Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Loa Vienna Acoustics nâng cấp dòng Concert Grand lên phiên bản Reference

Vienna Acoustics nâng cấp dòng Concert Grand lên phiên bản Reference

400
0

HFVN – Vienna Acoustics vừa giới thiệu những thông tin đầu tiên về phiên bản nâng cấp cho dòng loa chủ đạo “Concert Grand” của họ. Phiên bản mới sẽ mang thêm cụm từ “Reference” ở phía sau tên loa. Hai mẫu loa đầu tiên được hãng nâng cấp lên phiên bản “Reference” mới này chính là: Beethoven Concert Grand Reference và Beethoven Baby Grand Reference. Đây cũng chính là hai mẫu loa cột lớn nhất trong dòng.

Dễ nhận thấy về ngoại hình, tất cả các củ loa mid và bass đều đã được nâng cấp thành củ loa màng phẳng. Phải mất khá nhiều thời gian để Vienna Acoustic có thể mang được thiết kế màng phẳng từ mẫu loa đầu bảng The Music lên dòng sản phẩm tầm thấp hơn là The Liszt. Tuy nhiên khi đó, loa màng phẳng cũng chỉ dừng lại ở việc ứng dụng lên củ loa mid trong cụm loa mid/treble đồng trục. Mãi đến nay, thiết kế củ loa màng phẳng mới có thể ứng dụng trọn vẹn lên tất cả các driver như dòng sản phẩm “Reference” sắp ra mắt.

Beethoven Baby Grand Reference

Các củ loa mới này có phần màng phẳng được chế tạo tương tự như màng phẳng trên thiết kế cụm loa đồng trục, phần lõm chứa cụm loa treble (trong thiết kế mid/treble đồng trục) được thay thế bằng màng nón lụa có úp ngược vào trong nhằm tối ưu chuyển động của thiết kế màng phằng mới. Như vậy, đây là thế hệ củ loa đầu tiên của Vienna có thiết kế cả viền nhún cao su ngược và nón loa ngược đồng thời.

Beethoven Concert Grand Reference và Beethoven Baby Grand Reference sử dụng chung thiết kế củ loa mid/bass 15cm màng phẳng mới và loa treble màng lụa tương tự như đời trước nhưng đã được phủ thêm 1 lớp lưới bảo vệ bằng kim loại; riêng phần củ loa bass có một chút khác biệt về kích thước: Beethoven Concert Grand Reference dùng củ bass màng phẳng 18cm trong khi Beethoven Baby Grand Reference chỉ dùng củ loa có kích thước 15cm.

Beethoven Baby Grand Reference

Loa vẫn có mức trở kháng 4 ohm quen thuộc, tuy nhiên do thiết kế củ loa có sự thay đổi khá lớn, các cổng thoát bass phía sau thùng loa được tính toán và bố trí lại nhằm tối ưu dòng khí khi hoạt động.

Beethoven Concert Grand Reference dự kiến có giá bán ở Châu Âu từ 4950 Euro/chiếc và Beethoven Baby Grand Reference từ  3750 Euro/chiếc tùy theo màu sắc.

Mai Anh – Hifivietnam.vn
Nguồn: Stereo Magazine (DE)

Bình luận: