Trang chủ #Tiêu điểm Cách chọn micro không dây cho dàn karaoke gia đình

Cách chọn micro không dây cho dàn karaoke gia đình

Từ rất lâu rồi karaoke đã được xem là món ăn tinh thần trong các dịp vui chơi, hội họp người thân, bạn bè. Đặc biệt để hát karaoke trở nên hay hơn và hấp dẫn hơn,  thì lựa chọn một chiếc micro tốt là vô cùng quan trọng và cần thiết. Mặc dù bạn có thể không cần đầu tư dàn loa đắt tiền hay chiếc amply loại xịn, thế nhưng không thể thiếu chiếc micro chất lượng tốt, đặc biệt là loại micro không dây đang rất thịnh hành trên thị trường hiện nay. Đặc biệt để có thể mua được micro không dây hát karaoke hay, để bạn có cơ hội khoe giọng hát của mình một cách điêu luyện và cuốn hút người nghe nhất.  Do vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách lựa chọn micro không dây cho dàn karaoke gia đình.

Cách chọn micro không dây cho dàn karaoke gia đình

Sản phẩm micro karaoke loại điện dung hay còn có tên khác là micro condenser hoặc micro không dây dạng tụ, loại micro này vận hành theo nguyên lý chuyển động màng rung. Đặc biệt màng này hoạt động như một mảng tụ điện và khi rung lên sẽ tạo ra dãy âm thanh ở các khoảng cách giữa các mảng. Micro không dây thường sẽ có độ nhạy cao, đồng thời khả năng bắt được chính xác từng âm một nên thường được sử dụng cho công tác thu các dạng âm thanh mềm ví dụ như tiếng guitar thùng, giọng hát,…

Tuy nhiên khi mua micro không dây để hát karaoke thì bạn nên tránh loại điện dung, trừ khi là mua để dùng khi thu âm. Micro không dây điện dung thường ít được sử dụng đại trà, do nhạy cảm với độn ẩm cũng như môi trường xung quanh. Hơn thế nữa, micro không dây điện dung chủ yếu được dùng ở các tụ điểm karaoke có chức năng thu âm lại giọng hát của khách hàng tùy theo yêu cầu. Bên cạnh đó, mục đích sử dụng micro condenser là để đạt được chất lượng âm thanh chuẩn nhất, chân thực nhất và rõ ràng nhất.

Khi chọn mua micro không dây loại điện dung thì bạn cần chú ý đó là khi cắm hay rút micro từ cạc âm thanh/mixer, bạn phải tắt nguồn điện để tránh gây nổ và hại tới micro.

Tìm mua micro không dây hát karaoke loại điện động

Hiện nay loại micro karaoke điện động hay còn gọi là micro dynamic khá phổ biến trên thị trường. Chiếc micro này được thiết kế, cấu tạo giống như chiếc loa, gồm một màng rung rất mỏng gắn với một cuộn dây đồng mảnh. Khi cuộn dây đồng rung động trong khe từ trường tạo bởi khối nam châm bên trong mic sẽ tạo ra dòng điện xoay chiều chạy ra hai đầu dây dẫn và cuối cùng được khuếch đại lên bằng bộ phận Mixer và amply.

Do vậy micro phù hợp với nhiều giọng hát khác nhau nên cũng được ưa thích hơn. Đặc biệt các sản phẩm này có câu tạo đơn giản, dễ dùng, cho chất lượng âm thanh trung thực hơn, đồng thời giá thành tương đổi bình dân, nên micro loại điện động này được áp dụng rất nhiều trong các bộ dàn âm thanh phổ thông.

Chọn mua micro micro điện động

Thường những chiếc micro không dây điện động có cường độ rộng, bởi vậy sẽ thích hợp để tiến hàng thu âm thanh của các loại nhạc cụ như kèn, trống,… hay các âm thanh sôi động khác. Đồng thời giá thành của chúng cũng khá hớp lý, phù hợp với mọi gia đình. Nên đa số khách hàng đều lựa chọn micro không dây điện động để sử dụng.

Mua micro không dây hát karaoke thương hiệu nào

Ngày nay các dòng micro không dây ngày càng phát triển, bởi vậy nhiều hãng sản xuất đã ngày càng cho ra mắt những dòng sản phẩm chất lượng tốt mà giá thành lại ổn định. Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến micro thương hiệu Shure, đây là thương hiệu cao cấp đã được các hãng băng đĩa và các nhà sản xuất âm nhạc trên thế giới tin dùng qua nhiều thập kỷ. Cũng chính vì vậy, mà mỗi dòng sản phẩm micro không dây shure dù thuộc dòng bình dân hay chuyên nghiệp thì đều đem lại chất lượng âm thanh rất tuyệt vời. Cùng với đó là sự thiết kế tinh xảo và các khả năng ưu việt, bởi vậy đây sẽ là lý do khiến cho khách hàng chọn mua sản phẩm này rất nhiều hiện nay.

Nguồn: frangiorgio.com

Bình luận: