Vào tháng 6 năm 2020, Magico đã giới thiệu M9, siêu loa được xếp vào nhóm dẫn đầu những mẫu loa tham chiếu của thế giới. Đến nay, tất cả các thành tựu trong nghiên cứu và phát triển từ dự án M9 đã được tích hợp trên mẫu loa M7 mới. Magico M7 sở hữu cấu hình phân tần 4 đường tiếng, 6 củ loa, với khả năng tạo nên những màn trình diễn ấn tượng so với kích thước và giá trị của nó. Đôi loa này trang bị những công nghệ driver cao cấp nhất của Magico, với thùng loa được thiết kế khoa học kết hợp sợi carbon và nhôm, cùng mạch phân tần EllipTcal Symmetry phiên bản mới nhất, đây cũng là công nghệ vô cùng nổi tiếng của Magico. M7 được kỳ vọng trở thành một siêu phẩm loa đại diện cho tinh hoa của công nghệ âm thanh high end.

Hệ thống driver tiên tiến nhất

Tất cả các củ loa trên M7 được thiết kế để loại bỏ hoàn toàn các nhiễu, méo tiếng có thể ảnh hưởng đến khả năng tái tạo âm thanh, từ miền tần số đến miền thời gian. Hệ thống các củ loa này được tối ưu hóa thông qua trình mô phỏng FEA vô cùng tinh vi, đảm bảo rằng các khía cạnh âm học, cơ học, từ tính và nhiệt độ đều được tối ưu hóa ở mức hoàn hảo, dành riêng cho M7.

Diễn đạt dải cao tinh tế từ công nghệ tweeter cao cấp nhất của Magico

Magico M7 được trang bị tweeter vốn là thiết kế sử dụng trong siêu loa M9, với màng Beryllium có đường kính 28mm. Màng loa tweeter được phủ thêm một lớp màng kim cương thông qua phương pháp bay hơi hóa học để tối ưu hóa cấu trúc phân tử Beryllium. Một cơ chế truyền động màng loa mới với nam châm neodymium làm trung tâm giúp giảm thiểu độ méo tiếng, tăng độ động và khả năng kiểm soát màng loa, tận dụng công suất tối ưu hơn so với thế hệ tweeter trước đây. Buồng âm cộng hưởng phía sau củ tweeter cũng được cải thiện để tối ưu hóa hiệu suất âm học, đảm bảo rằng Magico M7 có khả năng biểu đạt chi tiết âm thanh dải cao vượt trội hơn so với các thiết kế tweeter khác.

Trung âm đẹp phi thường

Củ loa mid 5 inch được xem là một trong những tâm điểm công nghệ của Magico M7. Driver mid này sử dụng màng công nghệ Gen 8 Nano-Tec với chất liệu nhôm kết cấu tổ ong ở giữa hai lớp màng carbon phủ graphene. Củ loa cao cấp này đặt bên trong một khung loa kim loại được thiết kế mới, bổ sung chất liệu gân loa foam. Chất liệu foam đặc biệt này giúp đạt tỉ lệ màng loa/gân loa lý tưởng và hợp nhất tối ưu chưa từng có. Hệ thống motor truyền động của driver có thiết kế “under hung” (cuộn voice coil nằm hoàn toàn trong khe từ), trang bị hai khối châm neodymium ngoại cỡ, tạo nên một vùng từ trường cực kỳ ổn định. Để hạn chế tối đa hiện tượng dòng eddy current (gây lực từ kháng), Magico trang bị thêm cho driver mid này một nắp chắn cực bằng đồng nguyên chất.

Việc phát triển những công nghệ tân tiến nhất của củ loa mid này đã tạo nên một dải trung âm đẹp phi thường, tối ưu trình diễn cả về dải tần và pha thời gian. Đây là driver mid 5in cao cấp nhất từ trước đến nay được Magico chế tác.

Trung trầm đầy nhạc tính và “sống” như sân khấu live
Dải trung trầm của Magico M7 được đảm nhiệm bởi driver có đường kính 9inch, thiết kế khung loa hoàn toàn mới và màng loa Magico Gen 8 Nano-Tec. Màng loa này cũng sử dụng lõi nhôm dạng tổ ong ở giữa hai lớp màng carbon phủ graphene. Củ loa 9inch có cuộn voice coil đường kính 127mm và hệ thống motor “underhung” tương tư như driver mid 5in. Riêng ống voice-coil sử dụng chất liệu titanium nguyên chất để đảm bảo hành trình tuyến tính dài với biên độ lên đến +/-13mm, có độ nhạy cao, mang lại khả năng truyền tải âm thanh cường độ lớn đến 120dB tại 1m. Điều này giúp M7 tái tạo dải mid-bass cực kỳ nhạc tính với độ động tinh vi, sánh ngang những màn trình diễn live.

