Đôi điều về lịch sử thương hiệu loa CANTON.

Được thành lập từ năm 1972, với sự tham gia của 4 người đam mê âm thanh High-End với mục tiêu mang đến những đôi loa tốt nhất trong tầm giá – CANTON đã được nhắc đến trong thế giới âm thanh là một trong những người tiên phong trong công nghệ chế tác loa nghe nhạc cao cấp hay hệ thống giải trí gia đinh.

Năm 1979, CANTON cho ra mắt bộ loa 2.1 đầu tiên trên thế giới với hai loa vệ tinh và một subwoofer, đặt nền móng cho các hệ thống loa 2.1 hiện đại thường thấy trong không gian gia đình.

Năm 1995, CANTON giới thiệu đến thế giới khái niệm “Digital Loudspeaker”khi tích hợp mạch giải mã và xử lý kỹ thuật số bên trong loa. Chính công nghệ này đã mang đến giải thưởng đột phá “Audio Innovation” của hiệp hội âm thanh châu Âu  “European Audio Award” và tạo nên cơ sở cho các mẫu loa Acitve hiện đại.

Từ năm 2009 cho đến nay, CANTON đã hoàn thiện công nghệ chế tác màng loa gốm Ceramic với việc sử dụng gia cố các phân tử gốm chỉ có kích thước vài nanomet. Mang đến sự tinh tế của loa gốm với mức giá vừa phải. Và từ 2019, công nghệ màng loa gốm đã được phát triển lên tầm cao mới với Ceramic Tungsten xuất hiện trên những đôi loa Reference đầu bảng.

Nét đẹp truyền thống của loa Đức

Đã có một số người dùng Việt Nam đã biết đến những loa CANTON nhờ những đôi loa vintage vào thập niên 80 với mác ‘Made In West Germany’ và cho đến nay vẫn còn có thể hoạt động bền bỉ theo thời gian.

Khác với nhiều thương hiệu loa khác CANTON vẫn lưu giữ truyền thống chế tác loa trực tiếp tại Châu Âu. Với phân khúc tầm trung tại nhà máy ở Cộng Hòa Czech và hai dòng loa cao cấp Vento và Reference được đảm bảo chất lượng sản xuất toàn bộ Đức.

Sự cẩn trọng đến từng chi tiết

Không sử dụng các giải pháp gỗ MDF hay HDF như rất nhiều những mẫu loa khác, CANTON lựa chọn một giải pháp vô cùng phức tạp và trải qua nhiều công đoạn xử lý ngay trong nhà máy của hãng. Từng lớp gỗ công nghiệp Laminated wood được dán và ép lại với nhau thành một thể thống nhất với độ dày lên đến 50mm, mang đến sự cao cấp và bền bỉ hơn các loại gỗ MDF phổ biến cũng như các đặc tính âm thanh chống cộng hưởng, độ ổn định nền âm.

Từng mẫu loa trước khi được xuất xưởng đều được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng tại nhà máy từ ngoại hình đến chất âm để mang đến người dùng một trải nghiệm sản phẩm toàn vẹn nhất.

Đa dạng mẫu mã, đáp ứng nhu cầu giải trí và thưởng thức âm nhạc

Không chỉ tập trung vào lĩnh vực loa Hi-End và Hi-Fi đã tạo nên danh tiếng của hãng, CANTON còn liên tục cho ra mắt những dòng sản phẩm mới để đáp ứng mọi nhu cầu âm thanh của người dùng như:

  • Dòng sản phẩm SMART với các loa chủ động (Active Speaker) được tích hợp mạch công suất lên đến gần 1000 Watt. Kết nối không dây trực tiếp thông qua Bluetooth hoặc kết nối các hub WiFi, các cổng input như USB, Optical, Coaxial, RCA, XLR… Có thể giả lập âm thanh Dolby, DTS chỉ với hai loa Stereo để thay thế các hệ thống âm thanh giải trí gia đình truyền thống nhưng vẫn có một chất âm High-End chi tiết.
  • Các hệ thống loa Surround Dolby Atmos với những loa vệ tinh, loa 3D và subwoofer chủ động đáp ứng các nhu cầu xem phim giải trí gia đình với độ chi tiết ấn tượng.
  • Các mẫu loa chuyên dụng lắp đặt như loa treo tường, âm trần, âm tường (Inceiling, Inwall) phục vụ cho các nhu cầu lắp đặt trong hội trường, phòng nhạc, phòng phim… Mang đến chất lượng âm thanh cao cấp cùng vẻ đẹp thẩm mỹ tinh tế.

Tất cả các loa của CANTON đều được phát triển với mục đích không chỉ mang đến những thanh âm chân thật và chuẩn xác mà còn sở hữu nét sang trọng tinh tế phù hợp với các không gian gia đình.

Hệ thống phân phối

Hiện các sản phẩm loa CANTON đã có mặt tại hệ thống các đại lý âm thanh trên toàn quốc và trực tiếp tại Showroom của Nguyễn Audio.