So với các loa di động hiện tại, Formation Wedge gây chú ý với thiết kế khác lạ độc đáo, góc mở âm 120 độ và có hệ sinh thái riêng.

Cận cảnh Formation Wedge đầu tiên – Loa không dây hi-end ấn tượng nhất của B&W ảnh 1

Formation Wedge

Wedge là mẫu loa không dây nằm trong hệ sinh thái Formation của hãng hi-end Anh Quốc B&W. Dòng Formation được thiết kế theo triết lý lifestyle luxury, kết hợp công nghệ âm thanh từ những dòng loa hi-end danh tiếng của hãng với kỹ thuật streaming đa phòng, không dây chất lượng cao.

Cận cảnh Formation Wedge đầu tiên – Loa không dây hi-end ấn tượng nhất của B&W ảnh 2

Formation Wedge gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với ngoại hình không giống bất kỳ mẫu loa di động nào trên thị trường. Lấy cảm hứng từ huyền thoại B&W Zeppelin trước đây, Formation Wedge mang hình dáng ellipse mặt cong 120 độ, kết hợp với mặt lưới bên ngoài được thiết kế họa tiết kim cương, càng làm tăng độ nổi khối, ấn tượng trong không gian trưng bày. Ngoài ra, mặt cong 120 độ này được hãng tính toán giúp mở góc phát âm từ các driver, tạo nên sân khấu stereo sống động.

Cận cảnh Formation Wedge đầu tiên – Loa không dây hi-end ấn tượng nhất của B&W ảnh 3
Cận cảnh Formation Wedge đầu tiên – Loa không dây hi-end ấn tượng nhất của B&W ảnh 4

Wedge được tinh giản tối đa chỉ sử dụng một diện tích nhỏ tương tác cảm ứng chạm trên đỉnh loa. Không chỉ gây ấn tượng về thiết kế hình khối ở mặt trước, nhìn từ phía sau, B&W Formation Wedge thể hiện đẳng cấp hi-end với toàn bộ bề mặt được ốp gỗ nguyên tấm, xử lý mờ sang trọng. Đây cũng chính là nơi bố trí cổng thoát hơi dạng khe hẹp.

Cận cảnh Formation Wedge đầu tiên – Loa không dây hi-end ấn tượng nhất của B&W ảnh 5

B&W Formation Wedge trang bị bộ khuếch đại gồm 5 ampli độc lập, tổng công suất đạt 240W kết hợp vi xử lý DSP. Hệ thống driver tương ứng gồm 5 loa con: woofer 150mm, 2 mid 90mm và 2 tweeter 25mm. Các driver này có thiết kế tương đồng với driver sử dụng trong các mẫu loa B&W 600 Series.

Cận cảnh Formation Wedge đầu tiên – Loa không dây hi-end ấn tượng nhất của B&W ảnh 6
Cận cảnh Formation Wedge đầu tiên – Loa không dây hi-end ấn tượng nhất của B&W ảnh 7

Mẫu loa hình ellipse độc đáo cùng với các dòng sản phẩm trong hệ sinh thái Formation đều hỗ trợ truyền tín hiệu không dây chất lượng lên đến 96kHz/24bit bằng kỹ thuật riêng từ B&W. Wedge trang bị kết nối aptX HD Bluetooth, có Air Play 2 tương thích Roon và Spotify Connect. Quá trình set-up và tương tác với Wedge được thực hiện qua ứng dụng Bowers & Wilkins Home. Ứng dụng này cho phép thiết lập set-up ban đầu, gán tính năng đa phòng, hiệu chỉnh âm sắc EQ và hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói qua trợ lý Amazon Alexa.

Cận cảnh Formation Wedge đầu tiên – Loa không dây hi-end ấn tượng nhất của B&W ảnh 8
Cận cảnh Formation Wedge đầu tiên – Loa không dây hi-end ấn tượng nhất của B&W ảnh 9

Để tăng cường hiệu quả dải trầm, người dùng có thể trang bị thêm subwoofer không dây cùng hệ sinh thái là B&W Formation Bass. Loa Formation Wedge hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam với mức giá tham khảo 26.850.000đ. Nghe Nhìn Việt Nam sẽ tiến hành trải nghiệm và gửi đến quý độc giả bài đánh giá chi tiết sâu hơn về mẫu loa ellipse độc đáo này.

Nguồn: Nghe Nhìn Việt Nam/Đinh Phúc