Trang chủ #Tiêu điểm Panasonic chính thức giới thiệu Lumix S1H

Panasonic chính thức giới thiệu Lumix S1H

411
0

Tập đoàn Panasonic mới đây đã công bố bổ sung mới nhất cho dòng máy ảnh LUMIX S, LUMIX S1H, máy ảnh kỹ thuật số ống kính đơn không gương lật (Digital Single Lens Mirrorless – DSLM) được trang bị cảm biến Full-Frame tại Cine Gear Expo 2019 . Lumix S1H là mẫu máy đầu tiên trên thế giới có khả năng quay video 6K/24p (tỉ lệ khung hình 3:2), 5.9K/30P (tỉ lệ khung hình 16:9), và 10-bit 60p 4K/C4K. Dự đoán sẽ tạo nên “cơn sốt” trên thị trường máy ảnh khi kế hoạch phát hành vào mùa thu năm nay.

Các tính năng chính của LUMIX S1H được nhắc đến như một hiện tượng:

  • Độ phân giải cao lên đến 6K, hỗ trợ nhiều định dạng

Tận dụng tối đa các điểm ảnh trong cảm biến full-frame, Lumix S1H mang hình hài của một chiếc máy ảnh kĩ thuật số nhưng có thể quay phim chất lượng 6K/24p ( tỉ lệ khung hình 3:2) hoặc video 5.9K/30p (tỉ lệ 16:9). Và cũng là máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời full-frame đầu tiên trên thế giới cho phép quay video 10 bit 60P 4K/C4K. Chứa nhiều định dạng ghi như chế độ 4:3 Anamorphic, đáp ứng nhu cầu của giới làm phim chuyên nghiệp. Hình ảnh độ phân giải cao có thể được sử dụng để tạo video 4K chất lượng cao hoặc crop hình ảnh trong video 4K.

  • Dải màu rộng tương đương với máy quay phim

Lumix S1H có V-Log/ V-Gamut với dải động rộng hơn 14 điểm dừng, tương tự máy quay Panasonic VariCam, cho phép chụp chính xác màu sắc, rõ nét đến từng chi tiết, trong mọi điều kiện ánh sáng ngay cả nơi ánh sáng yếu, hay ánh sáng mạnh. Màu sắc phong phú, thậm chí màu da cũng được tái tạo một cách trung thực nhất. Thiết kế tái tạo màu nhất quán, những cảnh quay được ghi lại bởi S1H tương thích với các cảnh quay V-Log được tạo bởi VariCam hay Lumix GH5/ GH5s.

  • Độ tin cậy cao, cho phép quay phim không giới hạn

Trong bất cứ chế độ ghi nào, S1H cũng hoạt động hiệu quả, quay không giới hạn, không gây nóng máy, giúp người làm phim có thể tập trung tối đa vào việc quay dựng.

Từ những năm 1990, Panasonic đã là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong việc phát triển công nghệ quay phim chiếu rạp và đã tạo ra hàng loạt những công nghệ tiên tiến với chất lượng điện ảnh ấn tượng, như quay phim 24p, quay slow motion bằng việc thay đổi tốc độ khung hình, dải động rộng và không gian màu của V-Log/ V-Gamut.

Bằng việc kết hợp với những nhà làm phim nổi tiếng, trong suốt hơn 25 năm qua, Panasonic đã thiết kế thành công một số mẫu máy ảnh có khả năng quay phim với chất lượng video đáng kinh ngạc.

Năm 2009, Lumix GH1 lần đầu tiên xuất hiện với tư cách là một chiếc máy ảnh kĩ thuật số ống kính đơn không gương lật đầu tiên trên thế giới với khả năng quay video full HD AVCHD. Và đến năm 2014, Panasonic tiếp tục khiến giới quay phim trầm trồ với Lumix GH4, chiếc máy ảnh ống kính đơn không gương lật đầu tiên trên thế giới có khả năng quay video 4K. Tiếp theo đó lại đi đầu với Lumix GH5 (năm 2017) với khả năng ghi 4K/60p, 4:2:2 10-bit 4K/30p. Lumix GH5 được giới làm phim đánh giá cao về hiệu suất quay, khả năng chống rung tuyệt vời, tính linh hoạt trong quá trình sản xuất phim. Và bây giờ, 2019, Panasonic lại một lần nữa khiến cho giới làm phim trên toàn thế giới dậy sóng với Lumix S1H.

Hiện nay, Panasonic đã cung cấp ra thị trường 3 mẫu máy ảnh ống kính đơn không lương lật Full – Frame Lumix S1, S1R và S1H. Nếu như Lumix S1R là mẫu máy lý tưởng để chụp ảnh với độ phân giải cao thì Lumix S1 lại là mẫu máy lai mang tới video và hình ảnh chất lượng cao và S1H được thiết kế dành riêng cho Film Production. Với dòng sản phẩm mới ra mắt này, Panasonic cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của bất cứ nhiếp ảnh gia nào bằng sự phát triển không ngừng nghỉ bắt kịp xu hướng quay chụp trong kỉ nguyên kĩ thuật số hiện nay.

Nguồn: NLAV

Bình luận: