Mới đây, hãng máy ảnh Nikon đã công bố những bức ảnh đạt giải cuộc thi “Thế giới nhỏ bé” lần thứ 44.

Bức ảnh đoạt giải nhất
Bức ảnh đạt giải nhất (phía trên) được chụp bởi nhiếp ảnh gia Yousef Al Habshi, cho ta thấy được mắt của một con mọt lúa Châu Á, với những chiếc vẩy xanh óng ánh xung quanh. Loại bọ này thường chỉ dài 11mm mà thôi! Al Habshi đã phải chụp 128 bức hình, sau đó ghép chúng lại để tạo nên ảnh trên.
Theo anh thì trở ngại lớn nhất trong quá trình chụp bức ảnh này đó là tách biệt được con mắt màu đen của con bọ ra khỏi nền ảnh phía sau, cũng có màu đen. Nhưng một khi đã làm được thì kết quả thật tuyệt vời, những đường nét và màu sắc khác lạ làm cho con mắt trông như một món trang sức đắt tiền vậy.
Sau đây là những bức ảnh đoạt giải còn lại:

Vị trí thứ 2: Bào tử hoa, bởi Rogelio Moreno Gill từ Panama.

Vị trí thứ 3: Một con bọ bị mắc kẹt trong bong bóng, bởi Saulius Gugis từ Mỹ.

Vị trí thứ 4: Lông vũ của loài công bởi Can Tunçer từ Thổ Nhĩ Kì

Vị trí thứ 5: Phôi của con nhện bởi Tessa Montague từ Mỹ.

Vị trí thứ 6: Con ngươi của người bởi Hanen Khabou, Pháp.

Vị trí thứ 7: Nước mắt bởi Norm Barker từ Mỹ.

Vị trí thứ 8: Chân dung một con mọt xoài bởi Pia Scanlon từ Úc.

Vị trí thứ 10: Thân cây và hạt phấn bởi Csaba Pintér từ Hungary.

Vị trí thứ 11: Phân chia tế bào người bởi Nilay Taneja từ Mỹ.

Vị trí thứ 12: Vẩy cánh bướm bởi Luciano Andres Richino, Argentina.

Vị trí thứ 15: `Bọ ve cưỡi trên lưng của một con ong bởi Antoine Franck, Pháp.

Vị trí thứ 17: Tế bào ngực khi đang tiết sữa bởi Caleb Dawson từ Úc.

Vị trí thứ 19: Nọc độc của một con ong thợ Châu Á bởi Pierre Anquet từ Pháp.







![[PLASE Show Tp.HCM 2026] ProAVL trình diễn hệ sinh thái chiếu sáng và hiển thị đỉnh cao](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/05/hifivitenam-poj-1-180x135.png)
![[PLASE Show Tp.HCM 2026] Yamaha ra mắt DXR MK3, DXS MK3 và MGX Series tại PLASE Show 2026](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/05/ogp-dxrmk3-_tcm153-2938529-180x135.jpg)
![[PLASE Show Tp.HCM 2026] PGI giới thiệu giải pháp âm thanh trọn gói, cung cấp trải nghiệm tư vấn trực tiếp tại gian hàng](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/05/hifivitenam-pgi-pls2-180x135.png)
![[PLASE Show Tp.HCM 2026] EvoHome mang đến bản nâng cấp giải pháp điều khiển phòng giải trí đa chức năng](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/04/gaming-room-setup-180x135.jpg)







![[AV Show Hà Nội 2025] LiOA Audio Diva Series: Trí tuệ Việt chinh phục chuẩn mực hi-end thế giới](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2025/12/hifivietnam-lioaaudio-diva-1-180x135.jpg)























![[PLASE Show Tp.HCM 2026] ProAVL trình diễn hệ sinh thái chiếu sáng và hiển thị đỉnh cao](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/05/hifivitenam-poj-1-100x75.png)
![[PLASE Show Tp.HCM 2026] Yamaha ra mắt DXR MK3, DXS MK3 và MGX Series tại PLASE Show 2026](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/05/ogp-dxrmk3-_tcm153-2938529-100x75.jpg)
