Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh Có thể bạn chưa biết? Canon sẽ ra mắt EOS R3 vào...

Có thể bạn chưa biết? Canon sẽ ra mắt EOS R3 vào quý IV năm nay

Và như vậy, dòng máy ảnh không gương lật Full-frame EOS của Canon sẽ có thêm thành viên mới mang tên R3.

Theo đó, Canon R3 sẽ được trang bị cảm biến CMOS 35mm Full-frame mới, chiếu sáng phía sau (backlit), và chip xử lý hình ảnh DIGIC X. Chiếc máy ảnh mới này cũng được thiết kế nhằm mang đến các tính năng cơ bản ở cấp độ cao, đáp ứng nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp và người đam mê nhiếp ảnh.

Được biết, EOS R3 đang được phát triển dựa trên ý tưởng tốc độ cao, độ nhạy sáng cao và độ ổn định cao. EOS R3 sẽ gia nhập dòng máy Canon dành cho giới chuyên nghiệp và đam mê nhiếp ảnh, cùng với chiếc máy DSLR EOS-1D X Mark III tiên phong (ra mắt vào tháng 2 năm 2020) và dòng EOS 5 series, bao gồm máy ảnh không gương lật full-frame EOS R5 (ra mắt tháng 7 năm 2020). EOS R3 hướng đến chất lượng ở cấp độ chuyên nghiệp cho cả ảnh tĩnh và phim quay, ngay cả với chủ thể đang di chuyển.

Đây còn là chiếc máy ảnh đầu tiên thuộc dòng EOS có trang bị cảm biến CMOS 35mm Full frame mới, dạng xếp chồng, chiếu sáng phía sau với khả năng hoạt động tốc độ cao.

Máy cũng được trang bị chip DIGIC X giúp xử lý hình ảnh tốc độ cao, tốc độ chụp ảnh liên tục lên đến 30 khung hình/giây (FPS) với AF/AE khi dùng màn trập điện tử.

Ngoài ra, mẫu máy ảnh cũng làm giảm đáng kể hiện tượng ảnh bị cong, một vấn đề phổ biến với màn trập điện tử, và có khả năng chụp chủ thể đang di chuyển với độ noise giảm trong môi trường ánh sáng yếu như trong nhà, hoặc cảnh đêm.

Cùng với công nghệ Dual Pixel CMOS AF, một công nghệ mà mỗi pixel trên cảm biến hình ảnh ghi lại hình ảnh và AF theo pha, giúp hoạt động AF có tốc độ cao, độ chính xác cao trên phạm vi rộng, EOS R3 dùng thuật toán sử dụng công nghệ deep learning cải thiện hoạt động dò phần đầu và mắt chủ thể người cũng như khả năng dò phần thân của chủ thể. Nhờ đó, hệ thống tự lấy nét của máy ảnh theo dõi nét chủ thể tốt hơn, ngay cả với nhiếp ảnh chân dung và ở các cảnh chụp chuyển động thường xuyên như thể thao. Máy ảnh vẫn tiếp tục được phát triển để có thể dò được thêm nhiều loại chủ thể hơn nữa.

Và cuối cùng, EOS R3 là chiếc máy ảnh kĩ thuật số đầu tiên của Canon có chức năng Eye Control AF. Khi chụp ảnh tĩnh và ngắm qua khung ngắm, tính năng mới này giúp khung AF điều chỉnh theo chuyển động mắt người chụp mà máy dò được, nên hoạt động chụp sẽ mượt hơn, lấy nét nhanh khi thay đổi từ chủ thể này qua chủ thể khác.

Canon cho biết, EOS R3 chính là lời giải đáp cho nhu cầu tinh tế của giới chuyên nghiệp với khả năng chống bụi và nước được phát triển theo dòng EOS-1, thiết kế thân máy có tích hợp tay cầm theo hướng dọc, ổn định và dễ sử dụng, cũng như khả năng tương thích với giao thức gửi file di động của Canon (Mobile File Transfer) ra mắt cùng với EOS R3 và hỗ trợ các quy trình công việc tốc độ cao.

“Và để mở rộng khả năng tạo ảnh cho người dùng, hệ thống EOS R cũng sẽ đón nhận thêm thêm nhiều dòng máy ảnh và ống kính RF ấn tượng trong tương lai không xa.” Đại diện Canon chia sẻ.

Nguồn: ĐTTD

Bình luận: