Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Độc đáo với chiếc camera có thể “quay ngược thời gian”

Độc đáo với chiếc camera có thể “quay ngược thời gian”

Triển lãm công nghệ thường niên CES vẫn luôn là tâm điểm của những người yêu công nghệ khi tại đây luôn biết cách làm cho người chơi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mới đây, một chiếc camera có thể quay ngược thời gian để lưu lại những hình ảnh đã diễn ra vừa mới được ra mắt.

Một công ty đến từ Hà Lan đã khiến cho toàn bộ khách tham quan phải trầm trồ trước ý tưởng độc đáo của mình khi tung ra thiết bị camera có tên gọi Time Machine (cỗ máy thời gian) cùng với khả năng chụp ảnh, quay phim trong… quá khứ. Với thiết bị này, bạn sẽ không bao giờ tiếc nuối vì bỏ lỡ những sự kiện quan trọng trong cuộc đời mình nữa.

Với mục đích ban đầu khi tạo ra chiếc máy ảnh độc đáo này là nhằm giúp cho các nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảnh khắc mà mình đã bỏ lỡ vừa mới trôi qua khi quá tập trung vào khung hình mà quên hết những gì đang xảy ra xung quanh. Time Machine có thể quay phim và lưu trữ 10 giây trước và sau khi người dùng chính thức bấm nút ghi hình.
Theo những thông tin ban đầu mà Roader giới thiệu, chiếc camera này sở hữu bộ nhớ trong 16GB và có khả năng quay phim ở cả độ phân giải thấp (640 x 640) lẫn độ phân giải cao (1088 x 1088) với thời lượng pin lên đến 6 – 7 giờ. Trong đó, những sản phẩm có chất lượng thấp sẽ tự động được gửi trực tiếp đến ứng dụng di động Roader, còn những sản phẩm chất lượng cao thì được lưu lại trong máy ảnh. Hiện tại, Time Machine đã tương thích với hai hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android.

Mặc dù chỉ có 10 giây ngắn ngủi, và chất lượng hình ảnh có thể bị mờ nhòe cũng như chưa chắc đã hướng vào đúng đối tượng mà bạn mong muốn, tuy nhiên, với ý tưởng độc đáo này, nó vẫn rất đáng để cho chúng ta ghi nhận với sự hữu dụng của nó. Với nền tảng như thế này, chúng ta có quyền nghĩ đến những thiết bị tốt hơn với khả năng quay ngược thời gian xa hơn cùng với chất lượng tốt hơn sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới.
Camera Time Machine dự kiến sẽ chính thức lên kệ vào Quý I/2018 với mức giá 199 USD (4.5 triệu đồng). Hiện tại, Roader cũng đã cho phép người dùng đặt hàng trước sản phẩm này trên website của mình với giá ưu đãi 149 USD (3.4 triệu đồng).

 

Nguồn: tincongnghe.net.vn

Bình luận: