Pro-Ject Turntable

Theo thông tin từ thương hiệu mâm đĩa than lừng danh thế giới đến từ Áo Pro-Ject Audio System, hãng này sẽ tung ra phiên bản cao cấp màu Burl Walnut dành cho các dòng mâm đĩa hi-end hàng đầu của hãng là Xtension và Signature, giúp tăng tính thẩm mỹ và sự sang trọng cho các sản phẩm xa xỉ này.

Pro-Ject TurntableXtension Series và Signature Series là các dòng mâm đĩa than cao cấp nhất của Pro-Ject, được thiết kế dành cho phân khúc hi-end với mức giá lên tới vài nghìn đến cả chục nghìn đô. Giờ đây, các sản phẩm này còn có thêm phiên bản hoàn thiện cao cấp màu Burl Walnut, với một lớp phủ veener gỗ cùng các tùy chọn độ bóng sâu (deep high-gloss) và bóng (satin).

Pro-Ject Turntable

Burl Walnut là loại gỗ óc chó quý với những đường vân phức tạp và đẹp mắt. Cụ thể hơn, burl (tiếng Anh-Mỹ) hay bur/burr (tiếng Anh-Anh) là thuật ngữ dùng để chỉ các biến dạng (deformed) trong thớ gỗ (grain), tạo ra những đường vân xoắn, đan xen nhau phức tạp rất đẹp mắt. Đây là một dạng quý hiếm của gỗ, thường xuất hiện ở những thân gỗ già, sinh trưởng lâu năm trong một điều kiện môi trường khắc nghiệt. Burl (biến dạng trong thớ gỗ) là kết quả từ những tổn thương trong quá trình sinh trưởng của thân cây, gây ra bởi thời tiết, sâu bệnh, các va chạm bên ngoài, hoặc do sự phát triển của một cành, nhánh cây hoặc chồi ngủ, tạo thành các mắt gỗ.

Pro-Ject Turntable

Các sản phẩm sẽ được phủ veneer gỗ óc chó (Burl Walnut) gồm:

Xtension 9, SuperPack, giá 2.850 Bảng Anh

Xtension 10, giá 3.350 Bảng Anh

Xtension 12, giá 4.000 Bảng Anh

Signature 10, giá 4.650 Bảng Anh

Signature 12, 8.650 Bảng Anh

Pro-Ject TurntableNgoài những nâng cấp ở phần hoàn thiện, Pro-Ject còn đưa ra các tùy chọn nâng cấp bộ cấp nguồn và kim (cartridge). Theo đó, các mâm đĩa than dòng cao cấp của Pro-Ject Audio System sẽ được tùy chọn nâng cấp miễn phí lên bộ cấp nguồn tuyến tính Power Box RS UNI TT. Ngoài ra, khi mua các model turntable như 2 Xperience SB S-Shape, 6 Perspex SB, Xtension 10, Xtension 12, Signature 10, Signature 12, RPM 9 Carbon, RPM 10 Carbon kèm bộ cartridge của Pro-Ject hoặc Ortofon, người dùng sẽ được giảm giá lên tới 30%. Tuy nhiên, chương trình ưu đã hấp dẫn này chỉ được nhà phân phối áp dụng tại một số thị trường nhất định.

Pro-Ject Turntable

Nguồn: Saigonhd