Dải trầm rung động mọi không gian
Hai củ loa trầm đường kính 12inch của Magico M7 cũng được thiết kế hoàn toàn mới với màng loa Gen 8 Nano-Tec có voice coil đường kính 127mm, kết hợp nam châm neodymium lớn ở phía dưới với nam châm nhỏ hơn ở phía trên để đảm bảo từ tính ổn định nhất. Để giảm thiểu độ méo tiếng, driver này trang bị thêm một nắp chắn cực bằng đồng tinh khiết cỡ lớn kế thợp ống voice coil titanium có cấu trúc thoáng khí, mang lại hành trình di chuyển màng loa tuyến tính lên đến +/-15mm. Củ loa bass này có độ nhạy cao và có khả năng truyền tải âm thanh với cường độ âm lượng lên đến 127dB ở tần số thấp đến 25 Hz, giúp tái tạo dải trầm mạnh mẽ và đầy sức mạnh.

Thùng loa được tạo thuần “organic”

Magico luôn nghiên cứu và phát triển công nghệ thùng loa để giảm thiểu năng lượng thất thoát và cộng hưởng âm thanh thừa, và M7 không phải là ngoại lệ. Thùng loa của M7 được bắt đầu từ các khung vỏ sợi carbon đúc nguyên khối dựa trên mô phỏng FEA. Mặt trước của loa dùng vật liệu nhôm 6061-T1 liền khối thiết kế tinh xảo kết hợp với lớp tiêu âm, chống rung bằng chất liệu composite tổng hợp từ ngành hàng không. Mặt trước và mặt sau được liên kết bằng các thanh chịu lực chắc chắn, tạo nên một thùng loa cộng hưởng tối thiểu. Kết quả là một thùng loa với độ méo sóng đứng cực thấp, không thể đo được. Cấu trúc tổng quan của thùng loa M7 cực kỳ chắc chắn và cứng cáp ở tất cả các chiều không gian, đảm bảo rằng năng lượng cộng hưởng trong thùng loa được đạt đến mức tối thiểu, một thiết kế thùng loa cực kỳ tĩnh lặng trong không gian nghe nhạc.

Mạch phân tần đối đối xứng

Mạch phân tần 4 đường tiếng của M7 được thiết kế với công nghệ mạch phân tần elip đối xứng – Elliptical Symmetry Crossover (ESXO), đây là mạch phân tần đắt giá và hiện đại nhất từ trước đến nay của Magico. M7 sử dụng các linh kiện cao cấp từ các nhà cung cấp hàng đầu như Mundorf (Đức) và Duelund (Đan Mạch). Mạch phân tần ESXO kết hợp 6 củ loa để tạo ra một nguồn phát âm cùng tâm, đồng trục như được phát ra từ một driver đơn duy nhất!

Sự chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất

Hệ thống chân loa MPOD của Magico M7 là một ví dụ rõ ràng về sự chú trọng đến từng chi tiết, giúp xây dựng một thùng loa vô cùng chắc chắn, đạt đến hiệu suất âm thanh tối đa và loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu rung, cộng hưởng. Điều đặc biệt, hệ thống đế của Magico M7 còn tạo ra điểm nhấn tương phản thẩm mỹ giữa thùng loa và phần chân. Mặt sau của mỗi loa M7 còn mang chữ ký cá nhân của Alon Wolf, thể hiện sự tận tâm và chú trọng đến từng chi tiết của nhà sáng lập Magico đối với thiết kế loa này.

M7 xứng đáng góp mặt trong những tuyệt tác loa tinh hoa bậc nhất của Magico
Chưa bao giờ có một đôi loa hoàn toàn thụ động nào có thể tái tạo thành công những màn trình diễn âm thanh ấn tượng như Magico M7, nhất là với một thể tích thùng loa không quá lớn. Dành cho những audiophile cầu toàn và mong chờ những điều đặc biệt, Magico M7 đã chính thức trình làng và sẵn sàng trình diễn!

Giá tham khảo: 11.800.000.000 VNĐ

Bình luận: