hiện tại Sony vẫn chưa cho biết giá bán của Venice 2, nhưng phiên bản cảm biến 8.6K sẽ bắt đầu giao đi vào tháng 2 năm sau, còn bản với cảm biến 6K thì phải chờ tới tháng 3.

Bình luận: