Trang chủ Triển lãm Triển lãm trong nước Ampli MAVIS M40 – Tube Mosfet Transformer

[AVSHOW SG 2022] Ampli MAVIS M40 – Tube Mosfet Transformer

Mavis M40 là chiếc Ampli đèn điện tử Class A Single ended cho tầng Input và Driver, Mosfet xuất âm Transformer cho phần công suất.

Đối với người nghe nhạc thì Ampli đèn luôn đem đến âm thanh quyến rũ, ma mị, tuy nhiên một chiếc Ampli đèn chất lượng tốt, âm thanh hay, công suất lớn dễ phối ghép với loa luôn có giá thành cao là rào cản lớn với đa số người nghe nhạc.

M40 Tube Mosfet Transformer là mẫu ampli đầu tiên trong hệ sinh thái sản phẩm MAVIS mới nhất. Đây là thế hệ sản phẩm mới, có chất âm tự nhiên, nhẹ nhàng như đèn điện tử nhưng cho công suất lớn, kiểm soát âm thanh tốt, dễ dàng phối ghép các loa thông dụng trên thị trường, và có giá thành hợp lý để đa số người chơi đều có thể tiếp cận.

Trên thị trường thường sử dụng kiểu PRE ĐÈN + POWER BÁN DẪN qua nhiều tầng khuếch đại làm cho âm thanh căng cứng, mất đi sự chi tiết và tự nhiên, do đó Ampli Hybrid là 1 giải pháp thay thế mới, tuy nhiên cũng không thuyết phục được người nghe khó tính, yêu cầu cao.

Với mục tiêu âm thanh nhẹ nhàng tự nhiên tinh tế nhất, cuốn hút người nghe khi chơi những bản nhạc trữ tình, nhưng cũng phải mạnh mẽ, gây hưng phấn khi đến những giai điệu hoành tráng như nhạc Disco, EDM, giao hưởng, nhạc phim . . .đội ngũ Nghiên cứu phát triển sản phẩm của MAVIS đã cho ra đời một giải pháp trong việc kết hợp giữa đèn điện tử, Mosfet cùng biến áp xuất âm trong Mavis M40

M40 khuếch đại điện áp dùng đèn điên tử hoạt động ở Class A Single ended kết hợp tube 12AX7 cho chất âm chi tiết, bay bổng và tube 12AU7 cho sự dày dặn, đằm thắm. Tín hiệu âm thanh sau khi qua tầng này được trau chuốt một cách sạch sẽ và mượt mà.

Sau đó M40 sẽ khuếch đại dòng điện, lái tầng công suất dùng tube EL84, một bóng đèn công suất nhỏ nổi tiếng với âm thanh ấm áp đặc trưng. Sử dụng biến áp nối tầng và đảo pha tính hiệu (IT): dùng để liên kết giữa tầng lái EL84 và tầng công suất Mosfet. Đảo pha biến thế là giải pháp cho tín hiệu Balance cân bằng gần như tuyệt đối và ổn định nhất. Ngoài ra, việc dùng IT là lựa chọn hàng đầu của các Audiophile vì nhạc tính rất cao của nó.

Kỹ thuật  Zero feedback không hồi tiếp của M40 sẽ bảo toàn tính tự nhiên của âm thanh, nhờ đó âm nhạc được chuyển tải một cách trung thực và cảm xúc nhất.

MAVIS M40 có 6 phiên bản để người dùng lựa chọn bao gồm:

M40-S Bản tiêu chuẩn Standard
M40-D – Tích hợp DAC 32bit/384kHz (USB-OPT-COAX )

(Dùng nghe nhạc số; Mặt máy có màn hình hiển thị thông tin)

M40-PMM – Tích hợp MM Phono

(Dùng nghe đĩa than LP kim MM)

M40-PMMC – Tích hợp MM/MC Phono

(Dùng nghe đĩa than LP kim MM/MC)

M40-DMM – Tích hợp DAC 32bit/384kHz (USB-OPT-COAX )

– Tích hợp MM Phono
(Dùng nghe nhạc số + đĩa than LP kim MM; Mặt máy có màn hình hiển thị thông tin)

M40-DMMC – Tích hợp DAC 32bit/384kHz (USB-OPT-COAX )

– Tích hợp MM/MC Phono

(Dùng nghe nhạc số + đĩa than LP kim MM/MC; Mặt máy có màn hình hiển thị thông tin)

Thi Văn

Bình luận: