Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Ampli & Nguồn phát Âm thanh đậm chất Ý với ampli Viva Audio Solista MKIII và...

Âm thanh đậm chất Ý với ampli Viva Audio Solista MKIII và loa Chario Academy Sovran

Ampli Viva Audio Solista MKIII

Ampli Viva Audio Solista là mẫu ampli tích hợp ghi điểm tuyệt đối trong mắt người dùng nhờ sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố là hình thức thiết kế hoàn mỹ kết hợp cùng khả năng khuếch đại tín hiệu ưu việt về cả mức độ chính xác và chất lượng âm thanh tự nhiên. Ampli Viva Audio Solista hiện là một trong những model ampli đèn ba cực dùng mạch single-ended nổi bật và được rất nhiều audiophile săn đón hiện nay. Đây là một thiết kế lý tưởng cho mọi hệ thống âm thanh cao cấp, bởi sản phẩm này không phá vỡ đi kết cấu của một hệ thống nội thất phòng nghe, mà ngược lại còn hoàn thiện thêm những trải nghiệm âm thanh đáng giá nhất của người dùng bên chính hệ thống âm thanh có sẵn trong phòng nghe của mình.

Ampli Viva Audio Solistino

Bên cạnh việc sở hữu thiết kế chuẩn đẹp như một tác phẩm nghệ thuật, ampli Viva Audio Solista còn sở hữu chất lượng âm thanh đáng nể phục. Mẫu ampli đèn hai kênh này được tích mạch class A cho mức công suất 22 watt/kênh ở trở kháng 8 Ohm. Hệ thống bóng đèn mà Viva Audio trang bị Solista lên tới 8 bóng đèn gồm có 2 bóng 6C45Pi ở tầng preamp, 2 bóng 6SN7GT ở mạch lái và 4 bóng 845 ở tầng khuếch đại công suất đầu ra. Tín hiệu đầu vào sau khi đi qua bộ triết áp sẽ chạy qua đèn 6C54Pi vốn là bóng đèn có trở kháng rất thấp để khuếch đại điện áp, từ đây tín hiệu được chuyển tiếp tới đèn 6SN7GT. Trong khi đó, bóng lái 6SN7GT này sẽ dùng để lái các bóng công suất đầu ra 845 Quá trình này giúp cho âm thanh trở nên ngọt ngào và giàu cảm xúc hơn. Một điểm đáng lưu ý là Viva Audio trang bị tới 4 bóng đèn 845 là có lý do của nó. Hai trong số bốn bóng này được sử dụng để làm bóng chỉnh lưu ở mạch nguồn. Các bóng này sẽ đóng vai trò làm một bộ lọc “Pi” đơn giản kết hợp với những linh kiện cao cấp như: tụ điện giấy dầu,… để cung cấp tín hiệu âm thanh tinh khiết, chân thực hơn.

Tương tự như các mẫu ampli Single-Ended truyền thống khác, Solista cũng sử dụng hai biến thế xuất âm khá lớn. Ưu điểm của nó là giúp tạo ra băng thông lớn cho các tín hiệu âm thanh đã được khuếch đại. Nhờ được sản xuất tại chính Italia với những yêu cầu cao về mặt kỹ thuật giúp cho hai biến thế này không hề gặp hiện tượng bất thường khi ampli hoạt động. Do mỗi biến thế này chỉ sử dụng duy nhất một cuộn dây phụ nên nó chỉ có một mức trở kháng duy nhất. Các cọc đấu loa được làm bằng đồng mạ palladium có độ bền cao, đảm bảo khả năng kết nối và truyền tải tín hiệu hiệu quả.

Ngoài việc loại bỏ hồi tiếp âm, ampli Viva Audio Solista còn sở hữu ưu thế là bộ lọc gián tiếp giúp chất lượng âm thanh tơi mịn và giàu nhạc tính hơn. Đặc biệt, mẫu ampli tích hợp này có thể hoạt động như một mẫu power ampli đúng nghĩa nhờ sở được thích hợp 4 cặp cổng đầu vào line-level thông thường, một cặp cổng đầu vào bypass chiết áp và tầng khuếch đại đầu tiên.

Loa Chario Academy Sovran

Kết hợp hoàn hảo với ampli nhà Viva Audio chính là mẫu loa đứng Chario Academy Sovran là mẫu loa 3 đường tiếng và sở hữu hệ thống gồm 4 củ loa con, gồm: một củ loa tweeter, một củ loa woofer và hai củ loa subwoofer. Củ loa tweeter có đường kính 32mm với màng loa vòm được làm theo công nghệ SilversoftTM độc quyền của Chario. Chất liệu mới và lạ này không chỉ đảm bảo tái tạo những âm cao chi tiết, sắc nét mà còn hạn chế hiện tiếng chói tiếng khi mở âm lượng lớn. Với thiết kế dạng vòm, độ phủ âm của củ loa trong phòng nghe cũng được mở rộng hơn nhiều. Phía bên trên của loa tweeter là củ loa woofer có đường kính 170mm với màng loa theo công nghệ Rohacell Full Apex đặc biệt. Chất liệu là sự kết hợp giữa sợi Carbon và Rohacell nhằm đem đến độ chắc chắn và linh hoạt tối đa cho màng loa này. Về mặt lõi âm, nhà sản xuất còn sử dụng NeFeB motor đem lại sức mạnh mới cho quá trình tái tạo âm thanh của củ loa trầm.

loa Chario Academy Sovran

Phần thùng loa bên dưới là vị trí của 2 củ loa subwoofer có đường kính 200mm và được định hướng âm thanh xuống sàn. Củ loa subwoofer có màng loa được làm từ các sợi tự nhiên và lõi âm cũng được trang bị NeFeB motor đáp ứng được dải âm thấp nhất ở mức 35Hz.

Mẫu loa Chario Academy Sovran có thể đáp ứng dải tần âm thanh từ 35Hz cho đến 15kHz với độ nhạy là 90dB. Loa có mức trở kháng là 4 Ohms và có thể kết hợp cùng các ampli có mức công suất ở mức 180W để mang đến những hiệu quả phát âm thú vị và ấn tượng hơn cả. Cộng thêm bộ khuếch đại âm thanh Viva Audio Solista MKIII dạng đèn chắc rằng sẽ không khiến những người thưởng thức phải thất vọng bởi chất âm hoài cổ mà nó mang lại.

Nguồn: whathifi/ Mộc Yên 

 

Bình luận: