Trang chủ Thị trường IFA 2021 – xin hẹn tới sang năm

IFA 2021 – xin hẹn tới sang năm

Theo thông báo chính thức từ ban tổ chức, triển lãm thương mại hàng đầu thế giới về điện tử gia dụng và tiêu dùng IFA sẽ trở lại vào năm 2022.

Messe Berlin và gfu Consumer & Home Electronics GmbH cùng ra thông báo rằng IFA 2021 sẽ không diễn ra vào tháng 9 như một sự kiện trực tiếp thực tế như kế hoạch ban đầu. Quyết định được đưa ra sau các cuộc trao đổi chi tiết với các chuyên gia y tế công cộng và nhiều bên liên quan. Tình hình chống đại dịch covid19 đã không đi theo đúng hướng như mong đợi, rất nhiều tình huống mới xảy ra, từ sự xuất hiện nhanh chóng của các biến thể COVID-19 mới, ví dụ như ở Nam Á, đến những bất ổn liên tục về tốc độ triển khai tiêm chủng các chương trình trên khắp thế giới. Điều này tạo thêm sự không chắc chắn cho các công ty đã cam kết hoặc quan tâm đến việc đến Berlin, cũng như giới truyền thông và du khách.

Ông Kai Hillebrandt, Chủ tịch Hội đồng Giám sát của gfu Consumer & Home Electronics GmbH cho biết: “Đổi mới cần một nền tảng, nó cần sự tập trung của sự chú ý toàn cầu. Đó là lý do tại sao các thương hiệu và nhà sản xuất trong ngành công nghệ rất muốn đến IFA Berlin 2021. Nhưng thật không may, những tình huống mới đem tới quá nhiều rủi ro”. Martin Ecknig, Giám đốc điều hành của Messe Berlin cũng phát biểu: ” IFA Berlin được cho là sự kiện quan trọng nhất trong năm đối với các thương hiệu và nhà bán lẻ. IFA Berlin kết nối ngành của chúng tôi với khách thương mại, giới truyền thông và người tiêu dùng thực sự như không có sự kiện nào khác. Tuy nhiên, sức khỏe và sự an toàn tất cả mọi người phải là điều tối quan trọng. Những nỗ lực để ngăn chặn đại dịch này – từ việc triển khai các chương trình tiêm chủng đến việc nối lại các chuyến du lịch quốc tế – đã không diễn ra với tốc độ mà chúng tôi mong đợi”.

Bên cạnh việ thông báo chính thức dừng tổ chức hội chợ năm nay và xúc tiến cho chương trình năm tới, Messe Berlin tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến chống lại COVID-19 bằng cách chuyển đổi các phần của khu triển lãm thành trung tâm tiêm chủng và cơ sở bệnh viện khẩn cấp; cả hai hiện có khả năng được yêu cầu lâu hơn dự đoán ban đầu. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cho Tuần lễ ảnh Berlin tại ARENA Berlin và SHIFT Mobility đang tiếp tục theo kế hoạch.

Các nhà tổ chức của IFA hiện đang làm việc với các đối tác của họ từ ngành công nghiệp, thương mại và truyền thông để chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho IFA 2022, sẽ được tổ chức như một sự kiện trực tiếp quy mô đầy đủ tại khu triển lãm Messe Berlin.

Nguồn: ĐTTD

Bình luận: