Pulse là dòng loa của JBL có kết hợp với ánh sáng. Loa Pulse có mảng đèn riêng để đánh theo điệu nhạc. Pulse 3 cho người dùng tuỳ chỉnh rất nhiều về ánh sáng, mỗi chế độ đều mang lại một cảm xúc riêng biệt.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_2.jpg…

Mình biết kiểu âm thanh hoà với ánh sáng đã lâu, từ những buổi biểu diễn nhạc nước đến những dải đèn ambient, nhưng mình chưa bao giờ nghĩ sẽ thích những thứ đó, cho tới khi mình gặp JBL Pulse 2. Lần đó mình đã nghe một đoạn nhạc yêu thích, ngắm nhìn Pulse 2 trình diễn ánh sáng theo từng giai điệu và mình đã yêu. Khi tìm hiểu để mua thì mình biết JBL đã ra Pulse 3 và nó là cái loa tuyệt vời nhất mình từng sở hữu.

Về thiết kế
Pulse 3 có thiết kế hoàn toàn khác với Pulse 2. Trong khi Pulse 2 nhúng dải đèn LEDs ở dưới lớp lưới của toàn bộ loa thì Pulse 3 lại tách mảng đèn và loa ra riêng biệt. Mới nhìn bên ngoài thì thiết kế của Pulse 3 không đẹp và liền lạc như Pulse 2, nhưng khi bật loa lên thì chúng ta thấy JBL đã có lý khi tách mảng đèn của Pulse 3 ra như vậy. Mảng đèn của Pulse 3 có chất lượng cao hơn Pulse 2 rất nhiều, sáng hơn, mượt hơn, màu đẹp hơn và độ trễ tín hiệu lấy từ âm thanh thấp hơn.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_4.jpg…

Pulse 3 là một cái loa đứng, JBL bố trí 2 củ bass ở trên đỉnh và đáy của Pulse 3, người dùng phải lưu ý không tác động lực mạnh vào 2 vị trí này vì có thể làm hỏng nó.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_20.jpg…

Phần đèn của Pulse 3 chiếm 2/3 chiều dài của loa, 1/3 còn lại là loa.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_12.jpg…

Pulse 3 có 4 đèn LEDs nhỏ để báo thường lượng pin và đèn LEDs nền cho các nút bấm. Toàn bộ nút điều khiển của Pulse 3 được bố trí ở mặt sau loa. Nút bấm của Pulse 3 đuợc thiết kế to nhưng lại khá cứng.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_1.jpg…

Pulse 3 có 2 cổng kết nối chính: micro USD để sạc và 3.5 để lấy nhạc. Hai cổng kết nối được bảo vệ bằng một nắp cao su dày.

Về âm thanh
Pulse 3 có chất lượng âm thanh tốt một cách đáng kinh ngạc. Thực sự lúc đầu khi mua Pulse 3 mình đã nghĩ số tiền đó chỉ là để mua cái ánh sáng của nó mà thôi. Tuy nhiên sau khoảng hơn 1 tuần sử dụng và nghe toàn bộ list nhạc thì mình thực sự yêu chất âm của Pulse 3.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_15.jpg…

Pulse 3 là một loa 360 độ cả về ánh sáng và âm thanh, nó sử dụng 3 transducer 40mm, được bố trí để đánh ra ở tất cả các hướng. Pulse 3 có chất âm đầy nội lực và đồng đều ở tất cả các dải. Ở mức âm lượng cao thì Pulse 3 vẫn đánh tốt chứ không bị méo và gắt.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_1.gif…

Dưới sự “đỡ đầu” của Harman và kinh nghiệm của JBL thì với những gì Pulse 3 làm được về âm thanh cũng không phải là điều quá bất ngờ.

Về ánh sáng
Ánh sáng là cái làm mình yêu Pulse 3 nhất. Thật khó để những tấm hình có thể diễn tả hết cho các bạn cái cảm xúc mà ánh sáng Pulse 3 mang lại, vì những tấm hình là tĩnh. Pulse 3 đẹp nhất là khi ánh sáng thay đổi, chuyển động và hòa quyện vào bản nhạc mà chúng ta nghe.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_2.gif…

Các bạn có thể chọn và tùy chỉnh ánh sáng cho Pulse 3 thông qua phần mềm JBL Connect. Chúng ta có tổng cộng 8 chế độ ánh sáng khác nhau:

 • Wave: Ánh sáng sẽ chuyển động theo hình dáng của những gợn sóng nhẹ nhàng. Chế độ này mình hay dùng để nghe các bản nhạc piano

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_8.jpg…

 • Jet: Ánh sáng phát ra từ bên trong của loa giống như những chùm pháo hoa

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_9.jpg…

 • Firework: một phiên bản khác của Jet, chùm sáng to hơn và dày hơn

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_21.jpg…

 • Equaliser: Những cột ánh sáng đầy màu sắc nhấp nhô theo giai điệu của bản nhạc

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_22.jpg…

 • Rave: Mô phỏng lại những cột ánh đèn sân khấu

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_23.jpg…

 • Rainbow: Bảy màu sắc của cầu vồng sẽ luân phiên nhau cuộn thành dòng

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_5.jpg…

 • Camp Fire: Mô phỏng lại màu sắc và chuyển động của những ngọn lửa

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_25.jpg…

 • Custom: Cho phép người dùng chọn hướng chuyển động của ánh sáng. Tối thiểu là 1 chuyển động và tối đa là 3 chuyển động trộn với nhau

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_7.jpg…

Ở cài đặt mặc định thì màu sắc sẽ thay đổi liên tục ở tất cả các hiệu ứng. Người dùng cũng có thể chọn một gam màu cố định thông qua phần mềm JBL Connect. Có hai cách chọn màu là sử dụng bảng màu hoặc thông qua camera của điện thoại để lấy màu từ một đồ vật bất kỳ.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_24.jpg…

Explosion và Equaliser là hai hiệu ứng ánh sáng mà mình thích nhất, bởi vì ánh sáng của hai hiệu ứng này sẽ đánh theo giai điệu của bài hát mà chúng ta nghe. Các hiệu ứng còn lại chỉ trình diễn theo thiết lập sẵn có.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_14.jpg…

Nhiều anh em sẽ nói rằng màu sắc của Pulse 3 sẽ không đẹp bằng việc sử dụng dải đèn ambient đánh theo tín hiệu từ máy tính, nhưng cái đó thì không có tính cơ động và quá rườm rà để thiết lập, nhất là đối với người không dùng PC như mình. Pulse 3 cơ động và gọn gàng, mình dễ dàng mang nó theo trong mỗi chuyến công tác hoặc đi chơi nếu muốn.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_3.jpg…

Mình hay sử dụng Pulse 3 như là một cái đèn ngủ biết hát vào buổi tối. Để nó ở góc đầu giường, mở một bản nhạc yêu thích, ngắm nhìn nó và chìm vào giấc ngủ.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_16.jpg…

Pulse 3 gợi lại cho mình rất nhiều cảm xúc, từ buồn tới vui, từ yêu tới ghét và mình thích những cảm xúc đó. Nó khiến những giai điệu trở nên trọn vẹn.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_19.jpg…

Bạn nào thích chill nhạc một mình, hãy tin là Pulse 3 sẽ mang lại cho bạn một cảm giác rất khác. Nó đơn độc nhưng lại đầy màu sắc, rất ma mị, rất kỳ lạ.

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_17.jpg…

Giá bán của Pulse 3 là 199$, phân khúc giá này có rất nhiều loa có chất lượng âm thanh tốt hơn, tuy nhiên chẳng có loa nào có cách thể hiện âm đẹp đẽ, tinh tế và đầy màu sắc như Pulse 3 cả.

Một số tính năng nổi bật khác trên Pulse 3:

 • Pin 12 tiếng, sạc đầy trong 4,5 tiếng

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_5.gif…

 • JBL connect +, dùng để kết nối với các loa JBL khác tạo ra một dàn loa stereo

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_4.gif…

 • Microphone tích hợp, có thể tương tác với trợ lý ảo của các hệ điều hành
 • Chống nước IPX7 đồng nghĩa nó có thể sống được ở độ sâu 1 mét nước trong 30 phút

Đang tải tinhte_jbl_pulse_3_3.gif…

Nguồn: Tinh Tế

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận: