Loa Bluetooth dùng trong phòng tắm không lạ, nhưng tất cả chúng đều cần được mang ra ngoài để sạc điện. Shower Power thì khác, nó sử dụng nguồn thủy điện được cấp từ nước chảy qua vòi hoa sen.

Được sản xuất bởi công ty khởi nghiệp Ampere của Hoa Kỳ, loa Shower Power không thấm nước được gắn vào đầu vòi, phía trước gương sen. Sau khi mở vòi sen, dòng nước chảy làm quay cánh quạt được kết nối với một máy phát nhỏ bên trong, cung cấp nguồn điện để sạc pin lithium-ion 2.600 mAh tích hợp. Shower Power sẽ tự động bật lại ngay khi nước bắt đầu chảy, tuy nhiên sau khi sạc đầy pin (mất 14 đến 16 giờ tắm), loa có khả năng phát tiếp 14 giờ mà không cần vặn vòi nước chảy.

Người dùng có thể điều khiển phát nhạc bằng cách sử dụng các nút điều khiển trên chính thiết bị, tuy nhiên việc này tương đối khó khăn vì vòi sen thường được lắp cao quá tầm tay với. Tốt nhất là điều khiển thông qua kết nối không dây từ điện thoại thông minh.

Theo các nhà thiết kế, việc sử dụng loa không ảnh hưởng đến áp suất vòi sen và cũng không làm tăng lượng nước sử dụng. Ngoài ra, loa còn được làm từ nhựa đại dương tái chế 100%, vì vậy đây sẽ là thiết bị thuộc dạng “siêu xanh”.

Hiện nhà sản xuất đang chào bán sản phẩm dưới dạng gọi vốn qua Kickstarter. Khách hàng chỉ phải bỏ ra 59 đô la Mỹ ( khoảng 1,4 triệu đồng)là sẽ thành chủ sở hữu sớm của mẫu loa thú vị này, trong khi giá bán lẻ dự kiến sẽ là 99,95 đô la (23,3 triệu đồng).

Nguồn: ĐTTD

Bình luận: