Từ đầu thập niên 60, Audio-Technica đã bắt đầu thiết kế và chế tạo những bộ cartridge đẳng cấp dành cho đĩa nhựa, mang đến cho thế giới âm nhạc những bộ cartridge MM công nghệ nam châm đôi – Dual Moving Magnet có độ phân tách kênh vượt trội trong hiệu ứng hai kênh, đáp tần rộng và độ bám rãnh siêu tốt.

AT-LP7 là mâm đĩa được xây dựng trên di sản này. Nhận thức rõ tầm quan trọng của cartridge trong việc tái tạo âm thanh trung thực từ đĩa nhựa, mâm AT-LP7 vận hành hoàn toàn thủ công với hệ truyền động dây đai hai tốc độ: 33-1/3 và 45 vòng/phút, được thiết kế riêng cho cartridge dòng VM, kết hợp giữa vật liệu và kết cấu chọn lọc nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khả năng thể hiện của cartridge.

AT-LP7 được trang bị cartridge VM520EB Duo Moving Magnet cho độ tách bạch giữa các kênh và đáp tần rộng cùng với headshell 10g AT-HS10 và kim có mũi đính dạng ellip 0.3 x 0.7mm. Đầu kim này có thể thay thế dễ dàng bằng 1 trong 6 loại kim sẵn có của dòng VM, cho phép người dùng nâng cấp kim mà không phải thay cartridge mới.


Bộ headshell (máng) được gắn vào tay cần hình chữ J lấy cảm hứng từ những model A-T của thập niên 60 &70. Tay cần có hệ đế treo bằng kim loại và ổ bi tinh tế nhằm giảm thiểu lỗi bám rãnh (tracking), và bao gồm cả hệ thống cân chỉnh tạ đối trọng và chống trượt. Chiều cao của tay cần có thể điều chỉnh trong khoảng từ 0 tới 6mm để thích ứng với nhiều loại cartridge khác nhau.

Phần khung đế được làm từ tấm MDF dày 40mm, một loại vật liệu chống rung hoàn hảo và hạn chế ảnh hưởng phản hồi của tần số thấp. Mâm quay chống cộng hưởng làm bằng tấm polyoxymethylene dày 20mm được dẫn động bằng động cơ có cảm biến kiểm soát tốc độ chính xác ở 33-1/3 hoặc 45 vòng/phút. AT-LP7 còn có sẵn bộ phono preamp và công tắc chuyển chế độ phono/line cũng như công tắc chọn MM/MC cartridge tiện lợi.

AT-LP7 sẽ được trình diễn cùng loa Wharfedale LINTON Heritage và Mastersound Integrated Amplifier Duetrenta tại AVSHOW Hà Nội các ngày 23-24-25 tháng 11 tới đây tại phòng của Nguyễn Audio

Nguồn: Nguyễn Audio

Bình luận: