Victrola vừa ra mắt mâm đĩa than Stream Sapphire tại CES, mang đến khả năng mới mẻ và giúp bạn thưởng thức bộ sưu tập vinyl của mình theo những cách thật thú vị.

Với sự trở lại ngày càng phổ biến của mâm đĩa than và đĩa than (vinyl), không có gì ngạc nhiên khi chúng ta chứng kiến ​​sự ra mắt của nhiều thiết bị công nghệ vinyl mới tại CES 2024. Một trong những sản phẩm nổi bật trong xu hướng này là mâm đĩa than Stream Sapphire mới của Victrola. Lần đầu tiên, mâm đĩa than Stream Sapphire cho phép bạn truyền phát âm thanh từ các bản ghi vinyl yêu thích của mình đến nhiều người, nhiều thiết bị trong nhà bạn cùng một lúc mà không cần thiết lập quá phức tạp.

Stream Sapphire được thiết kế dành cho những người đam mê âm thanh với bảng thông số kỹ thuật đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao. Thân mâm làm bằng gỗ óc chó đặt riêng, đầu kim Ortofon 2M Blue và hỗ trợ âm thanh không nén FLAC lossless 24-bit / 48kHz. Tuy nhiên, điều khiến chiếc mâm than này thực sự nổi bật chính là giao thức Roon và Universal Plug and Play (UPnP) được tích hợp, cho phép bạn truyền phát nhạc đến hàng nghìn thiết bị tương thích như loa Bluetooth, soundbars và thậm chí cả điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của bạn.

Trước đây, các sản phẩm mâm đĩa than không dây của Victrola chỉ tương thích với Sonos, nhưng với Stream Sapphire thì khác, nhờ giao thức Universal Plug and Play (UPnP), thiết bị sẽ cho phép hầu như mọi thiết bị tương thích phát lại nhạc của bạn thông qua kết nối wifi (802.11 a/b/g/n/ac). 

Bên cạnh đó, nhờ Roon tích hợp hỗ trợ Apple AirPlay và Google Chromecast, bạn có thể kết nối và phát trực tiếp âm thanh từ chiêc mâm than đến Apple HomePod hoặc bất kỳ loa nào tương thích với Chomecast. Thiết bị vẫn có ngõ giắc cắm RCA để kết nối với các thiết bị có dây kiểu cũ.

Stream Sapphire được thiết kế dành cho những người đam mê âm thanh nên nó có mức giá cao là 1.499 USD, sản phẩm được trang bị hệ thống chân nhôm chống rung có thể điều chỉnh độ cao, vì vậy bạn có thể điều chỉnh thân mâm để đạt tới độ cân bằng hoàn hảo và cách ly được mọi rung chấn trong quá trình hoạt động.

Cũng tại CES 2024, Victrola cũng đã ra mắt một mâm đĩa than đơn giản hơn dành cho người chơi mới bắt đầu với tên gọi Victrola Automation. Sản phẩm chỉ có giá 199 USD, bạn sẽ sở hữu một chiếc mâm đĩa than hoàn toàn tự động có kết nối Bluetooth, đầu ra RCA, bộ tiền khuếch đại phono và kim Audio Technica AT-3600L. Điểm độc đáo ở mẫu mâm đĩa than này là tính năng “Lặp lại”, tính năng này sẽ tự động phát lại bất kỳ mặt nào của đĩa vinyl mà bạn chọn (rất phù hợp với những bản ghi mà các bài hát ở mặt A hay hơn nhiều so với mặt B).

Cả hai mẫu mâm Victrola Stream Sapphire và Victrola Automation sẽ chính thức ra mắt thị trường vào mùa xuân năm nay.

Mai Anh – Hifivietnam.vn