Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh Tin đồn: Sony A7 IV hoãn ngày ra mắt cho đến tháng...

Tin đồn: Sony A7 IV hoãn ngày ra mắt cho đến tháng 10

Theo các tin đồn gần đây, chiếc máy ảnh Sony A7 IV sẽ bị hoãn ngày ra mắt cho đến tháng 10 năm nay do tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu.

Rất nhiều người dùng Sony đang chờ đợi chiếc máy ảnh A7 IV được ra mắt trong thời gian vừa qua, nhưng tin đồn mới đây cho biết công ty sẽ hoãn ra mắt thiết bị trong thời gian sắp tới do thiếu hụt chip toàn cầu. Chiếc máy ảnh này đã được rò rỉ từ khoảng 2020, cho tới nay vẫn chưa có ngày ra mắt cụ thể.

Trước đó các tin đồn đều chỉ ra Sony sẽ ra mắt chiếc A7 IV này vào tháng 9, tuy nhiên do tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu mà thời điểm ra mắt sẽ phải dời xuống có lẽ là tháng 10. Theo các nguồn tin của Sony Alpha Rumors, bên cạnh ngày ra mắt bị dời xuống thì ngày mở bán cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tính đến thời điểm hiện tại, chiếc máy ảnh này có các thông số được rò rỉ bao gồm cảm biến 24MP hoặc 30MP. Máy ảnh có thể quay video 4k60P và có thể sẽ giảm độ phân giải viewfinder xuống 3.68 triệu điểm ảnh từ 5.76 triệu trên A7 III để giảm giá bán. Vì vậy giá bán dự kiến của máy ảnh sẽ khoảng 2499 USD, mức tăng giá khôgn cao so với 2000 USD từ thế hệ trước với cảm biến được nâng cấp.

Một điều khá buồn nữa là các tin đồn chỉ ra là tháng 10, nhưng tình trạng thiếu hụt chip kéo dài cũng có thể khiến Sony A7 IV dời ngày ra mắt cho tới năm sau. Điều này giống như Sony A1 trước đây phải chờ vài tháng thì người dùng mới được trên tay chiếc máy ảnh này.

Nguồn: Công Nghệ Việt

Bình luận: