Các thương hiệu hi-end Đức luôn biết cách chiều lòng giới audiophile khó tính bằng những sản phẩm được chế tác công phu. Burkhardtsmaier là một trong số đó với bộ sản phẩm loa, ampli và thiết bị điều khiển trị giá gần 400.000 euro. Đặc biệt, đây là sản phẩm hình thành từ niềm đam mê hi-end của hai cha con nhà Burkhardtsmaier.

Burkhardtsmaier – Hãng hi-end của 2 cha con ảnh 1

 Cặp loa BB-08 và ampli công suất BB-Power.

Burkhardtsmaier là thương hiệu hi-end còn rất mới, được thành lập năm 2013 bởi cha con nhà Burkhardtsmaier – Berthold (cha) và Philipp (con). Berthold đưa ra ý tưởng và tầm nhìn, còn Philipp hiện thực hoá sản phẩm. Với niềm đam mê chung dành cho cuộc chơi hi-end, cha con họ đã kết hợp để tạo ra một hệ thống tái tạo được “Bản chất của Âm thanh”.
 
Burkhardtsmaier – Hãng hi-end của 2 cha con ảnh 2

Berthold Burkhardtsmaier (cha – phải) và Philipp (con – trái).

Mong muốn trải nghiệm nghe nhạc đích thực của Berthold Burkhardtsmaier đã có từ thời trẻ. Và trong khi những cậu bé khác muốn trở thành phi hành gia vũ trụ, ông lại muốn trở thành một nghệ sĩ dương cầm hoặc chỉ huy dàn nhạc. Ông đã học nhạc cổ điển, piano và violin trước khi trở thành sinh viên âm nhạc điện tử tại Đại học kỹ thuật Munich. Đến nay, Berthold đã có 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh. Trong những năm 1980, ông đã thiết kế một hệ thống âm thanh cho sân khấu của đội tuyển Đức tại Olympic Seoul.

Burkhardtsmaier – Hãng hi-end của 2 cha con ảnh 3

Hai cha con Burkhardtsmaier chung niềm đam mê hi-end.

Năm 2013, Berthold và con trai Philipp quyết định thành lập thương hiệu Burkhardtsmaier. Mặc dù danh mục sản phẩm không nhiều nhưng mỗi thiết bị Burkhardtsmaier được phát triển đặc biệt cho một mục đích rất riêng. Chúng không đơn thuần chỉ là những thiết bị âm nhạc mà giống như tác phẩm điêu khắc của âm thanh. Những bề mặt được đánh bóng của chúng vừa hấp thụ vừa phản xạ không gian xung quanh, hiện diện một cách phù hợp trong nhiều bối cảnh, từ phòng khách tới phòng nghe, từ biệt thự sang trọng truyền thống tới những căn hộ hiện đại.

 
Burkhardtsmaier – Hãng hi-end của 2 cha con ảnh 4

 Bộ loa đỉnh cao BB-08.

BB-08

BB-08 là hệ thống loa cho trải nghiệm nghe nhạc thuần khiết. Bộ loa này hoạt động như một nguồn âm điểm và tái tạo âm thanh tự nhiên, trong trẻo như pha lê. BB-08 cao 150cm, rộng 28cm và sâu 90cm với thùng loa bằng nhôm khối. Mặt trước của nó tích hợp một tấm lưới thép che giấu 7 driver (4 woofer, 2 midrange và 1 tweeter) hàng thửa cao cấp. Mỗi cây loa BB-08 nặng khoảng 120kg.
Burkhardtsmaier – Hãng hi-end của 2 cha con ảnh 5

 Thùng loa BB-08 được gia công từ nhôm khối.

Tóm tắt nội dung

BB-Power

BB-Power là cặp ampli công suất monoblock với công suất 100W/kênh, được thiết kế tối ưu để kéo cặp loa BB-08. Chúng có kích thước cao x rộng x sâu là 50 x 24 x 55cm và nặng khoảng 60kg.
 
Burkhardtsmaier – Hãng hi-end của 2 cha con ảnh 6

Ampli công suất BB-Power.

BB-Control

Điều khiển cặp ampli công suất BB-Power và cặp loa BB-08 là thiết bị BB-Control. Nó có nhiều chuẩn kết nối đầu vào và ra khác nhau, phù hợp với các nguồn nhạc số và tương tự cũng như xu hướng nghe nhạc hiện đại. BB-Control sử dụng một bộ DAC 192kHz/24-bit cho phép nó chơi nhạc từ các thiết bị di động thông qua cổng USB hoặc Wi-Fi. BB-Control có kích thước cao x rộng x sâu tương ứng 8 x 32 x 40cm và nặng khoảng 15kg.
 
Burkhardtsmaier – Hãng hi-end của 2 cha con ảnh 7

 Bộ điều khiển BB-Control.

Hệ thống âm thanh của cha con nhà Burkhardtsmaier được chế tác thủ công với số lượng rất hạn chế và có giá bán gần 400.000 euro.

Nguồn: Nghe Nhìn Việt Nam/Hoàng Hà