Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh Nikon ra mắt ống kính macro Nikkor Z MC 105mm F2.8 VR...

Nikon ra mắt ống kính macro Nikkor Z MC 105mm F2.8 VR S và Nikkor Z MC 50mm F2.8 cho ngàm Z

Nikon vừa mới ra mắt hai ống kính macro ngàm Z mới gồm Nikkor Z MC 105mm F2.8 VR S và Nikkor Z MC 50mm F2.8.

Hai ống kính mới này là những ống kính đầu tiên dành dành cho ngàm Z, cung cấp tỉ lệ phóng đại 1:1. Mặc dù là ống kính macro, nhưng Nikon gọi chúng bằng thuật ngữ chính xác hơn về mặt kỹ thuật là ‘vi mô’. Tuy nhiên theo Nikon mô tả các ống kính này không chỉ dùng để chụp các chi tiết nhỏ mà tiêu cự tầm trung của Nikkor Z MC 105mm F2.8 S VR sẽ còn thích hợp cho ảnh chân dung nữa.

Ống kính này có hai motor lấy nét tự động STM sẽ di chuyển hai nhóm thấu kính để tối đa hóa cả tốc độ và hiệu suất quang học trong phạm vi lấy nét. Còn có hệ thống VR tích hợp bên trong, cho khả năng chống rung lên đến 4.5 stop thậm chí trên cả máy ảnh không có chống rung như Nikon Z50. Ống kính còn được hoàn thiện chống trượt và có khẩu độ 9 lá khẩu tròn nữa.Nikkor Z MC 105mm F2.8 S VR còn có switch giới hạn điểm nét và lớp phủ ARNEO cùng Nano Crystal để giảm loé ảnh và hiện tượng bóng mờ. Bên trong ống kính là 16 thấu kính chia làm 11 nhóm với một thấu kính phi cầu lớn ở sau để giảm độ cong trường ảnh ở các khoảng cách chủ thể dài và ngắn, điều này sẽ hỗ trợ mọi thứ từ khẩu độ rộng đến khả năng tái tạo hình ảnh.Một số ảnh chụp từ ống kính:

Còn về ống kính Nikkor Z MC 50mm F2.8 sẽ có thiết kế tiêu cự khá tiêu chuẩn và gọn nhẹ nên sẽ phù hợp với việc đi lại và chụp ảnh hơn. Nhưng ống kính vẫn đạt độ phóng đại 1:1 rất ấn tượng và đồng thời còn có chống bụi, chống trượt nữa.Bên trong ống kính là motor lấy nét tự động STM im lặng, có cả nút switch giới hạn điểm nét và có khẩu độ 9 lá khẩu tròn. Ống kính không được phủ ARNEO cùng Nano Crystal nhưng được phủ lớp flo ở thấu kính trước để giảm vân tay và bụi bám. Ống kính cũng tương thích với bộ chuyển đổi số hóa phim ES-2 của Nikon để chuyển đổi khung hình của phim 35mm sang kỹ thuật số.Một số ảnh chụp từ ống kính:Ống kính 105mm sẽ có giá 999.95 USD và ống kính 50mm sẽ có giá 649.95 USD.

Nguồn: Công Nghệ Việt

Bình luận: