Hồi đầu tuần này, BMW đã chính thức giới thiệu kế hoạch phát triển những mẫu xe chạy bằng điện với dự kiến sẽ trình làng khoảng 25 chiếc tính đến năm 2023. Các dòng xe được giới thiệu khá đa dạng, trong đó có mẫu xe máy Motorrad Vision DC Roadster và xe hơi thể thao BMW Vision M NEXT. BMW cũng quyết định mở 1 thêm trang web để mọi người chiêm ngưỡng thiết kế xe mới của mình, đồng thời mời cả nhà soạn nhạc nổi tiếng Hans Zimmer thiết kế âm thanh cho xe.

Đang tải tinhte_bmw.jpg…Mẫu xe mới có hình dáng tựa như những phương tiện di chuyển trong phim khoa học giả tưởng. Xe chạy bằng điện nói chung không tạo ra các tiếng động cơ, vì thế các hãng phải làm sao để tạo ra âm thanh cho chúng (từ đó người đi đường có thể nghe được khi chúng đến gần). Jaguard và Harley Davidson hiện đã sử dụng những âm thanh động cơ nhân tạo cho các mẫu xe của mình.

BMW chọn hướng tiếp cận khác hơn 1 chút khi muốn cung cấp cho những chiếc xe của mình cảm giác như các phương tiện trong phim giả tưởng, và không ai khác, Hans Zimmer là người phù hợp nhất cho ý tưởng này. Ông đã từng sáng tác nhạc cho các bộ phim bom tấn như InterstellarInception, series 3 phần The Dark Knight hay series phim Blade Runner 2049 ăn khách trên Netflix. Cùng làm việc với nhà thiết kế âm thanh Renzo Vitale của BMW, Hans Zimmer đã tạo ra âm thanh cho chiếc xe giống như bạn đang lái chiếc xe trong phim vậy. Tiếng “ù ù” của động cơ gần như được kết hợp giữa âm động cơ phi thuyền và nốt cực trầm THX.

Những ai quá “ghiền” hay mong muốn có 1 món đồ chơi để trưng bày cũng sẽ hoàn toàn không thất vọng. Trang web cung cấp thêm model 3D để người dùng in 3D mô hình xe nếu thích.

Nguồn: Tinh Tế