Monitor Audio Group là thương hiệu audio Anh Quốc vừa công bố siêu loa đầu bảng mới có tên là Hyphn – một minh chứng vô song về khả năng thiết kế, kỹ thuật và sản xuất cũng như tham vọng trong tương lai của hãng.

“Chúng tôi đã tự  hỏi: điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi hội tụ tinh hoa 50 năm về thiết kế, kỹ thuật và chế tạo loa rồi kết hợp tất cả lại với nhau? Chỉ có một cách để biết; là thực hiện nó, và ba năm sau, chúng tôi rất vui mừng được trình bày câu  trả lời. Hyphn không giống bất kỳ điều gì mà chúng tôi hoặc bất kỳ ai khác từng tạo ra: một siêu loa đầy tham vọng sáng tạo, công nghệ tiên tiến và mạnh mẽ nhất trong lịch sử của Monitor Audio Group. Đó là một minh chứng rõ ràng về các khả năng mà chúng tôi đã phát triển trong năm thập kỷ đầu tiên – và là dáng dấp của những  điều sắp tới.” Rob Barford, Chief Executive Officer, Monitor Audio Group

Là phiên bản sản xuất của mẫu Concept 50 được ra mắt vào năm 2022, Hyphn là tổng hợp kinh nghiệm và chuyên môn chung của nhóm kỹ sư Monitor Audio, với thiết kế cải tiến kỹ thuật, sức mạnh và hiệu suất, Hyphn mang lại trải nghiệm nghe nâng cao đáng kể, với sự hiện diện nổi bật về mặt hình ảnh.

Bước nhảy vọt về mặt kỹ thuật cho Sức mạnh & sự chính xác

Trung tâm của Hyphn là ‘M-Array’. Cấu hình độc đáo này do các kỹ sư Âm thanh của Monitor phát triển nội bộ, bao gồm một củ loa tweeter duy nhất sử dụng Màng ngăn xếp li vi mô (MPD III) thế hệ thứ ba hoàn toàn mới cho âm thanh lớn hơn, rõ ràng hơn, được bao quanh bởi sáu củ loa midrange 2 inch sử dụng Công nghệ màng loa cứng thế hệ thứ 3 (RDT III) của Monitor Audio cho âm trường rõ ràng, chi tiết vị trí từng nhạc cụ và giọng hát. Công nghệ tương tự này cũng xuất hiện trên các loa cột Platinum Series 3G đầu bảng.

M-Array được đặt vuông góc giữa các trụ đôi của Hyphn, mỗi trụ chứa một cặp củ loa trầm 8 inch mạnh mẽ, hướng vào trong, với cấu hình triệt tiêu lực rung từ củ loa. Củ loa này giúp giảm méo hài cho hiệu suất âm trầm rõ ràng, chặt chẽ, đầy uy lực.

“Dáng hình Thiên tài”

Hyphn được đặt tên từ thuật ngữ “Hyphen” trong kiến trúc, nghĩa là một kết nối hai cấu trúc.Và ở Hyphn, mỗi loa gồm 2 trụ loa tách biệt, được kết nối bởi “chiếc cầu M-array”.

Thùng loa bằng đá acrylic và khoáng chất định hình nhiệt (thermoformed mineral) được mài chính xác bằng tay này có độ cứng tự nhiên, tăng cường thêm các đường gân và thanh giằng bên trong, với độ dày từ 1/2 đến 1 Inch cho phần thùng xung quanh củ loa trầm, giúp thùng loa “gần như không bị rung”

Hyphn có 3 màu lựa chọn – Màu trắng Pure Satin, Đen mờ hoặc Xanh Heritage Green. Hyphn hoàn toàn được thiết kế, chế tạo và sản xuất tại Vương quốc Anh. Cùng chờ đợi The Expert Group sẽ mang siêu loa này về Việt Nam để các tín đồ audio có thể trải nghiệm.