Trang chủ Tay chơi Ngắm nhìn 90.000 đĩa nhạc Latin của nhà sưu tầm nhạc Gladys...

Ngắm nhìn 90.000 đĩa nhạc Latin của nhà sưu tầm nhạc Gladys Palmera

Ngắm nhìn 90.000 đĩa nhạc Latin của nhà sưu tầm nhạc Gladys Palmera ảnh 1

“Âm nhạc đưa tôi tới những miền đất lạ, nó như thuốc mê đối với tôi vậy!”
Trong thời đại nhạc trực tuyến bùng nổ, vẫn còn những người đam mê sưu tầm đĩa CD, đĩa than. Chúng không chỉ đơn thuần là những phương tiện lưu trữ nhạc, mà còn là đồ sưu tầm vô giá.
 
Ngắm nhìn 90.000 đĩa nhạc Latin của nhà sưu tầm nhạc Gladys Palmera ảnh 2
Alejandra Fierro Eleta, hay được mọi người biết tới với biệt danh là Gladys Palmera, là một người phụ nữ Tây Ban Nha với niềm đam mê nhạc Latin mãnh liệt. Từ khi lên 18 tuổi, bà bắt đầu sưu tập cho mình những chiếc đĩa than 45 vòng hay 75 vòng và sau này là CD chủ yếu là các album nhạc Latin. Tới nay, bà đã có tới hơn 90.000 ngàn đĩa.
 
Ngắm nhìn 90.000 đĩa nhạc Latin của nhà sưu tầm nhạc Gladys Palmera ảnh 3
Tất nhiên, niềm đam mê của bà đã được nuôi dưỡng từ tuổi thơ. Từ năm 10 tuổi, bà sống với chú tại Panama, nơi mà bà được nghe nhạc Bolero hàng ngày. “Mưa dầm thấm lâu”, bà dần có cảm tình với nhạc Latin và quyết định học tại một trường nhạc tại Portobelo. Trong suốt thời gian đó, bà đi khắp nơi tìm những đĩa nhạc Cha-cha, boogaloo, mambo, rồi tặng chúng cho trường Đại học California để đổi lại học bổng cho những học sinh tại Panama.
 
Ngắm nhìn 90.000 đĩa nhạc Latin của nhà sưu tầm nhạc Gladys Palmera ảnh 4
Vào những năm 1980, bà thành lập một kênh radio chuyên phát nhạc Latin để chia sẻ bộ sưu tập của mình tới mọi người. Vào năm 1999, cái tên Gladys Palmera được ra đời, trong đó “Gladys” là một cái tên Latin mà anh trai đặt cho bà, còn “Palmera” là một cái tên chuyên dành cho những người đàn bà quyến rũ vùng nhiệt đới. Bà chọn một biệt danh không hề giống với tên của mình vì bố bà là một người rất hà khắc, không thích tên gia đình của mình dính dáng tới một kênh radio.
 
Ngắm nhìn 90.000 đĩa nhạc Latin của nhà sưu tầm nhạc Gladys Palmera ảnh 5
“Kiến tha lâu đầy tổ”, tới nay ở tuổi 50, bà đã sở hữu cho mình một bộ sưu tập đồ sộ những bản nhạc Latin, từ những bản nhạc trống của James Dean hay nhạc của Dizzy Gillespie. Thậm chí bà còn có những bản nhạc hiếm xuất bản bởi Cuban Airlines, hay của một Diva mà bà ngưỡng mộ là Fredesvinda Garcia Valdés, với biệt hiệu là Freddy. Với bà “mỗi bản nhạc có một ý nghĩa 

Gladys Palmera không giữ bộ sưu tập này cho riêng mình, tất cả mọi người đều được chào đón để tới thưởng thức âm nhạc. Bà muốn số hóa tất cả những bản nhạc của mình, để những người yêu nhạc Latinh trên khắp Thế giới có thể thưởng thức nó mọi lúc, mọi nơi. Và sau này, bộ sự tập nhạc Latin số một thế giới sẽ được Gladys Palmera trao tặng cho một viện âm nhạc nào đó. 

 
 
Nguồn: congnghe.vn

Bình luận: