monospace_potafes.jpg
Potafes 2017 Winter tại Tokyo, Nhật Bản luôn là sân chơi cho những hãng âm thanh tại nội địa Nhật và những hãng âm thanh nổi tiếng giới thiệu những sản phẩm mới của mình đến người nghe. Trong bài viết này mình sẽ không đi hết toàn bộ những gian hàng có mặt tại PotaFes mà chỉ giới thiệu những sản phẩm mới độc, lạ thôi

Monospace_Veclos_resize.jpg

Veclos
Tại gian hàng trưng bày của Thermos, nhãn hiệu âm thanh mang tên “Veclos” đã được giới thiệu đến công chúng trong đó một chiếc loa active mang tên MSA-380S với 2 phiên bản dành cho đối tượng người dùng chuyên nghiệp hoặc sử dụng cho người dùng thông thường với thiết kế dạng ống khá lạ mắt. Với mẫu được giới thiệu tại potafes là phiên bản dành cho đa số người dùng với khả năng nhận USB DAC.
Chức năng USB-DAC sẽ hỗ trợ giải mã trực tiếp native DSD 11.2 MHz, PCM 384 kHz / 32 bit. Ngoài ra còn sẽ hỗ trợ phát qua Bluetooth và các codec SBC, AAC, aptX. Mức giá cụ thể vẫn chưa được xác định nhưng thời điểm ra mắt sẽ vào nửa đầu năm 2018.

Monospace_Veclos_inear_resize.jpg

Ngoài ra còn có trưng bày là những chiếc tai nghe đầu tay của VECLOS với hai mẫu in-ear và một chiếc headphone. Trong đó hai chiếc tai nghe inear với một chiếc có housing bằng titanium và mẫu thấp hơn sử dụng housing bằng thép không rỉ, và giữa 2 mẫu này còn có sự khác biệt về driver và chất lượng dây dẫn giữa cả 2 mẫu. Cả 2 mẫu tai nghe inear đều chưa có mức giá cụ thể nhưng sẽ được giới thiệu vào mùa hè năm 2018.

Monospace_Veclos_fullsize_resize.jpg

Chiếc tai nghe fullsize của VECLOS cũng sẽ có 2 phiên bản titanium và thép không gỉ, tuy nhiên sẽ không phân biệt mẫu nào cao cấp hơn. Và cũng giống với chiếc inear, hiện tại mẫu tai nghe này vẫn chưa có mức giá chính thức chỉ biết ngày ra mắt sẽ vào khoảng giữa năm 2018.

Cả hai mẫu inear và fullsize đều được trang bị công nghệ Vacuum độc quyền của VECLOS. “Sử dụng công nghệ làm tăng độ chắc chắn của housing mà vẫn giữ được độ mỏng của housing, giúp làm giảm độ rung động dẫn đến sai sót bên trong driver. Ngoài ra điều này còn giúp làm tăng damping factor của tai nghe, và giúp chất âm được chính xác hơn. Công nghệ này được hãng giới thiệu “ không chỉ phù hợp với vỏ của loa mà còn có thể áp dụng được và có hiệu quả lớn đối với các mẫu tai nghe, giúp chất âm được chính xác hơn.

Sound Warrior
Mẫu tai nghe với vỏ housing bằng gỗ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển vẫn chưa có mã Model. Theo kế hoạc thì đây sẽ là một mẫu tai nghe closed back với khả năng thay đổi chất âm theo nhu cầu của khách hàng bằng cách thay đổi chất liệu, loại gỗ của vỏ housing tai nghe.

Monospace_Sound_Warrior_resize.jpg

SIMGOT
Theo trào lưu planar magnetic thì Simgot cũng đã giới thiệu chiếc tai nghe fullsize đầu tiên sử dụng driver planar mang tên ET1000. ET1000 được trang bị driver planar có kích thước lên đến 82mm x 72mm và dải tần số đáp ứng là 5Hz cho đến 40kHz, và hi vọng sẽ có thể dễ dàng sử dụng với các thiết bị di động với trở kháng 16 Ohm.

Monospace_Simgot_ET1000_resize.jpg

Ngoài ra tại gian hàng của Simgot chúng ta còn có thể thấy những mẫu sản phẩm mới đó là chiếc in-ear mang tên “EM5” với 4 driver BA và một driver dynamic. Và một chiếc module Bluetooth reciver với jack kết nối MMCX dành cho các tai nghe in-ear mang tên APT 2.

Monospace_Simgot_EM5_resize.jpg

GLIDiC
Một hãng tai nghe mới nổi tại Nhật, đã mang đến 2 mẫu tai nghe khá thành công bao gồm chiếc True Wireless “Sound Air TW-5000” và một tai in-ear có dây mang tên SE-9000HR.
Đối với chiếc true wireless Sound Air TW-5000 đây thường được đánh giá bởi các cộng đồng audiophile online tại Nhật đánh giá rất cao, v à được xem là một trong những tai nghe True Wireless có P/P rất tốt với mức giá chỉ khoảng 10000 yên. Chiếc tai nghe này được hỗ trợ chuẩn Bluetooth 4.2 và 2 codec là SBC và AAC. Thời lượng pin của TW-5000 là 3 giờ liên tục và case sạc chứa thêm 6 giờ.

Monospace_GLIDiC_TW5000_resize.jpg

Chiếc tai nghe có dây SE-9000HR là mẫu tai nghe đầu bảng của công ty. Với thiết kế 2 driver đồng trục, đồng trọng tâm, cùng pha với một driver full-range dynamic đường kính 10mm dành cho mid, low và một tweeter đường kính 6mm dành cho treb.

Monospace_GLIDiC_SE9000HR_resize.jpg

64 AUDIO
Đến từ 64 AUDIO, một tai nghe hybrid mới xuất hiện với tên gọi ‘Tia Trio’ được trang bị với 3 driver một dynamic và 2 BA. Đây là mẫu tai nghe kế thừa chiếc tai nghe ‘Tia Fourte’ vốn đã được biết đến khả năng thể hiện dynamic range khá tốt và Trio còn được trang bị thêm công nghệ “Frequency eXtension Chamber(FXC)” mới hi vọng sẽ cải thiện được chất âm đáng kể.

Monospace_64_audio_tia_trio_resize.jpg

Đối với chiếc tai nghe A12t/ U12t vẫn có số lượng driver giống với mẫu trước tuy nhiên driver đã thiết kế lại hoàn toàn mới và được trang bị công nghệ độc quyền “apex” “tia technology”.

Monospace_64_audio_u12t_resize.jpg

QDC
Qdc giới thiệu mẫu tai nghe mang tên Anole V6 với 6 driver BA với khả năng thay đổi chất âm với núm điều chỉnh ngay ở trên faceplate cho lên đến 4 chất âm khác nhau chỉ trong một tai nghe.

Monospace_qdc_anole_v6_resize.jpg

Cowon
Cowon giới thiệu mẫu tai nghe True Wireless đầu tiên của mình mang tên CF 2 hỗ trợ Bluetooth 4.2 với mức giá chỉ khoảng 8000 yên và sẽ ra mắt vào khoảng tháng 2 năm 2018.

Monospace_Cowon_CF2_resize.jpg

1More
Ngoài những tai nghe in-ear quen thuộc, thì 1more cũng mang đến potafes một loạt những chiếc tai nghe prototype mới. Đầu tiên là chiếc tai nghe có dây mang tên E0320 với hybrid driver 1 driver dynamic 10 mm màng diaphragm graphene và một driver BA. Tai nghe có dải tần đáp ứng từ 20Hz đến 40kHz. Trở kháng 32 Ohms và độ nhạy 98dB

Monospace_1more_resize.jpg

1More iBFree Sport dự kiến là phiên bản nâng cấp của iBFree cũng đã khá nổi tiếng. IBFree sẽ cải thiện khả năng chống nước IPX6 và thời lượng pin lên 8 tiếng liên tục

Được trưng bày cũng là mẫu tai nghe thử nghiệm của chiếc tai nghe không dây iBFree 2 với dạng driver hybrid (1 Dynamic +1BA) và đặc biệt có bộ nhớ trong 4GB chứa nhạc, khả năng đo nhịp tim, chuẩn chống nước IPX6.

Nguồn: Monospace 

Bình luận: