Trong 50 năm lịch sử hình thành và phát triển, không chỉ là một trong những tên tuổi được biết đến nhiều nhất trong thế giới âm thanh cao cấp, Mark Levinson còn tạo nên rất nhiều giá trị đặc biệt mang tính tiên phong, thiết lập cả những kỹ thuật nền tảng cho công nghệ khuếch đại bán dẫn hi-end.

Mark Levinson là một trong nhà sản xuất đầu tiên Amply và preampli trang bị nhiều ngõ vào line-in, giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối đa nguồn phát. Không chỉ có ngõ vào, ngõ Rec Out… Các hệ thống nghe nhạc còn tích hợp xem phim, cổng Hometheater Bypass là vô cùng tiện ích.

Bên cạnh đó, các ampli tích hợp và preampli của Mark Levinson là những thiết kế đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng đặt tên các ngõ vào, cũng như chỉnh âm lượng.

Ngoài việc lựa chọn đầu vào khắt khe (chính xác theo tiêu chuẩn quân sự), Mark Levinson tiên phong trên thế giới đặt hàng những linh kiện theo tiêu chuẩn riêng để đảm bảo độ chính xác tối đa về độ tuyến tính và nhiễu nội mạch cực thấp. Đáng chú ý nhất là những điện trở với thông số phi tiêu chuẩn, hoặc transistor được “đo ni đóng giày” theo yêu cầu riêng của các kỹ sư Mark Levinson

Hãng luôn đặt chất lượng âm thanh lên hàng đầu, coi trọng độ thuần khiết của âm thanh. Để có thể đạt được điều này, các kỹ sư Mark Levinson đã dày công nghiên cứu dựa trên những thành quả đạt được để hoàn thiện triết lý mạch Pure Path. Đây là một đường tín hiệu mono tách biệt với thiết kế hoàn toàn cân bằng, nối tầng trực tiếp không qua tụ điện, mang lại âm thanh ở mức thuần khiết nhất và hoàn toàn không bị hạn chế. Không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp các linh kiện cao cấp một cách hợp lý, Pure Path là sự dung hòa giữa khoa học và nghệ thuật, nhằm mang lại âm thanh hoàn hảo nhất cả trong thử nghiệm lẫn thực tế. Phiên bản Pure Path dùng trong ampli No 536 được trang bị Folded Cascodes, với một dòng bias cực cao và sử dụng rất ít lượng hồi tiếp âm.

ML-50 kỷ niệm 50 năm thành lập thương hiệu Mark Levinson là bộ khuếch đại phiên bản giới hạn độc quyền có hiệu suất đẳng cấp với thiết kế sang trọng và tinh tế, hội tụ đủ tinh hoa của tất cả các thiết kế nổi tiếng của Mark Levinson trong suốt 50 năm qua. Bộ khuếch đại mono ML-50 với cấu trúc liên kết Mark Levinson Pure Path và dual mono chi tiết, chính xác ở cấp độ phẫu thuật trong y học, mặt trên bằng kính, ánh sáng bên trong ấn tượng. Được giới hạn chỉ 100 bộ trên toàn cầu, ML-50 là đỉnh cao của sức mạnh và độ chính xác

Giải phóng toàn bộ tiềm năng âm nhạc khi bạn đi từ âm trầm nhất đến nốt cao nhất. Máy biến áp hình xuyến của ML-50 cung cấp công suất lớn cho loa được bao bọc để giảm thiểu nhiễu, cho phép người nghe tập trung hoàn toàn vào âm nhạc.

Khi nhìn vào bất kỳ thiết kế mạch nào của một thiết bị gắn nhãn Mark Levinson, chúng ta đều cảm nhận sự chỉn chu, chi tiết cực kỳ ấn tượng. Jeff Fritz – Tổng biên tập của tạp chí SoundStage từng dùng từ “Surgical precision”, nhằm miêu tả cái đẹp và chính xác tỉ mỉ ở cấp độ phẫu thuật trong việc bố trí linh kiện, mạch trong máy Mark Levinson.

Thiết kế độc quyền của Mark Levinson cho chất thuần khiết và trải nghiệm nghe hấp dẫn, đem lại chất lượng âm thanh chưa từng có, nắm bắt được sắc thái của từng nốt nhạc.

Một trong những điểm sáng của ML-50 là nắp trên bằng kính trong suốt được hỗ trợ bởi ánh sáng đỏ dịu nhẹ của Mark Levinson thể hiện vẻ đẹp bên trong của thiết kế mạch Pure Path. Mark Levinson đã tối ưu hóa cách bố trí điện của tất cả các bảng mạch một cách tỉ mỉ đến từng chi tiết, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật ML-50.

Hiện chỉ có 04 cặp ampli ML-50 được Thanh Tùng Audio chính thức phân phối tại Việt Nam. Khách hàng có thể trải nghiệm tại Thanh Tung Audio Showroom 53 Phan Bội Châu Hà Nội và 60 Trần Đình Xu, Quận 1, TP. HCM.

Nguồn: Tuan Goghe
Edit bởi: Mai Anh