Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh Fujifilm GFX 50S II

Fujifilm GFX 50S II

Mẫu máy ảnh Medium Format mới của Fujifilm GFX có cảm biến lớn và đa nhiệm chức năng trong khi chi phí “đầu tư” hấp dẫn.

Nếu nhìn từ mặt trước, GFX 50S II có ngoại hình khá gần như giống hệt với GFX 50S, còn nhì từ mặt sau, máy có  các nút bấm và màn hình tương tự GFX 100S, với màn hình LCD 3.2 inch phía sau có thể nghiêng theo ba hướng. Khung máy được làm bằng hợp kim magiê có độ cứng cao, nặng khoảng 900 gram và dày 87,2mm. GFX50S II cũng có khả năng kháng bụi và độ ẩm và hoạt động ở nhiệt độ thấp tới -10 độ C.

Ngoài tính năng nổi bật là cảm biến kích thước khùng và dung lượn 51.4MP, lớn hơn 1,7 lần so với những mẫu máy Full-frame thông thường, GFX 50S II còn có tính năng ổn định 5 trục trong thân máy có thể chống rung lên tới 6.5 stop, mức cao nhất cho dòng GFX và các máy ảnh nặng dưới 1kg. Theo Fujifilm, GFX 50S II cũng có tính năng lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn so với thế hệ trước nhờ bộ xử lý X-processor 4 mới nhất.

Với việc được trang bị chống rung trong thân máy (IBIS), Fujifilm cho biết GFX 50S II sẽ mang đến những trải nghiệm mới khi sử dụng máy ảnh Medium Format cho người dùng nghiệp dư. Người dùng có thể cầm máy trên tay và chụp giống như một chiếc máy ảnh thông thường, chứ không phải luôn để trên chân máy như những chiếc Medium Format khác. Tuy nhiên, GFX 50S II chỉ có lấy nét tương phản, không có lấy nét theo pha hiệu quả hơn như trên GFX 100S hay nhiều máy ảnh Fuji khác.

GFX 50S II được trang bị tới 19 chế độ giả lập màu phim (Film Simulation) và một số lượng lớn các điều chỉnh phơi sáng, đây vốn là “đặc sản” trên các máy ảnh Fujifilm, kể cả các máy dạng “mỳ ăn liền” giá rẻ Finepix . Chức năng Pixel Shift Multi-Shot của máy có khả  năng kết hợp 16 ảnh chụp RAW thành một tệp DNG độ phân giải tới 200MP (trên GFX 100S là 400MP) mà gần như không có hiện tượng sai màu, lý tưởng cho việc lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật, hiện vật lịch sử hay ảnh phong cảnh có nhiều chi tiết.

Tuy nhiên, dù có cảm biến medium format cực lớn so với các mấu máy ảnh khác, nhưng do tập trung vào chụp ảnh nên GFX 50S II chỉ cho phép quay video Full HD tốc độ 30 khung hình một giây, và đương nhiên không hỗ trợ quay 4K. Fujifilm GFX 50S II được nhà sản xuất đặt giá 3.999 USD (khoảng 91 triệu đồng), so ra đây là mẫu máy ảnh medium format rẻ nhất của Fujifilm nói riêng cũng như các thương hiệu máy ảnh khác nói chung trên thị trường.

Ưu điểm: Cảm biến Medium Format cỡ lớn, chống rung trong thân máy, kích thước gọn gàng.

Nhược điểm: Không có lấy nét theo pha, không quay được video 4K.

Thông số kỹ thuật cơ bản:

Cảm biến: Medium Format 51.4MP

Bộ xử lý: X-processor 4

ISO: 100-12.800 (mở rộng lên 50-102.400)

Kết nối: Bluetooth, WiFi 5GHz

Quay video: Full HD 30fps.

Nguồn: ĐTTD

Bình luận: