Trang chủ Thiết bị chuyên nghiệp Làm Podcast Chuyên Nghiệp – Dễ Dàng với Mixer AG của Yamaha

Làm Podcast Chuyên Nghiệp – Dễ Dàng với Mixer AG của Yamaha

Khi bạn có nhu cầu làm PodCast với mức đầu tư hợp lý, thiết lặp nhanh chóng và sử dụng đơn giản thì mixer AG của Yamaha là một lựa chọn không thể bỏ qua dành cho người mới bắt đầu.

Với một cách thiết lập cực kỳ dễ dàng, dòng mixer AG cho giúp bạn tạo ra các tiết mục trực tuyến với chất lượng âm thanh cao qua ứng dụng PodCast như Spotify, SoundCloud, iTunes…. Với mixer AG, giá trị của các tiết mục của bạn sẽ được nâng tầm với nhạc nền, hiệu ứng âm thanh và chất lượng âm thanh vượt trội so với việc sử dụng âm thanh có sẳn trên máy tính.

Làm Podcast Chuyên Nghiệp – Dễ Dàng với Mixer AG của Yamaha

Kết nối và nguồn điện

Đầu vào (Input): Cả 2 mẫu là AG03 (3 kênh đầu vào) và AG06 (6 kênh đầu vào) đều hỗ trợ nguồn +48V DC dành cho các microphone condenser chuyên nghiệp, đầu vào có trở kháng cao (Hi-Z) dành cho guitar khi cần, đầu vào Mono/Stereo dành cho keyboard, một đầu vào AUX 3.5mm kết nối Ipad, điện thoại, máy phát nhạc…và cuối cùng là đầu vào Headset dành cho các loại tai nghe có kèm microphone. Riêng mẫu AG06 có thêm ngõ vào AV (RCA) dành cho các loại nguồn phát âm thanh dân dụng như đầu CD, music server,…

Làm Podcast Chuyên Nghiệp – Dễ Dàng với Mixer AG của Yamaha

Đầu ra (Output): AG hổ trợ nhiều đầu ra khác nhau như cổng 6mm, RCA, đầu ra headphone giúp bạn có thể kết nốt với nhiều loại thiết bị ngoại vi khác…

Để cấp nguồn cho AG, bạn không cần sử dụng adapter rời, khi sử dụng với máy tính bàn hay laptop bạn có thể sử dụng nguồn trực tiếp từ các thiết bị này qua dây nối USB 2.0. Và khi sử dụng với máy tính bảng, bạn có thể kết nối AG với pin dự phòng để sử dụng được lâu hơn vì máy tính bảng sẽ dễ hao pin hơn laptop và máy tính bàn…

Làm Podcast Chuyên Nghiệp – Dễ Dàng với Mixer AG của Yamaha

Các tính năng PodCast nổi bật

DRY CHANNEL 1-2 – chức năng giúp bạn có thể thu được các dữ liệu thô từ 02 kênh input micro và nhạc cụ, bạn sẽ dễ dàng lưu lại âm thanh gốc để sử dụng sau này khi cần, phòng trường hợp rủi ro, bạn vẫn có thể tạo lại một bản thu podcast với dữ liệu gốc đã lưu trữ.

Làm Podcast Chuyên Nghiệp – Dễ Dàng với Mixer AG của Yamaha

INPUT MIX – chế độ này sẽ giúp bạn thu được toàn bộ các tín hiệu âm thanh bao gồm cả các hiệu ứng COMP/EQ, EFFECT đã thêm vào. Nhưng trong hầu hết trường hợp, người dùng thường trượt nút gạt sang chế độ “DRY CH 1-2” để thu được những tín hiệu thô, và bắt đầu thêm các hiệu ứng và tinh chỉnh sau đó qua phần mềm DAW. Nếu không muốn nghe âm thanh gốc, mà chỉ muốn kiểm tra toàn bộ âm thanh sau khi được mix trên DAW, bạn có thể bấm mở nút MONITOR MUTE trên mixer.

Làm Podcast Chuyên Nghiệp – Dễ Dàng với Mixer AG của Yamaha

AG DSP Controller – Đây là phần mềm sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các podcast cần chỉn chu về chất lượng và các hiệu ứng âm thanh, cần tinh chỉnh các thông số như compressor, EQ, High-pass filter, Reverb… Phần mềm sử dụng trên Windows/MAC, bạn có thể tự do tinh chỉnh khi luyện tập trước buổi thu âm chính thức và lưu lại các hiệu ứng để dùng trực tiếp trong khi thu âm, qua các nút bấm trong bộ chức năng 1- TOUCH.

Phần mềm thu âm là phần không thể thiếu cho các bạn làm podcast, đặc biệt thiết bị AG tương thích với phần mềm thu âm nổi tiếng từ Steinberg là CUBASE AI và CUBASIS LE (phiên bản nhỏ gọn sử dụng trên nền iOS) giúp âm thanh của bản thu cuối cùng đạt được sử chi tiết, trung thực như âm gốc, và đạt chuẩn chất lượng 24bit/192 kHz. Khi mua AG chính hãng, bạn sẽ nhận ngay một mã download phần mềm CUBASE AI miễn phí ngay bên trong hộp.

Làm Podcast Chuyên Nghiệp – Dễ Dàng với Mixer AG của Yamaha

Giá tham khảo :

  • AG03: Giá 4.200.000 VNĐ/ cái (đã bao gồm thuế GTGT)
  • AG06: Giá 5.300.000 VNĐ/ cái (đã bao gồm thuế GTGT)

Nguồn: techsignin

Bình luận: