Sáng nay 15/6, tại showroom Saigon HD – đại lý ủy quyền chính thức thương hiệu Bang & Olufsen (B&O), đã diễn ra sự kiện ra mắt các mẫu loa mới của thương hiệu Bang & Olufsen tại thị trường Việt Nam bao gồm: Beosound A5 Spaced Aluminium và Beolab 8.

Hai sản phẩm B&O được ra mắt: Beosound A5 Space Aluminium và Beolab 8.
Hai sản phẩm B&O được ra mắt: Beosound A5 Space Aluminium và Beolab 8.

Thương hiệu Đan Mạch Bang & Olufsen (B&O) được thành lập vào năm 1925 bởi Peter Bang và Svend Olufsen. Đến nay đã gần 100 năm, trên thị trường vốn không còn nhiều những thương hiệu cao cấp có truyền thống lâu đời và sức ảnh hưởng lớn như B&O.

Các sản phẩm của B&O được biết đến với chất lượng âm thanh tuyệt hảo, thiết kế sang trọng và hiện đại, mỗi sản phẩm của B&O đều có thể ví như một tác phẩm nghệ thuật vô cùng đẹp mắt, có thể trưng bày ở bất cứ đâu. Bên cạnh đó, B&O cũng là một trong những thương hiệu âm thanh tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ mới vào sản phẩm của mình cũng như giảm thiểu tác động xấu đến môi trường sống.

Beosound A5 phiên bản Nordic Weave với lớp vỏ đan từ sợi thực vật và quai xách làm từ gỗ sồi sáng màu.
Beosound A5 phiên bản Nordic Weave với lớp vỏ đan từ sợi thực vật và quai xách làm từ gỗ sồi sáng màu.

Kể từ khi sản phẩm đầu tiên vào năm 1925, gỗ đã luôn là sự lựa chọn đầu tiên của nhãn hàng này khi chế tác sản phẩm. Gỗ mang lại cảm giác yên bình, chân thật, tươi mới, trái ngược với kim loại, thủy tinh hay nhựa. Các loại gỗ B&O thường xuyên sử dụng có thể kể đến như: gỗ óc chó, gỗ phong và gỗ sồi. 

Bang & Olufsen tôn trọng tính chân thật và nguyên bản, nếu bạn nhìn thấy bằng mắt, cảm nhận bằng tay chất liệu đó trên sản phẩm là gỗ, là da hay là kim loại, thì chắc chắn 100% là như vậy; không hề sử dụng các phương thức như giả da, giả gỗ… để đạt được hình thái và công năng sản phẩm tốt nhất.

Những bề mặt nhôm phay xướt hay trơn mượt sáng như gương đã trở thành một phần không thể thiếu trong các thiết kế sản phẩm của B&O.
Những bề mặt nhôm phay xướt hay trơn mượt sáng như gương đã trở thành một phần không thể thiếu trong các thiết kế sản phẩm của B&O.

Trải qua thời gian, những bề mặt nhôm phay xướt hay trơn mượt sáng như gương đã trở thành một phần không thể thiếu trong các thiết kế sản phẩm của B&O, thể hiện một tư duy hiện đại, dám khác biệt, nhưng vẫn giữ được nét tối giản thanh lịch của thương hiệu.

Và để tôn vinh di sản của Bang & Olufsen về thiết kế và tay nghề chế tác nhôm thủ công xuất sắc, phiên bản Beosound A5 Spaced Aluminium với đặc trưng là lưới tản nhiệt cấu thành từ 3500 mảnh nhôm tròn được chế tạo và hoàn thiện bằng tay tại Nhà máy 5 ở Struer, Đan Mạch đã chính thức ra đời.

Anh Đức Trí - Đại diện hãng Bang & Oflusen chia sẽ thông tin về các dòng sản phẩm mới: Beosound A5 Spaced Aluminium và Beolab 8.
Anh Lê Đặng Đức Trí – Đại diện Công ty Tam Sơn nhà phân phối độc quyền thương hiệu Bang & Oflusen chia sẻ thông tin về Beosound A5 Spaced Aluminium và Beolab 8.

Beosound A5 Spaced Aluminium

Tại buổi ra mắt sản phẩm, để minh chứng cho khả năng tái tạo âm thanh xuất sắc của B&O, khách tham dự đã có dịp trực tiếp chứng kiến ca sĩ Ôn Vĩnh Quang hát live (không qua hệ thống khuếch đại) trên nền nhạc được phát từ hệ thống loa Bang & Olufsen và sau đó nghe đối chiếu bằng bản thu chất lượng cao qua nền tảng stream nhạc trực tuyến Tidal.

Beosound A5 Spaced Aluminium là một phiên bản khác của dòng loa xách tay Beosound A5 bên cạnh các phiên bản hiện hữu như: Beosound A5 Nordic Weave hay Beosound A5 Dark Oak.

Cấu hình cơ bản bên trong các phiên bản Beosound A5 gần như giống như nhau, điểm khác biệt chính trên Beosound A5 Spaced Aluminium chính là lớp vỏ hoàn thiện Spaced Aluminium mới bên ngoài. Đây là một phiên bản đặc biệt có lưới tản nhiệt được chế tạo và hoàn thiện bằng tay tại Nhà máy 5 ở Struer, Đan Mạch nhằm tôn vinh di sản về thiết kế và tay nghề chế tác thủ công xuất sắc chất liệu nhôm của Bang & Olufsen.

Mặt lưới hơn 3500 đĩa nhôm

Lưới bảo vệ của Beosound A5 Spaced Aluminium là một thiết kế được chế tác vô cùng tinh xảo và cầu kỳ; thể hiện trình độ và kỹ năng vượt trội của Bang & Olufsen trong việc xử lý chất liệu nhôm. 

Hơn 3500 đĩa nhôm được đính nổi phía trước bề mặt lưới loa.
Hơn 3500 đĩa nhôm được đính nổi phía trước bề mặt lưới loa.

Được làm từ một tấm nhôm duy nhất, sau khi đục rỗng 3500 lỗ và anot hóa màu đen để tạo thành tấm nền, các nghệ nhân tại B&O đã sử dụng chính 3500 đĩa nhôm được đục rỗng này đính lên bề mặt lưới tại cái giao điểm một cách chính xác và tỉ mỉ nhằm tạo nên ảo giác quang học về hơn 3500 đĩa nhôm nổi phía trước bề mặt lưới loa.

Âm thanh mạnh mẽ, trung thực

Beosound A5 là mẫu loa di động mạnh mẽ nhất của Bang & Olufsen, mang đến âm lượng mạnh mẽ bất kể vị trí đặt và khả năng phát 360 độ. Bên trong mỗi chiếc Beosound A5 là 1 x củ loa trầm 5.25 inch, 2 x củ loa trung 2 inch và 1 x củ loa treble ¾ inch kết hợp cùng bốn module ampli class D có tổng công suất 280 Watt.

Nếu thẩm mỹ của chiếc loa lấy cảm hứng từ dòng Beolit của Bang & Olufsen, thì công nghệ lại vay mượn của các mẫu loa hi-fi hàng đầu Beolab 90 và 50. Công nghệ chùm tia, phát kiến áp dụng lần đầu trên dòng loa Beolab, được lắp đặt trên Beosound A5 để điều khiển âm thanh với độ chính xác cao. Công nghệ này tạo ra một trải nghiệm chìm đắm vượt xa mọi mong đợi ở một chiếc loa di động.

MC Nguyên Khang chia sẻ trải nghiệm của mình về sau khi được trải nghiệm Beosound A5 và các sản phẩm B&O.
MC Nguyên Khang chia sẻ trải nghiệm của mình về sau khi được trải nghiệm Beosound A5 và các sản phẩm B&O.

Bang & Olufsen nổi tiếng với các sản phẩm trường tồn bền bỉ, Beosound A5 cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh ngoại hình vượt thời gian, mẫu loa còn được thiết kế với tư duy mô-đun để dễ dàng sửa chữa và bảo trì, kéo dài tuổi thọ sản phẩm nếu cần, thay vì bị thay thế bởi một chiếc loa mới. Bang & Olufsen sẽ liên tục sản xuất các tấm chắn mặt trước dễ dàng tháo lắp, với phối màu và chất liệu mới. Theo đó, khi sở thích và phong cách của khách hàng thay đổi, Beosound A5 cũng sẽ dễ dàng biến hóa phù hợp.

Các yếu tố thiết kế này đảm bảo sản phẩm gắn bó với khách hàng trong một thời gian dài, thậm chí qua nhiều đời chủ khác nhau trong tương lai. Khi Beosound A5 đi đến điểm cuối vòng đời sau nhiều năm vận hành, chính sự dễ dàng khi tháo rời và chất lượng cao của vật liệu làm nên cấu kiện sẽ là yếu tố hỗ trợ vòng tuần hoàn sản phẩm.

Màng lưới, quai xách và một số thành phần khác được làm dạng mô-đun dễ dàng thay thế.
Màng lưới, quai xách và một số thành phần khác được làm dạng mô-đun dễ dàng thay thế.

Bên cạnh các chi tiết, cấu kiện dạng module dễ dàng thay thế, Beosound A5 còn có thiết kế phần cứng thông minh trên nền tảng Mozart của Bang & Olufsen, cho phép hãng và người dùng có thể nâng cấp các công nghệ kết nối không dây tiêu chuẩn mới trong tương lai một cách dễ dàng chỉ bằng việc thay đổi các vỉ mạch.

Ngoài việc hoạt động như một loa độc lập, nền tảng Mozart cho phép kết nối mượt mà hai loa Beosound A5, hoặc Beosound A5 với loa Bang & Olufsen bất kỳ có tích hợp Mozart, để tạo thành hệ thống stereo. Thêm nữa, loa còn có thể kết nối với hệ thống nhà thông minh Bang & Olufsen, tạo ra trải nghiệm đa phòng hoàn hảo chỉ với một cú chạm.

Ca sĩ Ôn Vĩnh Quang đọ giọng với chính mình khi hát live (không qua hệ thống khuếch đại) trên nền nhạc được phát từ hệ thống loa Bang & Olufsen.
Ca sĩ Ôn Vĩnh Quang đọ giọng với chính mình khi hát live (không qua hệ thống khuếch đại) trên nền nhạc được phát từ hệ thống loa Bang & Olufsen Beolab A8.

Hiện tại, Beosound A5 tương thích với Wifi 6, Beolink Multiroom, Airplay 2, Chromecast, Spotify Connect, Tidal Connect, Bluetooth 5.2 và nhiều dịch vụ khác.

Giá tham khảo

  • Beosound A5 Nordic Weave: 31.000.000 VNĐ
  • Beosound A5 Dark Oak: 37.200.000 VNĐ
  • Beosound A5 Spaced Aluminium: 43.400.000 VNĐ

Beolab 8

Suốt gần 100 năm qua, Bang & Olufsen đã tạo ra một đế chế đáng ngưỡng mộ và một di sản đáng kinh ngạc với lượng khách hàng trung thành ngày càng tăng lên theo thời gian.

Luôn dẫn đầu thời đại với những công nghệ tiên tiến nhất, những sản phẩm của B&O đủ sức mạnh để “chinh phục” khách hàng, khiến họ yêu quý, trân trọng và tiếp tục sử dụng nó trong hàng thập kỷ.

Bang & Oflusen Beolab 8 cover gỗ
Bang & Oflusen Beolab 8 cover gỗ

Bên cạnh phiên bản Spaced Aluminium của dòng loa di động xách tay Beosound A5, SaigonHD và Bang & Olufsen cũng trình làng mẫu loa lifestyle đa dụng Beolab 8. 

Beolab 8 có thiết kế độc đáo vừa thanh lịch vừa đảm bảo chức năng. Loa được đúc từ nhôm nguyên khối được nâng đỡ khéo léo bằng bộ chân đế từ phía sau tạo ra cảm giác loa đang lơ lửng. Tùy theo nhu cầu thực tế, người dùng cũng có thể thay thế bộ chân để bàn này thành phiên bản chân đứng và giá treo tường (mua rời).

Beolab 8 được nâng đỡ khéo léo tạo ra cảm giác loa đang lơ lửng.
Beolab 8 được nâng đỡ khéo léo tạo ra cảm giác loa đang lơ lửng.

Đặc biệt, Beolab 8 trang bị một số micro và cảm biến cho phép nó xác định vị trí của người dùng để điều chỉnh tối ưu âm thanh tương ứng.

Beolab 8 có cấu hình 3 đường tiếng, bao gồm: một loa trầm 5.25 inch, một loa mid 3 inch và một loa treble 0.6 inch. Tương tự như các thiết kế khác của B&O, các củ này đều được điều khiển riêng biệt bởi các ampli khác nhau với tổng công suất là 300W. 

Ứng dụng điều khiển Bang & Oflusen giúp bạn thực hiện các tùy chỉnh chuyên sâu trên loa.
Ứng dụng điều khiển Bang & Oflusen giúp bạn thực hiện các tùy chỉnh chuyên sâu trên loa.

Với thiết kế cho nhu cầu sử dụng trong nhà, Bang & Olufsen Beolab 8 có thể hoạt động độc lập như 1 chiếc loa đơn, kết nối 2 chiếc với nhau thành một hệ thống nghe nhạc stereo tiêu chuẩn hoặc cũng có thể kết hợp cả 4 chiếc cùng soundbar Beosound Theatre tạo thành 1 hệ thống xem phim 5.1 hoàn chỉnh.

Giá tham khảo

  • Beolab 8 cover vải: từ 81.000.000 VNĐ
  • Beolab 8 cover gỗ: từ 97.200.000 VNĐ
Các củ loa được bố trí khéo léo phía sau lớp cover gỗ tinh tế.
Các củ loa được bố trí khéo léo phía sau lớp cover gỗ tinh tế.

Bang & Olufsen hiện được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Tam Sơn, bạn cũng có thể nghe thử và tìm mua các sản phẩm của B&O thông qua Saigon HD và hệ thống đại lý ủy quyền chính thức.