Tại AV Show Hà Nội 2018 tới đây, Yamaha Music Việt Nam sẽ giới thiệu mẫu loa bookshelf thuộc phân khúc hi-end của hãng có tên gọi: NS-5000. Đây là lần đầu tiên sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp được chính thức phân phối tại Việt Nam. Dù chỉ là loa bookshelf, nhưng NS-5000 vẫn thiết kế dạng 3 đường tiếng và được ứng dụng khá nhiều công nghệ hiện đại trong lĩnh vực âm thanh được hãng nghiên cứu suốt nhiều năm qua.

Như những “tượng đài” mang tên NS (Natural Sound) trước đây, NS-5000 sở hữu chất âm tự nhiên tương tự như NS-20 và NS-30. Hai mẫu loa này được ra mắt vào những năm 1968 và ngay lập tức đã trở thành tiêu chuẩn mới cho những sản phẩm loa cao cấp của Yamaha và nhiều hãng loa khác thời bấy giờ.

Về tổng thể, NS-5000 có âm thanh không màu sắc, đáp ứng tần số rộng, đặc tính âm thanh nhất quán trên toàn dải tần số, độ méo rất thấp. Khi được phối ghép cùng những nguồn âm có độ phân giải cao, NS-5000 như “chắp thêm cánh” với những màn trình diễn ngoạn mục đến khó tin.

Tất cả các củ loa trên NS-5000 như: tweeter, midrange, và woofer đều được sử dụng củ loa làm từ ZYLON® – một loại sợi tổng hợp đặc biệt cứng nhất thế giới do Nhật Bản chế tạo. Với công nghệ vật liệu tiên tiến này, củ loa mới của Yamaha vô cùng cứng cáp nhưng vẫn rất nhẹ nhàng, nhờ vậy loa có tốc độ đáp ứng nhanh, chính xác cùng dải tần rất rộng. Trong nhiều thử nghiệm kỹ thuật, Yahama tự tin khẳng định ZYLON® đủ khả năng thay thế công nghệ beryllium hiện đang dẫn đầu trong thế giới loa hi-end.

Hãng âm thanh Nhật Bản còn rất “chịu chơi” khi trang bị những linh kiện tốt nhất từ hãng Mundorf (Đức) dành cho mạch phân tần của NS-5000. Bên cạnh đó, phía sau mỗi củ loa tweeter và midrange đều được bố trí hệ thống triệt tiêu cộng hưởng R.S. (Resonance Suppression) độc quyền giúp loại bỏ các rung chấn ảnh hưởng đến các dải tần khác.

Bên cạnh sản phẩm dành riêng cho audiophile như NS-5000, khu vực trưng bày trải nghiệm của Yahama vẫn có những sản phẩm mang công nghệ kết nối không dây hiện đại và hàng loạt các mẫu loa soundbar dành cho giới trẻ năng động.

Tiêu biểu trong số đó là mẫu soundbar YAS-408, với những yếu tố nổi trội về chất âm, cấu tạo cũng như thiết kế vẻ ngoài tinh xảo và tiện lợi. Song song với kết nối không dây MusicCast độc quyền, YAS-408 còn có kết nối Wi-Fi, Bluetooth, và cả AirPlay với tính năng giải mã DTS: X Virtual để tái tạo hiệu ứng âm thanh vòm 3D tương đương Dolby Atmos 7.1.4.

Nguồn: Nam Bình

Bình luận: