Trang chủ Triển lãm Triển lãm trong nước Fyne Audio Vintage Fifteen – Kiệt tác hàng đầu của dòng...

[AVSHOW SG 2022] Fyne Audio Vintage Fifteen – Kiệt tác hàng đầu của dòng loa Vintage

Trình diễn tại phòng nghe của Anh Duy Audio tại AV Show lần thứ 19 tới đây, Vintage Fifteen là minh chứng sống động và đầy đủ nhất của triết lý thiết kế của nhà sáng lập hãng Fyne Audio – Tiến sĩ Paul Mills. Mẫu loa đầu bảng thuộc dòng Vintage này được trang bị củ loa IsoFlare lớn nhất, mạnh nhất và có độ động tuyệt vời nhất của hãng Fyne cho đến nay, thậm chí có thể nói, hệ thống củ loa đồng trục này đã đạt đến mức phi thường, vượt qua các ranh giới của kỹ thuật âm thanh trước đây.

Cụ thể, Vintage Fifteen được trang bị củ loa mid/bass màng sợi thủy tinh 380mm (15″), chính giữa là củ loa treb vòm titan 75mm cao cấp của Fyne được bố trí thẳng hàng trên cùng 1 trục. Các củ loa này đều được trang bị nam châm đất hiếm neodymium với lực từ siêu mạnh và được ứng dụng những kỹ thuật chế tác cao cấp nhất của Fyne. Kết hợp cùng bộ phân tần được xử lý bằng phương pháp đông lạnh sâu, Vintage Fifteen có khả năng tái hiện những màn trình diễn với độ chính xác và quy mô hoành tráng tương tự như một dàn nhạc đầy đủ thực thụ.

Được khoác lên mình thiết kế cổ điển lộng lẫy, mỗi đôi loa Vintage Fifteen đều được lựa chọn chế tạo thủ công từ gỗ bạch dương tốt nhất thành một đôi có vân loa gần như đối xứng. Các vách bên được tạo thành từ những đường cong có bán kính thay đổi nhằm ngăn sóng đứng.

Một điểm nhấn không thể bỏ qua trên các đôi loa Fyne Audio đó chính là Cổng BassTrax khảm gỗ óc chó Burr đặc trưng; các cổng BassTrax này đều được hoàn thiện thủ công một cách tuyệt đẹp càng làm toát lên vẻ sang trọng vượt thời gian của Vintage Fifteen. Chính giữa cổng BassTrax được bố trí một núm vặn mạ vàng chế tác vô cùng tinh xảo, thể hiện tầm nhìn đặc biệt của Tiến sĩ Paul Mills khi pha trộn giữa tính thẩm mỹ xa hoa vượt thời gian và những tiến bộ kỹ thuật mới nhất. Tất cả nhằm một lần nữa tái khẳng định hào quang của những đôi loa kinh điển đến từ Vương Quốc Anh.

Đăng Khôi

Bình luận: