Trang chủ #Tiêu điểm Audio Note UK: Sự trở lại của huyền thoại ampli đèn

[AVSHOW 2019] Audio Note UK: Sự trở lại của huyền thoại ampli đèn

567
0

Vắng bóng hơn 10 năm tại thị trường Việt Nam, hãng âm thanh Audio Note (UK) đã chính thức trở lại thông qua nhà phân phối mới: Audio Note Việt Nam. Trải qua 25 năm phát triển, Audio Note (UK) đã hoàn thiện phổ sản phẩm cực rộng bao gồm đủ món “ăn chơi” từ các sản phẩm Hi-End hoàn thiện như Mâm than, Preamp đèn, amply đèn, DAC, CD, loa, dây dẫn đến các linh kiện / phụ kiện / kit DIY… cho những tín đồ âm thanh thích tự tay khám phá.

Mỗi danh mục sản phẩm của Audio Note UK đều được phân chia từ Level 1 đến Level 5 theo thứ tự từ thấp lên cao đáp ứng mọi nhu cầu thưởng thức âm nhạc của người chơi.

Tại triển lãm AV Show Hà Nội 2019 (các ngày 23-24-25 tháng 11), Audio Note Việt Nam sẽ giới thiệu bộ ampli tích hợp thuộc Level 3: JINRO 211 SE. Dù đây chỉ là mẫu ampli tích hợp tầm trung, nhưng JINRO 211 SE thật sự là một mẫu ampli single-ended vô cùng ấn tượng.

Giữa thời đại mức công suất ampli đã tăng lên đến con số hàng nghìn Watts, Audio Note JINRO 211 SE vẫn chỉ có mức công suất thực vỏn vẹn khoảng 20 Watts (ở mức trở kháng 4 ohm và 8 ohm). Tuy nhiên, 20 Watts này lại cực kỳ chính xác, ngọt ngào và mềm mại nhờ thiết kế mạch thuần class A sử dụng bóng công suất 211 đốt tim trực tiếp cùng nguyên lý không hồi tiếp âm.

Trên thực tế, Audio Note JINRO 211 SE có thể coi là “truyền nhân” của huyền thoại ONGAKU với thiết kế mạch gần như tương tự thiết kế gốc của Hiroyasu Kondo (chủ sở hữu thương hiệu Audio Note Kondo). Giữa Audio Note UK và Audio Note Kondo từng có những thỏa thuận thương mại và mối quan hệ khá phức tạp mà nếu kể ra đây sẽ là một câu chuyện dài.

Quay trở lại với JINRO 211 SE, điểm khác biệt chính giữa hai mẫu ampli này chính là chất liệu chế tạo; nếu ONGAKU sử dụng hoàn toàn bằng bạc tinh khiết cho tất cả các thành phần linh kiện thì JINRO 211 SE chỉ được chế tác bằng đồng mà thôi. Tuy nhiên, thiết kế mạch hoàn hảo này cho ra một chất âm quyến rũ đến ngạc nhiên. Bên cạnh đó, JINRO 211 SE được Andy Grove – Kỹ sư chính của Audio Note UK cải biến một chút ở phần mạch, theo đó số bóng điều khiển điện áp chỉ còn 2 thay vì 4 bóng như ONGAKU. Tín hiệu từng kênh sẽ được dẫn qua nửa bóng đèn 5814 dual triode, và sau đó là nửa bóng đèn 5687 dual triode. Theo Andy Grove, việc sử dụng hai nửa mỗi bóng để kiểm soát điện áp sẽ cho chất âm cân bằng và chính xác hơn và hạn chế được độ trễ của tín hiệu so với việc sử dụng đến 4 bóng.

Bên cạnh mẫu ampli tích hợp JINRO 211 SE, Audio Note Việt Nam cũng sẽ trình diễn mẫu ampli công suất monoblock ANKORU II 211 PSE. Các ampli này vẫn được Audio Note UK sử dụng thiết kế đèn 211 nhưng có mức công suất thực lên đến 45 Watts.

Nguồn: Nam Bình

Bình luận: