Monospace-Thom-Yorke-Tomorrow-Modern-Boxes-1.jpg
Thom Yorke, giọng ca chính của rockband Radiohead, mới đây vừa cho lên kệ album mới mang tên Tomorrow’s Modern Boxes. Đây là dự án solo của Thom Yorke với sự tham gia sản xuất của Nigel Godrich và được phân phối qua hệ thống tải về tính phí của BitTorrent. Theo Yorke, Tomorrow’s Modern Boxes đúng với tên gọi của nó sẽ là bước thử nghiệm đầu tiên cho tương lai của việc chia sẻ nhạc. Tuy vậy để không trở nên quá phô trương, anh cũng nhận định rằng đây chỉ là giải pháp thử nghiệm riêng của anh cho Radiohead chứ chưa chính thức mở rộng hay kêu gọi gì hết. Người dùng khi trả phí cho album qua dịch vụ BitTorrent sẽ theo hướng đóng góp (donate), có nghĩ là bạn muốn trả bao nhiêu tiền cũng được vì album không có mức giá nhất định

Nói về chất lượng album thì hiện đang có khá nhiều ý kiến trái chiều vừa tung hô lại vừa chê bai các tác phẩm mới. Âm nhạc của Radiohead nói chung từ lâu nay vẫn vậy và ít có thay đổi nào quá lớn nhằm giữ được sự quen thuộc cho các fan theo kiểu “ăn chắc mặc bền”. Kiểu hát của Thom Yorke cũng vậy. Tuy nhiên Tomorrow’s Modern Boxes hoàn toàn không phải là 1 album dở, nó chỉ làm các fan cảm thấy hơi thất vọng khi cả Radiohead lẩn Thom Yorke đều không dám “vượt qua chính mình”. Trong album cũng có 1 số ca khúc được đánh giá là “có chất Radiohead nhất” như Guess Again!Pyramid SongPink Section hay Nose Grows Some. Sự khác biệt tuy không nhiều nhưng cũng đủ sức gây chú ý.

Monospace-Thom-Yorke-Tomorrow-Modern-Boxes-2.jpg

Tomorrow’s Modern Boxes nói chung sẽ có thể được các fan “ẵm” về như 1 vật phẩm sưu tập cho đủ bộ chứ không phải lả để thưởng thức. Nó không thể nào có thể so sánh được với các album trong thời kỳ hoàng kim của Radiohead hoặc thậm chí là với 1 vào bản single mới đây. “Cash grab” (ám chỉ những thứ làm chỉ cho có cốt để kiếm tiền) là 1 từ rất khó nghe, nhưng có thể nó sẽ là từ chính xác nhất để nói về Tomorrow’s Modern Boxes.

Nguồn: Monospace

Bình luận: